tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 30-10-2021 Lượt xem : 908

 Dấu hiệu nhận biết màng trinh còn hay rách sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết tại nhà. Trong trường hợp không thể tự mình phân biệt, chị em có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ kiểm tra chính xác.

MÀNG TRINH VÀ MỘT SỐ HÌNH DẠNG PHỔ BIẾN

 Trước khi đi vào tìm hiểu dấu hiệu nhận biết màng trinh còn hay rách thì bạn cần biết màng trinh là gì cũng như những hình dạng màng trinh thường gặp nhất.

 Màng trinh là 1 lớp màng mỏng, nằm ở gần với cửa âm đạo. Màng trinh chỉ cách cửa âm đạo khoảng vài cm, có 1 hoặc có nhiều lỗ giúp kinh nguyệt có thể thoát ra. Màng trinh của nữ giới khá mỏng. Bởi vậy mà có khả năng dễ bị rách vì không ít nguyên do, thậm chí không cần phải quan hệ tình dục.

 Nhưng tùy theo thể chất mỗi người mà màng trinh có độ dày hay mỏng, thậm chí là không có. Nếu như màng trinh mỏng, thì bạn thậm chí đôi khi còn không biết nó rách từ lúc nào cũng như có khả năng mất trinh dù chưa quan hệ lần nào. Hay màng trinh dày thì có thể đã quan hệ nhiều lần hoặc đến khisinh con thì vẫn chưa có triệu chứng mất trinh.

 Những hình dạng thường thấy của màng trinh:

 ➣  Màng trinh dạng sàng (có nhiều lỗ): Màng trinh xuất hiện nhiều lỗ nhỏ giống như cái sàng, là loại màng trinh dễ rách.

 ➣  Màng trinh dạng tròn (chỉ có một lỗ): Đây là dạng hay gặp ở đa số phái nữ. Dấu hiệu nhận biết là màng trinh có một cái lỗ trong ở giữa.

 ➣  Màng trinh dạng vách ngăn: Màng trinh có vách ngăn, giăng ngang cửa âm dạo.

 ➣  Màng trinh bị bít kín: Đây là dạng màng trinh hiếm gặp, buộc phải can thiệp ngoại khoa để tạo lỗ thủng trên màng trinh giúp máu kinh nguyệt thoát ra ngoài.

Dấu hiệu nhận biết màng trinh còn hay rách

Một số dạng màng trinh

MÀNG TRINH BỊ RÁCH DO ĐÂU?

 Màng trinh chỉ là một lớp màng mỏng để bảo vệ âm đạo khỏi các lý do gây viêm. Nhưng, lớp màng mỏng này rất dễ bị rách, nhất là lúc có những tác động từ bên ngoài.

 Cụ thể, một số tác nhân gây nên rách màng trinh bao gồm:

 Nữ giới không có màng trinh

 Thường thì vào tháng thứ 2, 4 của thai kỳ, màng trình của các bé gái sẽ bất đầu xuất hiện. Nhưng, theo thống kê, có khoảng các bé gái sinh ra đã không có màng trinh. Các trường hợp không có màng trinh thường chỉ được tìm ra qua khám bệnh.

 Giao hợp

 Giao hợp là nguyên do chính làm cho màng trinh ở chị em bị rách. Nguyên nhân bởi khi quan hệ, “cậu nhỏ” sẽ xâm nhập vào âm đạo, dẫn đến rách màng trinh.

 Vận động mạnh

 Những chị em thường xuyên vận động mạnh như đạp xe hay bị ngã, tai nạn,… cũng có nguy cơ khiến màng trinh bị rách dù trước đó chưa từng quan hệ.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MÀNG TRINH CÒN HAY RÁCH

 Vậy làm thế nào để biết bản thân còn trinh hay không? Chị em có thể dựa vào những dấu hiệu nhận biết màng trinh còn hay rách dưới đây để xác định tình trạng của bản thân.

 1. Âm đạo xuất hiện máu tươi bất bình thường

 Lúc quan hệ lần đầu, các chị em phái nữ thường sẽ bị rách màng trinh. Biểu hiện mà hầu hết mọi người đều gặp phải là có một chút máu tươi dính ở trên ga giường hoặc quần lót.

 Thế nhưng, mất trinh không do việc quan hệ tình dục cũng có hiện tượng này. Tuy nhiên chị em thường không biết được bởi lầm tưởng với hiện tượng hành kinh.

 2. Cảm giác đau rát âm đạo

 Dấu hiệu nhận biết màng trinh còn hay rách không thể bỏ qua chính là cảm giác đau rát ở âm đạo. Sau khi quan hệ lần đầu, phần lớn bạn gái sẽ có triệu chứng của mất trinh là đau vùng dưới hông. Đặc biệt là ở vùng kín sẽ đau rát nhiều vì sự giãn nở cô bé bất ngờ và chưa kịp thích nghi.

Dấu hiệu nhận biết màng trinh còn hay rách

Dấu hiệu nhận biết màng trinh còn hay rách

 Bởi thế, nếu bạn có cảm thấy nhức mỏi, ê ẩm cũng không quá lo lắng. Vì đây là một trong những hiện tượng hết sức thông thường sau lần đầu quan hệ mà bạn nên biết.

 3. Dáng đi

 Một số bạn nữ có dấu hiệu nhận biết màng trinh còn hay rách. Là dáng đi có phần thay đổi ở phần háng, thường bè ra và rộng hơn. Thậm chí có người còn không thể khép chân lại lúc ngồi.

 Tuy nhiên ở một số người có thói quen thường xuyên khép chân thì dáng đi vẫn không thay đổi. Có khi khá chuẩn cũng như thon thả như thời con gái.

 Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết màng trinh còn hay rách đã được chúng tôi tổng hợp. Mặc dù tư tưởng xã hội ngày nay cũng đã thoáng hơn, nhưng các chị em cũng cần trang bị kiến thức cho mình để đề phòng. Nhất là khi quan hệ tình dục, bạn hãy bảo vệ bản thân mình bằng cách sử dụng bao cao su để tránh mắc phải các bệnh lây qua đường tình dục nguy hiểm như HIV, lậu, giang mai,…

 Để được tư vấn thêm về các vấn đề sức khỏe khác, bạn có thê nhaasn vào KHUNG CHAT bên dưới để gặp trực tiếp các chuyên gia của chúng tôi.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường