tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 08-11-2022 Lượt xem : 337

 Hình ảnh bộ phận sinh dục thai nhi 15 tuần nhận biết trai gái là vấn đề nhiều chị em quan tâm. Để xác định giới tính của bé, bạn cần tiến hành siêu âm đúng thời điểm và trong một số trường hợp như siêu âm quá sớm sẽ cho độ chính xác không cao.

THAI NHI 15 TUẦN TUỔI CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ?

 Trước khi tìm hiểu hình ảnh bộ phận sinh dục thai nhi 15 tuần nhận biết trai gái thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sự phát triển của bé ở tuần thai thứ 15.

 Ở thời điểm 15 tuần tuổi, bào thai nặng khoảng 71g và dài khoảng 10cm. Lúc này bé có kích cỡ tương đương một quả lê cũng như không ngừng tăng nhanh mỗi tuần.

 Làn da của bé vẫn còn khá mỏng, những mạch máu đang không ngừng phát triển bên dưới lớp da trong suốt. Khung xương của bé cũng bắt đầu cứng cáp hơn nhờ vào việc bé liên tục hấp thụ canxi để chuyển hóa sụn thành xương.

 Nhìn qua da có khả năng thấy rõ xương bé không ngừng tạo thành. Tuy nhiên, xương của bé lúc này vẫn rất mềm cũng như linh hoạt để có khả năng đi qua ngả sinh khi mẹ chuyển dạ. Xương bé chỉ cứng khi bé bước vào độ tuổi tập đi, tập đứng.

 Mắt và tai cũng đang di chuyển đến đúng vị trí trên mặt và đầu bé. Tai của bé trước đấy mọc ở cổ, thì nay đang chuyển động đến đúng vị trí là ở hai bên đầu. Mắt trước đấy ở hai bên đầu, thì nay đang di chuyển tới đúng khu vực ở trên mặt.

 Gương mặt bé lúc này cũng đa dạng sắc thái hơn, có khi thì cau mày, khi nheo mắt, có khi lại mỉm cười. Bé khi này đã có thể xoay đầu.

 Khi này, tóc của bé cũng bắt đầu mọc cũng như có chút màu sắc khi các tế bào tạo màu hình thành ở nang tóc.

 Bé 15 tuần tuổi đang trong giai đoạn rèn luyện, thực tập để chuẩn bị cho việc gặp mặt bố mẹ trong tương lai. Khi này bé đang tập thở, nuốt và mút … để lúc rời khỏi bụng mẹ, bé có thể dùng ngay những kỹ năng sinh tồn thiết yếu.

Hình ảnh bộ phận sinh dục thai nhi 15 tuần nhận biết trai gái

Hình ảnh bộ phận sinh dục thai nhi 15 tuần nhận biết trai gái

 Bé cũng tham gia các lớp aerobic mỗi ngày, nào là co ngón tay và ngón chân, tập đá, quơ quào tay chân. Thế nhưng vì bé mới nặng khoảng 71g nên mẹ sẽ chưa cảm nhận được những hoạt động của bé bên trong bụng.

HÌNH ẢNH BỘ PHẬN SINH DỤC THAI NHI 15 TUẦN NHẬN BIẾT TRAI GÁI

 Khi thai nhi được 15-18 tuần tuổi, các bộ phận sinh sản cũng đã điển hình hoàn chỉnh. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ thông qua hình ảnh bộ phận sinh dục thai nhi 15 tuần nhận biết trai gái.

 Ở tuần thứ 15, cơ quan sinh dục ngoài của bé đã được hình thành, có khả năng nhận biết là trai hay gái. Tuy nhiên vì vẫn còn nhỏ nên dễ gây nhầm lẫn.

 Ở bé gái, buồng trứng và âm vật đã được hình thành cũng như dần hoàn thiện. Ở bé trai, dương vật, tuyến tiền liệt, tinh hoàn cũng đã xuất hiện và phát triển hơn.

 Thông thường để xác định giới tính thai nhi, các chị em thường lựa chọn siêu âm để có thể thấy thêm những hình ảnh của con ngay từ trong bụng mình. Dù vậy phương pháp siêu âm xác định hình ảnh bộ phận sinh dục thai nhi 15 tuần nhận biết trai gái không đảm bảo chính xác 100%.

 Bởi đôi khi tư thế nằm của em bé che mất vùng nhạy cảm. Lúc này bác sĩ có thể đề nghị mẹ vận động, đi lại thực một chút để bé theo phản xạ thay đổi tư thế, rồi tiến hành siêu âm lại lần nữa để cho kết quả chuẩn xác.

PHƯƠNG PHÁP KHÁC GIÚP XÁC ĐỊNH GIỚI TÍNH HAI NHI 15 TUẦN

 Bên cạnh việc siêu âm cho hình ảnh bộ phận sinh dục thai nhi 15 tuần nhận biết trai gái thì cũng còn nhiều phương pháp khác giúp xác định giới tính thai nhi như:

 1. Xét nghiệm máu (NIPT)

 Đây là phương pháp xét nghiệm giúp sàng lọc trước sinh không xâm lấn qua việc phân tích ADN của bé lưu hành tự do trong máu của mẹ kể từ tuần thai thứ 9 và là phương pháp có thể giúp xác định chính xác giới tính thai nhi.

 Trước tiên, mẹ sẽ được các bác sĩ tư vấn và giải thích cụ thể về phương pháp này. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu 7 – 10mL tĩnh mạch của mẹ để thực hiện xét nghiệm cũng như phân tích.

 Độ chuẩn xác của phương pháp khoảng 95%. Bên cạnh khả năng xác định giới tính, xét nghiệm này còn cho biết các dị tật bẩm sinh do thừa hoặc thiếu nhiễm sắc thể như hội chứng Patau (trisomy 13), hội chứng down (trisomy 21), hội chứng Edwards (trisomy 18),…

Hình ảnh bộ phận sinh dục thai nhi 15 tuần nhận biết trai gái

Phương pháp giúp xác định giới tính thai nhi

 2. Kỹ thuật sinh thiết gai nhau

 Sinh thiết gai nhau là phương pháp lấy tế bào gai nhau là phần màng đệm bao xung quanh phôi thai để xác định được giới tính của thai nhi cũng như tiến hành phân tích và phát hiện ra các nhiễm sắc thể bất thường .

 Có 2 phương pháp để lấy mẫu tế bào gai nhau đó là lấy mẫu qua da hoặc qua cổ tử cung. Các bác sĩ sẽ dùng một ống nhỏ đàn hồi đưa vào âm đạo đi đến cổ tử cung của người rồi lấy đi một mảnh nhỏ tế bào gai nhau để tiến hành phân tích. Hoặc bác sĩ sẽ gây tê một điểm trên bụng, rồi sử dụng kim chuyên dụng xuyên qua da tới tử cung, đến nhau thai để lấy mẫu vật. Cả hai phương pháp đều được tiến hành dưới sự hỗ trợ của siêu âm để bảo đảm vị trí sinh thiết chính xác.

 Tế bào gai nhau sau lúc lấy đem phân tích, đọc xét số lượng và cách sắp xếp của những nhiễm sắc thể sẽ giúp xác chính hơn 99% giới tính của bé, đồng thời xác định những bệnh lý như thalassaemia (rối loạn về máu), hội chứng Down, Edwards, rối loạn cơ xương,…

 3. Kỹ thuật chọc ối

 Chọc ối là một tiểu phẫu được thực hiện để lấy một phần nhỏ nước ối bao quanh thai nhi. Cũng tương tự như phương pháp sinh thiết gai nhau, việc chọc ối sẽ giúp xác định giới tính của thai nhi và kiểm tra các bất thường về gen với độ chính xác lên đến 98 – 99%.

 Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để xác định vị trí an toàn cho cả mẹ và bé để chọc ối. Sau đó sát trùng rồi gây tê vùng da chọc kim. Bác sĩ sẽ dùng kim mỏng và dài đưa xuyên qua da, màng bụng tới tử cung mẹ để rút 15 – 20mL nước ối phục vụ cho việc phân tích, xét nghiệm.

 Kỹ thuật chọc ối có khả năng phát hiện được một số dị tật bẩm sinh như bệnh hồng cầu hình liềm, hội chứng Down, Patau, dị tật ống thần kinh (khiếm khuyết bán cầu não, tật nứt đốt sống,),… đồng thời cũng xác định được em bé của mẹ là gái hay trai.

 Phương pháp siêu âm giúp hiển thị Hình ảnh bộ phận sinh dục thai nhi 15 tuần nhận biết trai gái. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều phương pháp xác định giới tính thai nhi khác mà mẹ bầu có thể áp dụng. Để được tư vấn kỹ hơn về những phương pháp này, bạn có thể nhấn vào KHUNG CHAT dưới đây hoặc gọi tới HOTLINE 028 6285 7515 để được hỗ trợ nhanh chóng.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường