tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 09-08-2021 Lượt xem : 140

 Khám nội tiết là khám những gì và khám ở bệnh viện nào là vấn đề nhiều người quan tâm. Việc lựa chọn địa chỉ chuyên khoa phù hợp sẽ giúp bạn có kết quả xét nghiệm chính xác, giúp các bác sĩ chẩn đoán tình trạng cụ thể, từ đó có biện pháp khắc phục các vấn đề sức khỏe hiệu quả.

KHÁM NỘI TIẾT LÀ KHÁM NHỮNG GÌ?

 Khám nội tiết là việc cần thiết ở cả nam và nữ giới. Vậy khám nội tiết là khám những gì?

 1. Khám lâm sàng

 Kết quả kiểm tra lâm sàng sẽ giúp bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán chính xác hơn về tình hình rối loạn nội tiết tốở bệnh nhân. Ở bước này, bác sĩ sẽ hỏi trực tiếp người mắc bệnh để khai thác những vấn đề về bệnh sử; tiến hành kiểm tra cân nặng, chiều cao, tại vùng âm đạo, vòng kinh, số lần mang thai... của người bệnh.

 2. Tiến hành một số xét nghiệm về nội tiết

 ► Prolactin

 Prolactin là nội tiết tố rất quan trọng cho việc duy trì chức năng sinh sản của người phụ nữ. Do đó, khi kiểm tra rối loạn hormone thì nhất thiết phải thực hiện xét nghiệm Prolactin để biết được chức năng, sự phát triển của trứng và kích hoạt trứng rụng.

 Nếu có nồng độ Prolactin cao thì sẽ khiến cho quá trình rụng trứng bị ảnh hưởng cũng như dễ dẫn tới bệnh vô sinh.

Khám nội tiết là khám những gì và khám ở bệnh viện nào?

Khám nội tiết là khám những gì?

 ► AMH

 Kiểm tra AMH được tiến hành để đánh giá khả năng sinh sản của buồng trứng. Nếu như lượng hormone AMH quá thấp thì cơ thể người phụ nữ sẽ khó đáp ứng với thuốc khi thụ tinh trong ống nghiệm, và ngược lại nếu như lượng AMH quá cao thì nữ giới có thể mắc chứng quá kích buồng trứng và dẫn đến vô sinh.

 ► LH

 Trong cơ thể người bạn gái, hormone LH có vai trò kích thích cho những nang trứng phát triển thêm, đồng thời tăng cường bài tiết estrogen cũng như điều khiển quá trình rụng trứng.

 Tiến hành xét nghiệm LH khi kiểm tra rối loạn nội tiết tố nữ giúp đánh giá chức năng sinh sản ở nữ giới. Khi nồng độ hormone LH quá cao thì sẽ khiến quá trình rụng trứng cũng như vòng kinh bị ảnh hưởng, từ đó tăng nguy cơ mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

 ► FSH

 Nội tiết tố FSH tại cơ thể người nữ giới có khả năng kích thích sự phát triển của nang trứng cũng như khởi đầu cho việc bài tiết lượng estrogen của các nang trứng.

 Do vậy thực hiện kiểm tra này giúp khám chức năng dự trữ cũng như kích thích sản xuất trứng. Người phụ nữ sẽ có nguy cơ mắc hội chứng buồng trứng đa nang nếu có nồng độ FSH cao.

 ► Testosterone

 Tại một vị trí nào đấy, hormone testosterone cũng tồn tại một lượng nhỏ trong cơ thể của các chị em. Khi thực hiện kiểm tra testosterone, nếu như nồng độ testosterone quá cao thì rất có khả năng người phụ nữ đã bị buồng trứng đa nang hoặc các dạng u ít gặp khác. Đây là xét nghiệm cần thiết nên tiến hành lúc khám rối loạn nội tiết tố nữ.

 ► Progesterone

 Mục đích của xét nghiệm này là để đánh giá hoạt động phóng noãn của buồng trứng.

 ► E2 (Estradiol)

 Estradiol là một trong các nội tiết tố được sản xuất trong buồng trứng. Nếu như nồng độ estradiol cao quá mức thì người bạn gái sẽ bị thay đổi chu kỳ kinh nguyệt, rối loạn cảm xúc, nh