tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
575 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 04-11-2019 Lượt xem : 812

 Hình ảnh viên thuốc phá thai và cách sử dụng thuốc phá thai tại nhà được truyền miệng nhau khá nhiều. Tuy nhiên cũng có nhiều thông tin cho rằng uống thuốc phá thai tại nhà sẽ gây nguy hiểm, vậy thì có nên tìm đến cách sử dụng thuốc phá thai tại nhà không? Sau đây là lời giải đáp từ các chuyên gia tại phòng khám đa khoa TPHCM.

Hình ảnh viên thuốc phá thai chi tiết

 1. Loại thuốc phá thai phổ biến hiện nay

 Viên thuốc phá thai được sử dụng phổ biến hiện nay là Mifepristone 200mcg kết hợp với Misoprostol 200mcg, với các công dụng:

  Mifepristone 200mcg: ức chế hormon Progesterone (cần thiết cho sự phát triển của thai nhi), từ đó bào thai không phát triển được và chết đi.

  Misoprostol 200mcg: công dụng chính của thuốc là ngăn ngừa viêm loét dạ dày, tuy nhiên có thể tận dụng tác dụng phụ của thuốc là kích thích tử cung để đẩy bào thai ra ngoài dùng trong phá thai.

 2. Cơ chế phá thai bằng thuốc

 Viên thuốc phá thai Mifepristone 200mcg được uống sau khi đã đáp ứng các điều kiện phá thai bằng thuốc. Sau 30 phút thuốc sẽ có tác dụng ức chế hormon Progesterone, làm mềm cuống thai và khiến cho bào thai dễ tróc ra khỏi niêm mạc tử cung.

Hình ảnh viên thuốc phá thai và cách sử dụng thuốc phá thai tại nhà

Hình ảnh viên thuốc phá thai Mifepristone 200mcg

 Sau khoảng 48 giờ từ khi uống viên thuốc phá thai Mifepristone 200mcg, thai phụ tiếp tục dùng thuốc Misoprostol 200mcg để kích thích sự co thắt của tử cung, cơ chế này giúp tạo sức ép đào thải bào thai và máu kinh (niêm mạc tử cung bong tróc) ra ngoài. Hoàn thành quá trình phá thai bằng thuốc.

 3. Hình ảnh biểu hiện khi phá thai bằng thuốc

 Khoảng 30 phút đến 4 giờ sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2 thai phụ sẽ có các biểu hiện như:

 • Đau lâm râm bụng dưới

 • Xuất huyết âm đạo giống như ngày hành kinh

 • Xuất hiện cục máu đông

 Từ sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2, cứ 30 phút phải đo huyết áp và mạch để kiểm soát tình trạng sức khỏe tốt nhất, thực hiện liên tục trong 4 giờ nếu không thấy có biểu hiện gì khác thường thai phụ có thể an tâm nghỉ dưỡng tại nhà.

 4. Điều kiện phá thai bằng thuốc

 Thoạt nhìn, nhiều người cho rằng phá thai bằng thuốc rất đơn giản nên có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể uống thuốc phá thai để đáp ứng mong muốn bỏ thai.

Hình ảnh viên thuốc phá thai và cách sử dụng thuốc phá thai tại nhà

Các điều kiện để có thể sử dụng thuốc phá thai

 Các điều kiện phá thai bằng thuốc được đặt ra nhằm mục đích:

 • Giảm thiểu tai biến có thể xảy ra trong quá trình phá thai

 • Giảm thiểu biến chứng để lại sau khi phá thai bằng thuốc

 • Đảm bảo quyền lợi, bảo vệ an toàn cho sức khỏe và tính mạng của thai phụ

 ☛☛ Thỏa mãn những điều kiện sau đây thì bạn có thể áp dụng cách phá thai bằng thuốc:

  Tự nguyện

 Dù là phá thai bằng phương pháp nào cũng cần có sự tự nguyện. Không biết vì lí do gì bạn muốn bỏ thai nhưng trước đó cần phải chia sẻ với bác sĩ, nhận lời khuyên mới đi đến quyết định cuối cùng. Giúp bạn hiểu rõ về hình ảnh phá thai bằng thuốc, nắm được các vấn đề sức khỏe sau phá thai, các biến chứng có thể gặp, v.v… để bạn chắc chắn hơn với quyết định của mình, đồng thời không phải hối hận về sau.

  Tuổi thai

 Viên thuốc phá thai được sử dụng hiệu quả nhất đối với những bào thai có độ tuổi từ 7 tuần trở xuống, trên độ tuổi này chẳng những không có tác dụng mà còn gây nguy hiểm.

  Vị trí bào thai

 Viên thuốc phá thai chỉ phát huy hiệu quả phá thai tốt nhất khi bào thai đã vào tử cung. Bình thường là 5 tuần thai đã vào tử cung, nhưng cũng có trường hợp thai 5 tuần vẫn chưa vào, khả năng cao là mang thai ngoài tử cung.

Hình ảnh viên thuốc phá thai

Thai ngoài tử cung thì không thể phá thai bằng thuốc

 Vậy thì thai ngoài tử cung có phá thai bằng thuốc được không?

 Không và rất nguy hiểm. Nếu không biết mình mang thai ngoài tử cung mà vô tình uống thuốc phá thai thì dễ khiến cho bào thai bị vỡ, gây xuất huyết cấp tính, đe dọa tính mạng của thai phụ.

 4. Tình hình sức khỏe của thai phụ

 Thai phụ cần đảm bảo không mắc các bệnh lý sau đây khi sử dụng viên thuốc phá thai:

 • Rối loạn đông máu

 • Bệnh tim mạch và gan thận mãn tính

 • U xơ tử cung và các bệnh lý phụ khoa khác

 5. Tác dụng phụ của viên thuốc phá thai

 Hầu hết tất cả các loại thuốc tây đều có tác dụng phụ, nên viên thuốc phá thai cũng không ngoại lệ. Chẳng những vậy, tác dụng phụ của viên thuốc phá thai còn nhiều và nghiêm trọng hơn các loại thuốc khác.

 • Rối loạn tiêu hóa: tiêu chảy, nôn mửa.

 • Dị ứng, nổi mẩn ngứa.

 • Đau đầu, chóng mặt.

 • Ớn lạnh, nóng sốt.

 • Rối loạn kinh nguyệt.

hình ảnh viên thuốc phá thai và cách sử dụng thuốc phá thai tại nhà

Hình ảnh tác dụng phụ của thuốc phá thai

 Bên trên là một vài thông tin về hình ảnh viên thuốc phá thai và những vấn đề khi phá thai bằng thuốc. Đến đây có lẽ bạn sẽ càng băn khoăn hơn về vấn cách sử dụng thuốc phá thai tại nhà, tuy nhiên hãy cùng nghe lời giải đáp từ phía chuyên gia.

Cách sử dụng thuốc phá thai tại nhà

 Đa số người nghĩ đến cách sử dụng thuốc phá thai tại nhà là những bạn trẻ khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, chưa hiểu nhiều về sức khỏe sinh sản cũng như chưa hiểu tính nghiêm trọng của hành động phá thai.

 Chỉ vì nôn nóng giải quyết “hậu quả vượt rào” và muốn giữ bí mật nên đã không ít chị em lựa chọn cách tự phá thai bằng thuốc tại nhà.

 Tuy nhiên, đây là hành động quá mạo hiểm, rất mạo hiểm. Bằng chứng là phòng khám chúng tôi đã tiếp nhận không ít ca gặp tai biến khi tự ý phá thai tại nhà bằng thuốc, hoặc bằng các biện pháp như dùng nước dừa, đu đủ xanh, cây ích mẫu, v.v….

 Có thể thấy rằng cách sử dụng thuốc phá thai tại nhà chỉ mang đến rủi ro chứ không hề đáp ứng mong muốn như các bạn vẫn nghĩ.

 1. Tai biến khi sử dụng thuốc phá thai tại nhà

 Nguyên nhân mà tai biến dễ xảy ra khi sử dụng thuốc phá thai tại nhà là do không được kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện, không lựa chọn phương pháp phá thai thích hợp từ đó không chủ động loại trừ nguy cơ.

 ☛☛ Một số tai biến trong lúc phá thai tại nhà

 + Thủng rách tử cung

 + Băng huyết

 + Sót thai, sót nhau

 + Dị tật thai

 + Thai chết lưu

Cách sử dụng thuốc phá thai tại nhà

Hình ảnh tai biến khi sử dụng thuốc phá thai tại nhà

 ☛☛ Một số biến chứng sau khi phá thai tại nhà

 + Nhiễm trùng phụ khoa

 + Rối loạn kinh nguyệt

 + Nhau cài răng lược

 + Mang thai ngoài tử cung

 + Vô sinh hiếm muộn

 2. Các bước phá thai bằng thuốc đảm bảo an toàn

 Dù là phá thai bằng thuốc hay phá thai bằng bất cứ biện pháp nào cũng phải đảm bảo tuân thủ các bước sau mà khi sử dụng thuốc phá thai tại nhà không có được.

 ۞ Khám sức khỏe trước khi phá thai

 Nhằm xác định vị trí thai, tuổi thai, tình hình sức khỏe của thai phụ để quyết định phương pháp phá thai thích hợp nhất.

 ۞ Lựa chọn phương pháp

 Căn cứ theo quy định về phá thai an toàn, lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp với tuổi thai và tình hình sức khỏe của thai phụ.

 ۞ Phá thai bằng thuốc dưới sự theo dõi của bác sĩ

 Trong quá trình sử dụng thuốc phá thai, thai phụ được bác sĩ theo dõi khoảng 30 phút trong vòng 4 giờ, liên tục đo nhịp tim và mạch để kịp thời xử lý biến chứng nếu có.

Cách sử dụng thuốc phá thai tại nhà

Để đảm bảo tính mạng thì không nên tìm cách sử dụng thuốc phá thai tại nhà

  Tái khám

 Là bước cuối cùng để đảm bảo quá trình phá thai an toàn, tái khám để kiểm tra bào thai đã ra khỏi tử cung chưa, nếu chưa thì nhất thiết phải thực hiện lại để tránh bị nhiễm trùng, trong khi cách sử dụng thuốc phá thai tại nhà thì gần như “mù tịt” về kết quả, điều này khá nguy hiểm vì nếu bào thai còn ở lại trong tử cung sẽ gây nhiễm trùng.

 Hiện nay, phòng khám đa khoa TPHCM được cấp phép thực hiện phá thai an toàn bằng thuốc, đảm bảo đầy đủ thiết bị y tế và chuyên môn, chưa từng ghi nhận tai biến, đảm bảo sức khỏe cho các chị em. Khi biết đến phòng khám đa khoa TPHCM thì việc tìm cách sử dụng thuốc phá thai tại nhà là không cần thiết, bởi vì:

  Phòng khám có đội ngũ bác sĩ đủ chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm.

  Hệ thống y tế hiện đại từ trong ra ngoài.

  Không gian tiếp nhận bệnh riêng tư, bảo mật thông tin.

  Thời gian làm thủ tục hồ sơ nhanh chóng.

 Thay vì bạn băn khoăn tìm kiếm hình ảnh viên thuốc phá thai và cách sử dụng thuốc phá thai tại nhà, tại sao bạn không liên hệ với những người có chuyên môn tại phòng khám để được hỗ trợ về mặt sức khỏe lẫn tinh thần một cách đúng đắn và an toàn hơn?!

 Để liên hệ, bạn có thể nhập nội dung vào Khung Chat Tư Vấn bên dưới, hoặc để lại số điện thoại để nhận giải đáp miễn phí từ chuyên gia của chúng tôi.

 Chúc bạn sức khỏe!

 

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: