tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 16-11-2021 Lượt xem : 336

 Cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần hiệu quả là những phương pháp được nhiều cặp đôi tìm kiếm để phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, các biện pháp tránh thai chỉ có hiệu quả khi bạn áp dụng đúng thời điểm và không quá muộn.

TÌM HIỂU VỀ BIỆN PHÁP TRÁNH THAI

 Trước khi thông tin về cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần hiệu quả thì bạn cần tìm hiểu về các biện pháp ngừa thai an toàn.

 Các biện pháp tránh thai hiện nay được áp dụng với mục đích kiểm soát quá trình thụ tinh, từ đó hạn chế mang thai ngoài ý muốn khi quan hệ tình dục.

 Có rất nhiều biện pháp phá thai đang được áp dụng hiện nay. Tùy thuộc vào cơ địa của mình mà chị em có thể lựa chọn cho bản thân những biện pháp ngừa thai an toàn nhất.

 Các chuyên gia cho biết, để tìm cho mình phương pháp ngừa thai phù hợp, bạn cần dựa trên những yếu tố sau đây:

 Hiệu quả: phương pháp tránh thai áp dụng phải có hiệu quả ngừa thai cao, hạn chế tối đa khả năng mang thai.

 ✔ An toàn: khi áp dụng biện pháp tránh thai không gây ra ảnh hưởng gì tới sức khỏe nói chung của người phụ nữ, song song đó cũng không gây ra tác dụng phụ nào khác.

 ✔ Không có công dụng vĩnh viễn: những phương pháp tránh thai không nên gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của người sử dụng về sau. Đặc biệt là các chị em chưa lập gia đình nên chú ý vấn đề này.

Cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần hiệu quả

Cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần hiệu quả

HIỆN NAY CÓ NHỮNG BIỆN PHÁP TRÁNH THAI NÀO?

 Các biện pháp tránh thai hiện nay khá đa dạng với cách áp dụng, thời gian tác dụng cũng như hiệu quả mang lại khác nhau. Do đó, chị em nên cân nhắc dựa trên tình trạng của mình để chọn ra một phương pháp ngừa thai phù hợp và an toàn nhất.

 Các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Nam Việt gợi ý đến bạn một số phương pháp tránh thai hiệu quả sau đây:

 1. Dùng bao cao su

 Đây là một trong những biện pháp tránh thai được nhiều người áp dụng nhất. Phương pháp này được đánh giá là khá an toàn, rủi ro thấp, mà hiệu quả tránh thai mang lại có thể lên đến 99%.

 Sử dụng bao cao su không chỉ giúp tránh thai an toàn mà còn bảo vệ bạn khỏi nhiều bệnh lý lây qua đường tình dục nguy hiểm. Hơn nữa, giá thành của sản phẩm này cũng không quá đắt đỏ, chỉ khoảng vài chục cho đến vài trăm ngàn một hộp nên nó được sử dụng khá phổ biến trên thế giới.

 Nếu bạn muốn quan hệ mà lo lắng mang thai ngoài ý muốn, thì bao cao su là một lựa chọn phù hợp. Nhiều người lo lắng việc dùng bao sẽ ảnh hưởng đến khoái cảm khi yêu. Thế nhưng, trên thị trường hiện nay đã sản xuất rất nhiều dòng bao cao su mới với độ mỏng nhẹ, hoàn toàn không ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng.

 2. Thuốc tránh thai hàng ngày

 Biện pháp tránh thai phổ biến không kém chính là sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày. Tuy nhiên, sử dụng thuốc đòi hỏi phải uống đều đặn, đúng giờ. Nếu không sẽ làm mất tác dụng của thuốc, nguy cơ mang thai ngoài ý muốn tăng cao.

 Nếu bạn lỡ quên 1 liều, hãy sử dụng kết hợp bao cao su khi quan hệ trong một tuần để đảm bảo tránh thai hiệu quả nhé!

 3. Thuốc tránh thai khẩn cấp

 Đây là phương pháp tránh thai sử dụng sau khi quan hệ không an toàn. Thế nhưng các bạn gái tuyệt đối không được lạm dụng phương pháp tránh thai này.

 Thuốc tránh thai khẩn cấp gây ra nhiều tác động lên nội tiết tố của phái nữ. Bạn chỉ nên sử dụng trong một số trường hợp khẩn cấp như bị bắn vào âm đạo đột ngột, rách bao,... Và không nên uống thuốc quá 2 lần trong tháng.

Cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần hiệu quả

Chị em nên lưu ý khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

 4. Các phương pháp tránh thai khác

 Một số phương pháp ngừa thai khác bạn cần liên hệ các cơ sở chuyên khoa để được tư vấn và thực hiện như sử dụng màng VCF, đặt vòng tránh thai, thắt ống dẫn trứng.

 Tùy vào thời gian tránh thai bạn mong muốn và cân nhắc hiệu quả của từng phương pháp để lựa chọn cách tránh thai phù hợp.

CÁCH TRÁNH THAI SAU KHI QUAN HỆ 1 TUẦN HIỆU QUẢ

 Đa phần các phương pháp tránh thai đều được chuẩn bị trước khi bạn quan hệ không an toàn. Vậy có cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần hiệu quả nào không?

 Trước khi đi vào giải đáp thắc mắc này thì chúng ta cùng tìm hiểu quá trình tinh trùng bơi tới gặp trứng cũng như thụ tinh mất bao lâu.

 Sau khi được phóng ra, tinh trùng sẽ cần khoảng 30 – 90 phút để di chuyển đến được vị trí gặp trứng. Tinh trùng trong khi chờ thụ tinh có thể tồn tại trong cơ thể người phụ nữ từ 3 – 5 ngày.

 Thời điểm này, nếu trứng rụng sẽ gặp được tinh trùng và thụ tinh tạo thành hợp tử. Sau khoảng 3 – 4 ngày, hợp tử sẽ dần di chuyển vào tử cung và tìm nơi làm tổ, nó sẽ trải qua quá trình phân bào 3 lần trên đường đi.

 Sau khi tìm được vị trí phù hợp trong tử cung để làm tổ, phôi nang sẽ bám vào niêm mạc và làm tổ trong 7 – 10 ngày.

 Theo đó, sẽ không có cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần hiệu quả. Tuy nhiên, để thụ thai thành công thì cần rất nhiều yếu tố như sức sống của tinh trùng, thời điểm quan hệ,...

 Do đó, nếu như lỡ quan hệ không an toàn 1 tuần, bạn không nên quá lo lắng. Hãy theo dõi các biểu hiện của cơ thể và mua que thử thai về thử để phát hiện thai sớm và có hướng xử lý phù hợp.

 Qua bài viết, chúng ta cũng đã biết được cách tránh thai sau khi quan hệ 1 tuần hiệu quả nhất. Bạn cũng có thể nhấn vào KHUNG CHAT dưới đây để tìm hiểu thêm về các dấu hiệu nhận biết mang thai sớm.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: