tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 22-12-2019 Lượt xem : 1345

 Chi phí thắt ống dẫn trứng hết bao nhiêu tiền và Thủ tục các bước như thế nào là câu hỏi được nhiều chị em thắc mắc. Chi phí dao động phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chị em nên cân nhắc lựa chọn phương pháp thắt ống dẫn trứng phù hợp, hiệu quả.

Chi phí thắt ống dẫn trứng hết bao nhiêu tiền

 Thắt ống dẫn trứng là phương pháp tránh thai an toàn dành cho nữ giới trên 35 tuổi và không có nhu cầu sinh thêm con nữa. Chi phí thắt ống dẫn trứng hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau đây:

 Chi phí xét nghiệm ban đầu

 Các chi phí xét nghiệm ban đầu thường giống nhau ở các cơ sở y tế và không quá tốn kém. Đây chỉ là một yếu tố tác động nhỏ đến tổng chi phí thắt ống dẫn trứng nên chị em không cần quá lo lắng về chi phí xét nghiệm ban đầu này.

 Cơ sở y tế thực hiện

 Yếu tố quyết định nhiều nhất đến chi phí thắt ống dẫn trứng hết bao nhiêu tiền chính là cơ sở y tế mà chị em lựa chọn. Trên thực tế, vì mong muốn tiết kiệm chi phí mà chị em lựa chọn những cơ sở kém chất lượng để tiến hành thắt ống dẫn trứng dẫn đến những hệ quả nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý. Vì vậy, chị em nên cân nhắc lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín, được trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế đảm bảo cho quá trình thăm khám và điều trị. Chất lượng đồng nghĩa với việc chi phí sẽ cao hơn những phòng khám thông thường nhưng an toàn, hiệu quả và hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe chị em.

Chi phí thắt ống dẫn trứng hết bao nhiêu tiền và Thủ tục các bước

Chi phí là vấn đề chị em muốn thắt ống dẫn trứng lo lắng

 Trình độ tay nghề của bác sĩ

 Hiện nay, nhiều phòng khám áp dụng các gói dịch vụ lựa chọn bác sĩ trực tiếp khám chữa bệnh. Thông thường, các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ, các bác sĩ giỏi có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm sẽ có mức phí cao hơn so với các bác sĩ thông thường. Vì vậy, tay nghề bác sĩ tác động một phần đến chi phí thắt ống dẫn trứng.

 Tình trạng sức khỏe hiện tại

 Chi phí thắt ống dẫn trứng hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của nữ giới. Chị em có sức khỏe tốt, sức đề kháng cơ thể cao thì quá trình thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn trứng sẽ thuận lợi, nhanh chóng. Hồi phục nhanh, thời gian nằm viện ngắn cũng tiết kiệm một phần chi phí. Trường hợp chị em có sức khỏe yếu, mắc các bệnh lý khác và khả năng phục hồi chậm thì chi phí sẽ tốn kém hơn bình thường.

 Phương pháp thắt ống dẫn trứng

 Ngoài cơ sở thực hiện thì phương pháp tiến hành cũng ảnh hưởng lớn đến chi phí thắt ống dẫn trứng hết bao nhiêu tiền. Có rát nhiều các phương pháp thắt ống dẫn trứng đang được áp dụng hiện nay, mỗi phương pháp lại có kĩ thuật đơn giản hay phức tạp khác nhau. Nếu phương pháp có kĩ thuật đơn giản, thời gian thực hiện nhanh thì mức chi phí chị em bỏ ra sẽ thấp. Còn phương pháp thắt ống dẫn trứng có kĩ thuật phức tạp, đòi hỏi nhiều bước, nhiều công đoạn khác nhau thì chi phí sẽ cao hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp là do sự thống nhất giữa bệnh nhân và bác sĩ. Chị em nên cân nhắc lựa chọn phương pháp phù hợp, đảm bảo hiệu quả.

Thủ tục các bước thắt ống dẫn trứng

 Thắt ống dẫn trứng như thế nào?

 Hiện nay có nhiều phương pháp thắt ống dẫn trứng. Tùy vào cơ địa cơ địa mỗi người cũng như phương pháp mà nữ giới thống nhất với bác sĩ mà quy trình thắt ống dẫn trứng cũng khác nhau. Phương pháp thắt ống dẫn trứng nội soi được sử dụng khá phổ biến, quy trình được tiến hành qua 5 bước sau:

 Bước 1: Thăm khám: bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra và thực hiện các xét nghiệm cần thiết, đảm bảo sức khỏe nữ giới trước khi thực hiện thủ thuật thắt ống dẫn trứng.

 Bước 2: Gây tê: nữ giới sau khi vào phòng phẫu thuật sẽ được tiến hành gây tê cục bộ hoặc toàn thân tùy theo sức chịu đựng của bản thân.

 Bước 3: Tiến hành: bác sĩ sẽ rạch một hoặc hai vết nhỏ gần rốn, sau đó bơm khí vào bụng để nhìn rõ các cơ quan bên trong, rồi đưa ống nội soi vào trong để xác định vị trí ống dẫn trứng. Bác sĩ sẽ tiến hành thắt ống dẫn trứng bằng một trong các phương pháp như cắt một đoạn, đút nút, đốt điện hoặc thắt vòng kim loại,... phương pháp thực hiện là phương pháp đã được bác sĩ và bệnh nhân thống nhất trước đó. Quá trình thực hiện thắt ống dẫn trứng thường kéo dài khoảng 20 đến 30 phút.

Chi phí thắt ống dẫn trứng hết bao nhiêu tiền và Thủ tục các bước

Hình ảnh tiến hành thắt ống dẫn trứng

 Bước 4: Hoàn thành: khâu vết mổ và chuyển bệnh nhân về phòng hậu phẫu. Theo dõi tình trạng của bệnh nhân. Trường hợp không có bất kì dấu hiệu gì bất thường, thì bệnh nhân có thể về nhà. Ngược lại nếu như bệnh nhân có dấu hiệu bất thường thì cần phải nằm lại để theo dõi.

 Bước 5: Tái khám: chị em cần quy lại tái khám và kiểm tra sau khoảng 1 tuần thắt ống dẫn trứng. Việc làm này là cần thiết để các bác sĩ kiểm tra chắc chắn thủ thuật thành công và đem lại hiệu quả.

 Phục hồi sau thắt ống dẫn trứng

 Quá trình phục hồi nhanh hay chậm phụ thuộc vào phương pháp thắt ống dẫn trứng nữ giới lựa chọn. Thông thường có thể xuất viện sau một vài giờ kể từ khi tiến hành thắt ống dẫn trứng, và nên nghỉ ngơi trong hơn một tuần tiếp theo. Trên thực tế, nữ giới thắt ống dẫn trứng thông qua nội soi có xu hướng cảm thấy khó chịu hơn. Chị em sẽ gặp một số triệu chứng như chóng mặt, chuột rút, đau bụng sau khi tiến hành thắt ống dẫn trứng. Lưu ý tránh khiêng vác các vật nặng và kiêng quan hệ tình dục cho đến khi nhận được sự đồng ý của bác sĩ. Ngoài ra, chị em nên ăn uống đủ chất, ngủ nghỉ hợp lý để thời gian phục hồi nhanh.

 Thắt ống dẫn trứng có gây rủi ro không?

 So với nhiều phương pháp khác thì thắt ống dẫn trứng mang lại một số ưu điểm như không ảnh hưởng đến việc cho con bú, không ảnh hưởng đến sinh lý, ham muốn tình dục của chị em.

 Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có một số khuyết điểm như gây bất thường về kinh nguyệt như rong kinh, thống kinh, máu đông, đau bụng nhiều hơn. Sau thắt ống dẫn tinh, chị em phải đối mặt với một số biến chứng như chảy máu, nhiễm trùng, tổn thương ruột, bàng quang, các mạch máu lớn.

 Vì vậy, nữ giới cần lựa chọn cho mình một địa chỉ chất lượng để hạn chế tối đa các biến chứng không mong muốn.

 Phòng khám Đa khoa TPHCM là cơ sở chuyên sản phụ khoa uy tín, được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn làm nơi khám chữa bệnh tại thành phố Hồ Chí Minh. Phòng khám với đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm lâu năm, tay nghề cao trong thủ thuật thắt ống dẫn trứng cùng với hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại, phương pháp thực hiện an toàn hiệu quả luôn mang lại thành công cao trong mỗi ca tiểu phẫu.

 Nếu chị em có nhu cầu thắt ống dẫn trứng và đang muốn tìm hiểu Chi phí thắt ống dẫn trứng hết bao nhiêu tiền và Thủ tục các bước, hãy gọi vào số Hotline 0286 2857 525 để gặp chuyên gia tư vấn của chúng tôi hoặc nhấn vào Khung Chat để được hỗ trợ miễn phí.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: