tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 11-01-2022 Lượt xem : 430

  Có bầu 3 tháng đầu ăn mít được không là vấn đề được nhiều mẹ bầu và gia đình quan tâm. Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều tới sự an toàn và phát triển của thai nhi. Do đó mẹ bầu nên cẩn trọng.

CÓ BẦU 3 THÁNG ĐẦU ĂN MÍT ĐƯỢC KHÔNG?

  Mít là loại quả được rất nhiều người yêu chuộng, thế nhưng có không ít lời đồn đoán xoay quanh ảnh hưởng của loại quả này đối với phụ nữ mang thai.

  Có bầu 3 tháng đầu ăn mít được không? Nhiều người cho rằng mẹ bầu 3 tháng đầu không nên ăn mít bởi đây là loại quả gây nên nóng trong người, có thể sẽ làm ảnh hưởng tới thai nhi. Mặc dù vậy, không có bằng chứng khoa học nào chứng minh cho các nhận định này là đúng.

  Khi được hỏi có bầu 3 tháng ăn mít được không, các bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Nam Việt chia sẻ: Mẹ bầu hoàn toàn có khả năng ăn mít ở bất cứ giai đoạn nào của thai kỳ, miễn là ăn ở mức độ chừng mực.

  Các bác sĩ cũng cho biết thêm: dinh dưỡng mà quả mít mang lại vô cùng lớn, nhất là với các mẹ bầu. Đây cũng là một trong số ít loại trái cây có chứa hàm lượng lớn vitamin nhóm B, bao gồm niacin, riboflavin, vitamin B6, và axít folic.

Có bầu 3 tháng đầu ăn mít được không?

Có bầu 3 tháng đầu ăn mít được không?

  Không dừng lại ở đó, bà bầu ăn mít còn mang lại nhiều công dụng khác cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Những lợi ích mà mít mang lại trong thai kỳ như:

  ✤  Tốt cho bà bầu cao huyết áp

  Trung bình trong 100g mít chứa khoảng 303 milligram kali, có công dụng hạ nhẹ mức huyết áp của cơ thể. Như vậy, ăn mít đúng cách là cách thức đơn giản giúp mẹ bầu duy trì huyết áp ở trong tầm kiểm soát, nhất là những mẹ bầu có tiền sử cao huyết áp.

  Ngoài ra, thai phụ ăn mít cũng giúp phòng ngừa nguy cơ bị đột quỵ và bệnh tim.

  ✤  Củng cố hệ miễn dịch

  Nhờ vào hàm lượng vitamin C dồi dào mà ăn mít sẽ góp phần tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể phòng ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn, virus dẫn đến bệnh.

  Song song đó, đây cũng là một cách thức “ngọt ngào” giúp bảo vệ mẹ bầu khỏi một số chứng bệnh thông thường.

  ✤  Giảm khả năng rối loạn tuyến giáp

  Sự gia tăng của hormone hCG trong thời gian có thai sẽ gây ảnh hưởng tới lượng hormone tuyến giáp ở trong máu, làm tăng khả năng bị rối loạn tuyến giáp. Nếu như không được phát hiện cũng như chữa trị kịp thời, rối loạn tuyến giáp có khả năng gây nguy hiểm cho cả mẹ bầu và bé.

  Theo nghiên cứu, nếu như ăn mít thường xuyên sẽ giúp duy trì các chức năng bình thường của tuyến giáp, giúp phòng ngừa những vấn đề về tuyến giáp ở phái nữ.

  ✤  Tăng cường hoạt động tiêu hóa

  Hàm lượng chất xơ trong mít có khả năng đáp ứng đến 11% nhu cầu chất xơ mỗi ngày của cơ thể, giúp phòng ngừa táo bón cũng như giúp đỡ cho quá trình tiêu hóa bình thường của cơ thể.

Có bầu 3 tháng đầu ăn mít được không?

Mít có nhiều lợi ích cho sức khỏe bà bầu

  Không chỉ vậy, loại chất xơ này cũng có công dụng loại bỏ màng nhầy bám ở ruột, phòng chống viêm nhiễm, loét dạ dày cũng như nguy cơ ung thư đại tràng.

  ✤  Ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu

  Theo khuyến cáo của những bác sĩ chuyên khoa, thường xuyên ăn mít có thể giúp mẹ bầu ngăn chặn bệnh thiếu máu bởi thiếu sắt, bởi mít cũng là một trong số các nguồn cung cấp sắt dồi dào. Nhưng, so với lượng sắt từ động vật, sắt từ thực vật thường ít và rất khó hấp thu hơn hẳn.

  ✤  Bảo vệ mắt và da

  Có bầu 3 tháng đầu ăn mít được không? Với hàm lượng vitamin A dồi dào, phụ nữ mang thai ăn mít không chỉ giúp ngăn ngừa những bệnh về mắt mà còn có công dụng hỗ trợ quy trình phát triển của gan, phổi, mắt, tim, thận, xương và hệ thần kinh trung ương của thai nhi.

  ✤  Giúp xương chắc khỏe

  Không chỉ dồi dào canxi, mít còn cung cấp cho cơ thể một lượng lớn magie, giúp cho việc hấp thụ canxi của cơ thể. Bởi vì thế, nếu như muốn bổ sung canxi và phòng tránh bệnh loãng xương ở độ tuổi cao, mẹ bầu có thể bổ sung thêm mít.

  Qua bài viết, mẹ bầu cũng đã biết được có bầu 3 tháng đầu ăn mít được không. Từ trước tới nay, không ít sản phụ sợ ăn xoài, ăn mít, ăn nhãn lúc mang thai vì sợ bị nóng, làm tác động tới sự phát triển của thai nhi. Thế nhưng thực chất các loại trái cây được “gắn mác” nóng trong người đều là những trái có hàm lượng đường cao, nên có thể dẫn tới cảm giác nóng sau lúc ăn. Do đó, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn những loại trái cây này, đặc biệt là mít trong suốt thai kỳ.

  Tuy nhiên, trong mít có chứa hàm lượng đường cao, nếu ăn quá nhiều sẽ tạo điều kiện cho một số vi khuẩn gây ra bệnh về da tăng sinh. Hơn nữa, mít cũng không phải là loại quả phù hợp với người bị béo phì, đái tháo đường, hay được chẩn đoán mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Do đó mẹ bầu nên ăn với lượng vừa phải để tốt cho sức khỏe của hai mẹ con.

  Ngoài ra, nếu còn thắc mắc nào khác về chế độ dinh dưỡng cho bà bầu, bạn cũng có thể nhấn vào BẢNG CHAT dưới đây hay gọi tới số 028 6285 7515 để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

  Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường