tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 08-11-2022 Lượt xem : 447

 Hết kinh quan hệ có thai hay không webtretho? Đây là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ khi chỉ áp dụng cách tính ngày mà không sử dụng biện pháp tránh thai nào khác. Hãy cùng theo dõi bài viết dưỡi đây để tìm ra câu trả lời cho băn khoăn này nhé!

HẾT KINH QUAN HỆ CÓ THAI HAY KHÔNG WEBTRETHO?

 Giải đáp thắc mắc “Hết kinh quan hệ có thai hay không webtretho?” của nhiều chị em, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Nam Việt đã chia sẻ như sau:

 Quan hệ sau khi hết kinh vẫn có khả năng có bầu tuy nhiên khả năng này là rất thấp. Vì chu kỳ trứng rụng là 14 ngày sau kinh nguyệt nên khi vừa hết kinh, trứng vẫn chưa rụng để có khả năng thụ thai.

 Thành thử đối với thắc mắc “Hết kinh quan hệ có thai không webtretho?” thì câu trả lời là “Không”. Mặc dù vậy, nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc nhiều hiện tượng hy hữu phát sinh thì rất có khả năng sẽ mang bầu.

 Một vòng thường sẽ kéo dài khoảng 28-30 ngày, ngày rụng trứng có thể sẽ nằm ở ngày thứ 10 – 14, đây chính là khoảng thời gian có thể mang thai cao nhất. Trong trường hợp nếu như thuận lợi thì sẽ người phụ nữ sẽ đậu thai vào thời gian này.

 Để có thể giảm thiểu được tối đa nguy cơ có thai ngoài ý muốn khi quan hệ lúc hết kinh, các cặp đôi cũng như các cặp vợ chồng nên cần đến sự can thiệp của một phương pháp tránh thai như thuốc tránh thai, bao cao su,…

Hết kinh quan hệ có thai hay không webtretho?

Hết kinh quan hệ có thai hay không webtretho?

KINH NGHIỆM TÍNH THỜI GIAN THỤ THAI

 Để hạn chế nguy cơ có bầu ngoài ý muốn, các cặp đôi nên chủ động trong việc tìm hiểu và nắm được cách tính thời điểm thụ thai. Dựa vào đó mà bạn sẽ ứng dụng những biện pháp tránh thai phù hợp để đảm bảo quan hệ tình dục an toàn.

 Nhìn chung, thời gian quan hệ an toàn nhất cho những cặp đôi là từ ngày 22 tới trước ngày bắt đầu của kỳ kinh nguyệt sau. Các nghiên cứu đã chỉ ra, vào thời điểm này trứng đã rụng và thoái hóa hoàn toàn. Do đó, tinh trùng sẽ rất khó để gặp được trứng cũng như thụ tinh thành công.

 Tuy vậy, cũng có một số hiện tượng trứng rụng muộn, sau ngày 20 nên vẫn thụ thai.

 Từ ngày đầu tiên đến ngày thứ 7 của kỳ kinh nguyệt, khả năng mang thai khi quan hệ tình dục không an toàn là không cao. Nhưng vẫn có trường hợp rụng trứng sớm ở một số chị em phụ nữ. Do đó, các cặp đôi không nên xem nhẹ, coi thường việc sử dụng các phương pháp ngừa thai an toàn.

 Thông thường, trứng sẽ rụng khoảng từ ngày 10 cho đến ngày 15 của chu kỳ. Nếu bạn không sử dụng bất cứ biện pháp an toàn nào khi quan hệ thì có khả năng thụ thai rất cao.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP NGỪA THAI AN TOÀN

 Nếu bạn vẫn chưa có ý định mang thai và sinh con thì nên kết hợp sử dụng các biện pháp ngừa thai khác để mang đến hiệu quả cao hơn như:

 ➣  Cấy que tránh thai, đặt vòng tránh thai: Đây đều là những cách tránh thai được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Không chỉ bởi chúng mang đến hiệu quả cao mà còn có chi phí hợp lý.

 ➣  Sử dụng bao cao su khi quan hệ: Việc sử dụng bao cao su khi quan hệ có khả năng phòng tránh được việc có thai cũng như một số bệnh xã hội khác. Tuy vậy hãy lựa chọn loại bao cao su chất lượng tốt để đảm bảo hiệu quả cao.

Hết kinh quan hệ có thai hay không webtretho?

Tính ngày quan hệ không đảm bảo tránh thai hiệu quả

 ➣  Thuốc tránh thai hàng ngày: Đây cũng là một phương pháp được nhiều các chị em sử dụng ngày nay. Nhưng có không ít lời “đồn thổi” về việc sử dụng thuốc ngừa thai mà chưa được kiểm chứng, các chị em nên cân nhắc khi sử dụng.

 ➣  Xuất tinh ngoài: hiệu quả chỉ nằm ở mức khoảng 60%, nguy cơ mang thai vẫn rất cao.

NÊN ĐI TƯ VẤN SỨC KHỎE SINH SẢN Ở ĐÂU?

 Để hiểu hơn về những biện pháp tránh thai an toàn cũng như sức khỏe sinh sản, bạn nên tìm tới các cơ sở y tế có nhiều kinh nghiệm. Phòng khám Đa khoa Nam Việt là một gợi ý cho bạn.

 Phòng khám là một trong số các đơn vị chuyên tư vấn, trả lời những băn khoăn liên quan đến sức khỏe sinh sản và hoạt động tình dục. Với kinh nghiệm hoạt động dày dặn, cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn vững vàng, phòng khám đã cũng như đang nhận được sự tin tưởng từ đông đảo khách hàng.

 Nếu bạn quan tâm tới dịch vụ của Phòng khám Đa khoa Nam Việt, hãy liên lạc với tổng đài 028 6285 7515 để được hướng dẫn cũng như tư vấn kỹ hơn.

 Chắc hẳn, qua những thông tin vừa được chia sẻ ở trên, mọi người cũng phần nào trả lời được thắc mắc “Hết kinh quan hệ có thai hay không webtretho?”. Nếu bạn chưa sẵn sàng có em bé, thì đừng quên sử dụng những phương pháp ngừa thai an toàn kể trên để phòng tránh nguy cơ mang thai ngoài ý muốn nhé!

 Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về những phương pháp tránh thai này bằng cách nhấn vào KHUNG BÊN DƯỚI để được hỗ trợ trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường