tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 7,8/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 13-11-2019 Lượt xem : 10463

 Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai là thắc mắc của không ít các cặp đôi. Dựa vào  cách tính ngày rụng trứng chị em có thể tính ra được những ngày quan hệ an toàn. Tuy nhiên, cách tính này vẫn có nguy cơ, chị em không nên chủ quan.

Tính ngày rụng trứng để biết hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai

 1. Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai?

 Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai là một trong những vấn đề liên quan đến cách tránh thai dựa vào ngày rụng trứng. Vì đối với nữ giới, mỗi tháng chỉ có 1 thời điểm trứng rụng và thường sau 2 ngày sẽ bị thoái hóa.

 Nếu quan hệ vào những ngày trứng chưa rụng hoặc trứng đã thoái hóa thì không thể thụ thai. Vậy, vì sao các chị em lựa chọn cách tránh thai này?

 Ưu điểm của cách tránh thai này là:

 ► Không cần dùng bao cao su, tránh được cảm giác bí bách không thoải mái cho “cậu nhỏ”.

 ► Quan hệ tình dục với cảm xúc chân thật hơn.

 ► Không muốn chịu tác dụng phụ của thuốc tránh thai.

 ► Chưa cần thiết đặt vòng tránh thai, hay nói khác hơn là khi có những “cuộc yêu” bất chợt, không có chuẩn bị đầy đủ các biện pháp phòng ngừa.

 Vậy để biết hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai bạn cần chia ra 2 trường hợp: kinh nguyệt đều và kinh nguyệt không đều.

 ۞ Đối với nữ giới có vòng kinh đều

 Chu kỳ kinh nguyệt thông thường ở nữ giới trung bình trong khoảng 28 – 32 ngày, có người dài hơn khoảng 35 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt được tính bất đầu từ ngày hành kinh đầu tiên của tháng này đến trước 1 ngày của ngày hành kinh của tháng sau.

 Bạn nên ghi ra giấy ngày đầu tiên xuất hiện máu kinh trong tháng đó, số ngày hành kinh và ngày xuất hiện lại kinh nguyệt trong tháng kế tiếp. Theo dõi trong nhiều tháng bạn sẽ biết được chu kỳ kinh nguyệt của mình kéo dài bao nhiêu ngày.

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai?

 Với những bạn nữ có vòng kinh đều đặn (tức là chu kỳ ổn định tháng trước bao nhiêu ngày thì tháng sau bấy nhiêu ngày) thì thời gian rụng trứng vào khoảng giữa chu kỳ, nên rất dễ trả lời cho câu hỏi hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai.

 Ví dụ:

 Vòng kinh của bạn luôn ở mức ổn định khoảng 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ vào khoảng 14 – 16 ngày tính từ ngày hành kinh đầu tiên.

 Để quan hệ không có thai bạn có thể canh lúc vừa hết kinh, hoặc gần bắt đầu chu kỳ mới. Đặc biệt cần tránh thời điểm 3 – 4 trước và 2 – 3 sau ngày sau khi rụng trứng vì tinh trùng có thể tồn tại tối đa 1 tuần khi đã bơi tới tử cung.

 Hết kinh bao nhiêu ngày thì quan hệ không có thai còn phụ thuộc vào số ngày hành kinh của bạn là 3 ngày hay 5 ngày hay dài hơn. Nếu bạn có 3 ngày hành kinh thì ngay sau khi hết kinh đến 7 ngày sau đó là thời gian an toàn, tiếp tục sau khi rụng trứng tức là hết kinh khoảng 14 ngày cũng là thời điểm có thể quan hệ tình dục mà không lo có thai.

 Tuy nhiên cách này không đảm bảo an toàn tuyệt đối, phần lớn là phụ thuộc sự may rủi vì không phải lúc nào chu kỳ kinh nguyệt cũng đều đặn. Trong cuộc sống có rất nhiều yếu tố khiến chu kỳ của bạn bị sai lệch, nên nếu không muốn mang thai khi chưa sẵn sàng, chúng tôi khuyên bạn nên dùng các biện pháp tránh thai đảm bảo hơn.

 ۞ Đối với nữ giới có vòng kinh không đều

 Với những bạn nữ có vòng kinh không đều thì rất khó để trả lời câu hỏi hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai.

 Nguyên nhân bởi vì chu kỳ kinh nguyệt lộn xộn nên thời điểm rụng trứng cũng không ổn định, trứng có thể rụng sau khi hết kinh 10 ngày, 15 ngày, 20 ngày hoặc gần bắt đầu chu kỳ khácrồi mới rụng.

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai

Cách tính ngày rụng trứng để quan hệ tránh thai

 Đặc biệt những ai có vòng kinh dài khoảng 35 – 40 ngày lại càng khó tính ra ngày rụng trứng. Cho nên tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng có tỉ lệ thành công không cao.

 *Lưu ý: với những trường hợp thường xuyên bị rối loạn kinh nguyệt, bị rong kinh, bế kinh, vô kinh hay kinh nguyệt tháng có tháng không thì có thể tiềm ẩn bệnh phụ khoa nguy hiểm, cần chữa trị sớm để không dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn.

 2. Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng

 Nếu các chị em không xác định được chu kỳ kinh nguyệt của mình thì thời gian an toàn nhất để quan hệ không có thai là sau khi hết kinh 1 – 3 ngày và 20 ngày.

 Bạn có thể dựa vào những thay đổi của cơ thể để theo dõi ngày rụng trứng của mình. Thay đổi này khá rõ rệt nên nếu bạn để ý đến sức khỏe bản thân thì có thể phát hiện được.

  Huyết trắng ra nhiều: huyết trắng thường được tăng cường tiết ra vào những thời điểm đặc biệt của cơ thể nữ giới, trong đó có ngày rụng trứng. Trong những ngày này bạn sẽ thấy huyết trắng ra khá nhiều, có màu trắng đục hoặc trắng trong, không mùi và dai có thể kéo thành sợi.

  Tức nặng bụng dưới, đau âm ỉ quanh bụng: một trong những tín hiệu báo ngày rụng trứng là vùng bụng dưới bị tức nặng, cảm giác đau âm ỉ như khi hành kinh nhưng sẽ mau chóng qua đi.

  Đau mỏi thắt lưng: biểu hiện này không phổ biến, có người có có người lại không.

  Thân nhiệt tăng: quá trình phóng noãn thường khiến cho cơ thể nóng lên chút ít, thông thường không quá 0.5 độ.

 Khi những biểu hiện này qua đi khoảng 1 – 2 ngày bạn có thể an tâm quan hệ tình dục mà không lo có thai.

hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai

Các biện pháp tránh thai an toàn cao hơn

Các biện pháp tránh thai an toàn tại phòng khám đa khoa TPHCM

 Thắc mắc hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai đã được giải đáp, qua đó bạn cũng thấy cách tính ngày rụng trứng để quan hệ tránh thai là không an toàn tuyệt đối, nếu tính sai sẽ dẫn đến hậu quả to lớn hơn.

 Hơn nữa, quan hệ tình dục nhưng không đeo bao cao su không thể bảo vệ bạn và bạn tình trước những căn bệnh viêm nhiễm, bệnh xã hội nguy hiểm như sùi mào gà, giang mai, lậu, mụn rộp.

 Vì thế, bạn hãy sớm lựa chọn cho mình cách tránh thai phù hợp nhất. Hiện nay tại Phòng khám Đa khoa TPHCM có dịch vụ tránh thai an toàn bằng cách:

  Đặt vòng

  Dùng thuốc tránh thai hàng ngày

  Cấy que tránh thai

  Và những biện pháp tránh thai khác theo yêu cầu

 Nếu bạn vẫn còn thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể liên hệ chuyên gia chúng tôi qua Khung Chat bên dưới hoặc gọi trực tiếp vào Hotline để được tư vấn cụ thể hơn.

       Chúc bạn sức khỏe!

 

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường