tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 29-10-2022 Lượt xem : 303

 Máu trinh như thế nào và cách phân biệt? Máu trinh rất dễ bị nhầm lẫn với máu kinh nguyệt. Tuy nhiên đây là hai loại máu hoàn toàn khác nhau. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chị em cách phân biệt chúng dễ dàng.

MÁU TRINH NHƯ THẾ NÀO?

 Hiện tượng máu trinh được rất nhiều chị em quan tâm. Trong đó, có không ít chị em vẫn đang mơ hồ không biết máu trinh như thế nào và cách phân biệt ra sao.

 Máu trinh xuất hiện khi màng trinh bị rách, không vón cục, có màu đỏ tươi và thường ra với số lượng ít (chỉ mất vài giọt máu dính lẫn với tinh dịch hay dính đáy quần lót).

 Màng trinh của phái đẹp nằm cách cửa âm đạo khoảng 2 - 4cm, mỏng, có màu hồng nhạt, có thể đàn hồi cũng như dễ rách lúc bị tác động mạnh ở vùng kín. Trong một số hiện tượng bẩm sinh không có màng trinh hoặc màng trinh có lỗ thủng do bị va đập, ngã,…

 Chức năng và nhiệm vụ của màng trinh là bảo vệ hệ thống sinh sản của các chị em nữ giới, hỗ trợ ngăn chặn không cho vi khuẩn tiến công vào bên trong âm đạo.

 Mỗi chị em bạn gái sẽ có một loại màng trinh với dạng hình cũng như kích cỡ riêng biệt. Trong khi có người sở hữu màng trinh rất dày thì lại có một số người có màng trinh khá mỏng.

 Màng trinh lúc bị rách sẽ xảy ra những biến đổi nhất định cũng như không thể lành lại như ban đầu.

Máu trinh như thế nào và cách phân biệt?

Máu trinh xuất hiện khi rách màng trinh

 Máu trinh như thế nào? Khi bị rách màng trinh gây ra máu trinh, chị em có khả năng cảm thấy đau rát, chỉ chảy một vài giọt máu. Những chị em có màng trinh dày thì có khả năng ra máu kéo dài khoảng 1 - 2 ngày hoặc chảy máu sau lần quan hệ thứ 2, thứ 3,…

CÁCH PHÂN BIỆT MÁU TRINH VÀ MÁU KINH NGUYỆT

 Có nhiều chị em thường nhầm lẫn giữa máu trinh với máu kinh. Nguyên nhân bởi trong một số trường máu kinh có khả năng xuất hiện sau ngày đầu quan hệ với số lượng ít. Mặc dù vậy, các chị em có khả năng phân biệt máu trinh với máu kinh thông qua những đặc điểm như sau:

 1. Máu trinh

 Thông thường, khi màng trinh bị rách, chị em sẽ bị ra máu có màu đỏ tươi, không lẫn chất nhầy hay máu cục. Lượng máu chảy ra rất ít, chỉ một vết nhỏ dính trên ga giường hay chỉ một vài giọt. Một số tình trạng máu trinh dính trên thành âm đạo mà không bị chảy ra ngoài hoặc dính trên dương vật.

 Nếu như màng trinh mỏng thì sau lúc quan hệ sẽ bị rách và chảy máu ngay. Còn đối với hiện tượng có màng trinh dày thì có thể 1 hay 2 ngày sau mới thấy chảy sau. Cũng có không ít hiện tượng quan hệ 2,3 lần thì màng trinh mới bị rách. Điều này bởi mỗi người có cấu trúc màng trinh không giống nhau.

 Thêm một dấu hiệu là máu trinh sẽ không ra ồ ạt như máu kinh. Điểm mấu chốt đề phân biệt giữa hai loại máu này chính là máu trinh chỉ xuất hiện một lần lúc màng trinh bị rách.

 2. Máu kinh nguyệt

 Máu kinh nguyệt thường không đông, có màu đỏ sậm, gồm máu cũng như các mảng niêm mạc bong tróc của tử cung, chất nhầy cổ tử cung. Đồng thời, mùi máu kinh cũng hơi tanh như mùi máu thông thường.

 Máu kinh nguyệt thường sẽ ra ồ ạt và kéo dài trong khoảng 3-5 ngày hoặc lâu hơn hay ngắn hơn tùy từng người, lượng máu trong mỗi kỳ hành kinh của chị em là khoảng 80-200 ml máu.

 Qua đó, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt máu trong với máu kinh nguyệt.

Máu trinh như thế nào và cách phân biệt?

Phân biệt máu trinh với máu kinh nguyệt đơn giản

MÀNG TRINH BỊ RÁCH BAO LÂU THÌ LÀNH

 Ngoài băn khoăn liên quan tới máu trinh như nào và cách phân biệt, không ít chị em cũng muốn tìm hiểu sao bao lâu thì màng trinh bị rách mới lành. Thực tế, màng trinh của mỗi chị em đều có cấu tạo khác biệt với độ dày mỏng khác nhau ở mỗi người. Màng trinh sau khi bị rách chắc chắn cũng sẽ không thể tự lành lại như trạng thái lúc ban đầu.

 Đa phần màng trinh của các chị em sẽ bị rách ngay trong lần quan hệ đầu tiên. Trong trường hợp này, các chị em chỉ cần kiêng cử “chuyện yêu” trong vài ngày thì sẽ không cảm thấy đau đớn nữa.

 Ngược lại, có một số trường hợp ngay khi đã quan hệ màng trinh vẫn không rách do đàn hồi tốt. Thậm chí, chị em chỉ bị rách màng trinh sau lần đầu sinh con.

 Khi này, các chị em sẽ cảm thấy rất đau đớn, bởi tổn thương ở âm đạo. Do đó cần phải nghỉ ngơi dài ngày để khu vực bị rách có thể lành lại và hạn chế viêm kéo dài.

 Với một số thông tin trên, chị em sẽ biết được máu trinh như thế nào và cách phân biệt máu trinh với máu kinh nguyệt. Bên cạnh đó, chị em có thể chủ động hơn trong việc thăm khám khi có bất kỳ biểu hiện bất thường nào sau khi màng trinh bị rách.

 Ngoài ra, để được tư vấn thêm về các vấn đề sức khỏe vùng kín, sức khỏe phụ khoa, đừng ngần ngại, hãy nhấp vào KHUNG CHAT bên dưới hoặc gọi ngay tới HOTLINE 028 6285 7515 để được giải đáp nhanh chóng từ các chuyên gia sức khỏe.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường