tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 29-03-2022 Lượt xem : 523

 Máu báo rụng trứng có màu gì? Nhận biết đúng máu báo rụng trứng sẽ giúp người phụ nữ chủ động hơn trong việc mang thai hoặc phòng tránh mang thai, kết hợp cùng với những biện pháp hỗ trợ khác.

MÁU BÁO RỤNG TRỨNG CÓ MÀU GÌ?

 Máu báo rụng trứng là hiện tượng xảy ra khi nữ giới quan sát thấy có lượng máu báo trong thời gian từ 1-3 ngày giữa chu kỳ kinh nguyệt. Theo phương pháp hiểu khác thì đây là hiện tượng hành kinh 15 ngày một lần, lượng máu xuất hiện cũng không quá nhiều và hầu như không có triệu chứng trước kỳ kinh nguyệt.

 Máu báo rụng trứng có máu gì? Máu báo thường có màu nâu hay là đốm máu tươi dính lại trên quần lót. Nguyên nhân do sự vỡ của nang trứng bao quanh và bảo vệ tế bào trứng để chuẩn bị cho quy trình thụ tinh.

 Các bác sĩ cho biết, máu báo rụng trứng ra ngoài kỳ kinh chiếm tới 70% do hoạt động của buồng trứng không ổn định. Một vài ngày trước khi rụng trứng, mức progesterone sẽ bắt đầu tăng lên cũng như giảm nồng độ estrogen xuống.

 Sự thay đổi giữa nồng độ các hormone này có khả năng gây nên trường hợp xuất huyết nhẹ, lượng máu ra ít hơn nhiều so với một kỳ hành kinh thông thường.

Máu báo rụng trứng có màu gì?

Máu báo rụng trứng có màu gì?

 Để khắc phục tình trạng máu báo rụng trứng, bác sĩ sẽ căn cứ vào từng nguyên nhân để đưa ra giải pháp thích hợp. Tuy vậy, triệu chứng nhận biết trứng rụng này chỉ xảy ra với lượng máu và tần suất không đáng kể thì có thể không cần phải trị.

 Nếu tác nhân dẫn đến hiện tượng máu báo rụng trứng tới từ những rối loạn nội tiết tố và lượng máu lúc này quá nhiều thì bác sĩ có thể kê cho người phụ nữ bổ sung thêm một lượng hormone estrogen vào ngày 10 đến ngày 16 của kỳ kinh.

 Trong đó, EstroG-100 được coi là một trong các nội tiết tố chất lượng có thể giúp chị em cải thiện tình trạng ra máu báo rụng trứng một cách đáng kể.

 Tuy nhiên, nhiều chị em có chu kỳ kinh không đều, khó phân biệt được giữa việc ra máu kinh và máu báo rụng trứng. Vì thế, lúc các chị em có bất kỳ vấn đề liên quan đến rối loạn kinh nguyệt hãy đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và chữa nhanh chóng.

CÁCH XÁC ĐỊNH NGÀY RỤNG TRỨNG CHÍNH XÁC

 Bên cạnh máu báo rụng trứng có màu gì thì chị em cũng có thể xác định ngày rụng trứng chính xác bằng những cách sau:

 1. Đếm ngày dựa vào chu kỳ kinh

 Đây là giải pháp đơn giản cũng như khá chính xác được nhiều bác sĩ sản khoa hướng dẫn. Các chị em chỉ cần đếm ngược lại từ thờ điểm bắt đầu của chu kỳ kinh sáu đó. Thế nhưng phương thức này không đạt độ chuẩn xác cao đối với chu kỳ kinh bất thường.

Máu báo rụng trứng có màu gì?

Tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh

 Trước hết, các chị em cần xác định ngày nào là ngày chu kỳ kinh tiếp theo bắt đầu. Sau đó, các chị em chỉ cần đếm ngược lại 12 ngày, sau đó tiếp tục đếm ngược thêm 4 ngày nữa. Khoảng thời gian 5 ngày này chính là thời điểm triệu chứng rụng trứng xác thực nhất.

 2. Theo dõi các triệu chứng cơ thể

 Để kiểm tra triệu chứng chuẩn bị rụng trứng, chị em cần theo dõi nhiệt độ cơ thể và tính chất của dịch tiết âm đạo của mình. Đây là việc làm đơn giản, tiết kiệm chi phí, tuy vậy đòi hỏi chị em cần dành nhiều thời gian và chú ý để hoàn thành.

 – Thân nhiệt: lúc nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn bình thường, đây là dấu hiệu báo trứng đã rụng tuy nhiên đa phần các chị em không cảm nhận được sự thay đổi này, bởi vì sự chênh lệch nhiệt độ này không quá nhiều để tự nhận biết. Do đó, chị em nên sử dụng nhiệt kế và đo vào buổi sáng để phát hiện ra thay đổi này dễ hơn.

 – Dịch tiết âm tạo: trước khi trứng rụng, lượng chất nhầy ở cổ tử cung sẽ tăng tiết ra. Thông thường vào các ngày trong tháng, các chị em sẽ ra rất ít lượng dịch này và thi thoảng còn hơi khô, nhưng khi chuẩn bị rụng trứng, cơ thể sẽ tiết ra lượng chất nhờn này nhiều hơn.

 – Hơi đau vùng bụng dưới: khi trứng chín và rụng dẫn đến tình trạng đau bụng dưới. Thế nhưng, nếu như đau bụng kèm theo chảy máu bất thường mà chẳng phải trong thời gian hành kinh, các chị em nên tham ý kiến tư vấn của chuyên gia.

 3. Dùng que thử rụng trứng

 Đây cũng là phương pháp dự đoán rụng trứng được nhiều chị em áp dụng. Cơ chế hoạt động của dụng cụ này giống với như que thử thai, chị em có khả năng phát hiện ra sự thay đổi hormone trong nước tiểu khi sử dụng nó.

 Khoảng 12- 16 ngày trước kỳ kinh, dùng que thử giúp xác định tương đối chính xác thời điểm rụng trứng. Tình trạng que thử lên 2 vách, có nghĩa chị em sẽ rụng trứng trong vòng 24 giờ đến.

 Những thông tin vừa được cung cấp ở trên đã giúp chị em biết được Máu báo rụng trứng có màu gì. Máu báo rụng trứng là căn cứ cần thiết giúp các cặp vợ chồng đang có ý định sinh con, có thể xác định thời gian thụ tinh đúng ngày và dễ có thai hơn. Ngoài ra, nếu có vấn đề sức khỏe nào khác cần được hỗ trợ giải đáp, bạn có thể nhấn vào KHUNG BÊN DƯỚI hay gọi tới số 028 6285 7515 để được hỗ trợ.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường