tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 28-02-2022 Lượt xem : 811

 Nấm Candida có tự khỏi không là thấc mắc của nhiều chị em khi không may bị nhiễm nấm. Tình trạng nhiễm nấm khá khó điều trị, thường dai dẳng, tái đi tái lại nhiều lần ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt của chị em.

NẤM CANDIDA CÓ TỰ KHỎI KHÔNG?

 Tình trạng nhiễm nấm Candida, phổ biến hơn cả là chủng nấm Candida albicans – nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm âm đạo, thi thoảng chúng cũng dẫn đến những triệu chứng viêm nhiễm nam khoa.

 Thông thường, nấm Candida vẫn sinh trưởng trên cơ thể chúng ta và chúng được xem là một lợi khuẩn giúp cân bằng môi trường của cơ thể. Nấm Candida được tìm thấy nhiều nhất trong ruột, trong các hốc, một số kẽ bề mặt da, kẽ móng tay, móng chân, nách, bẹn hay thậm chí là miệng…

 Đối với bạn gái, nấm Candida tồn tại nhiều nhất ở vùng kín và âm đạo. Khi gặp phải môi trường thuận lợi (vệ sinh kém, ẩm thấp ), nấm sẽ tăng trưởng nhanh cũng như gây nên bệnh tại cơ quan này.

Nấm Candida có tự khỏi không?

Nấm Candida có tự khỏi không?

 Trong điều kiện thông thường, nhờ có sự cân bằng của môi trường âm đạo mà nấm Candida sẽ không dẫn tới hại. Nấm Candida cũng là một trong một số yếu tố chính giúp âm đạo ổn định mức pH từ 3,8-4,5, môi trường được cân bằng sẽ bảo vệ âm đạo khỏi sự tấn công của vi nấm, vi khuẩn dẫn đến hại.

 Các bệnh do nấm Candida gây ra phổ biến nhất là viêm da, tưa lưỡi, bệnh viêm âm đạo, bệnh viêm nhiễm nam khoa, viêm ruột…. không ít người bị bệnh trăn trở không biết nấm Candida có tự khỏi không.

 Thực tế cho thấy nấm Candida là mẫu nấm không thể tự biến mất mà chúng sẽ sinh trưởng rất nhanh. Người bị bệnh buộc phải phương pháp chữa trị đúng và kiên trì điều trị lâu dài mới có thể kiểm soát được bệnh.

 Bên cạnh đó nấm Candida còn rất dễ tái phát, nếu như không chữa tận gốc, bệnh có khả năng sẽ nghiêm trọng hơn và dẫn đến nhiều biến chứng hiểm nguy.

 Không ít người bệnh coi thường, đặc biệt là các bệnh nhân nữ sau một thời gian bị nấm âm đạo thì dấu hiệu dần biến mất. Nhưng điều này không đồng nghĩa với bệnh đã khỏi hoàn toàn, ngược lại nếu nấm vẫn còn đấy thì nguy cơ bệnh tái phát có thể xảy ra bất kỳ khi nào.

 Trong những lần tái phát sau, biểu hiện bệnh thậm chí còn nghiêm trọng hơn, càng nhiều lần tái nhiễm thì càng có nguy cơ phát triển thành bệnh mãn tính.

NẤM CANDIDA CÓ TRỊ ĐƯỢC KHÔNG? GIẢI PHÁP CHỮA TRỊ HIỆU QUẢ

 Bên cạnh thắc mắc nấm Candida có tự khỏi không thì nhiều người cũng quan tâm không biết bệnh này có thể trị được không. Thật chất, nếu như chọn đúng phương pháp điều trị và theo hết liệu trình thì bệnh sẽ nhanh khỏi, khó tái phát, sức khỏe được bảo vệ tốt hơn.

Nấm Candida có tự khỏi không?

Nấm candida cũng có thể xuất hiện ở miệng

 Quy trình điều trị nấm candida cần tuân theo đúng chỉ dẫn của y bác sĩ và phải có sự kiên trì,. Đặc thù, lúc bệnh mới tái phát thì cần phải sớm điều trị nếu không để kéo dài thì bệnh sẽ tái phát nghiêm trọng hơn. Thời gian chữa càng sớm thì tỷ lệ chữa trị khỏi càng cao hơn.

 Có khá nhiều phương thức chữa trị nấm Candida mà bạn có khả năng áp dụng như phương pháp Tây y, Đông y hoặc dùng các mẹo điều trị dân gian tại nhà. Các phương thức điều trị nhiễm nấm hiệu nghiệm tại vùng âm đạo bao gồm:

 Phương pháp Tây y chữa nấm Candida

 Nhiễm nấm candida có hiểm nguy không cũng như chữa ở vùng âm đạo thế nào còn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Nếu tìm ra sớm để trị thì bệnh không gây hiểm nguy, việc điều trị sẽ thuận lợi, nhanh chóng và không tốn kém.

 Tình trạng bệnh lý ở mức độ nhẹ đến trung bình thì bác sĩ sẽ chỉ đinh bạn dùng kem chống nấm không kê đơn, các loại thuốc có chứa clotrimazole hay miconazole hoặc thuốc mỡ để điều trị bệnh.

 Mỗi lần dùng thuốc người bệnh sẽ được trị từ 1 đến 7 ngày. Bác sĩ có thể kê thêm thuốc uống đơn liều cùng kết hợp thuốc chống nấm fluconazole, nhưng nếu nữ giới đang mang thai thì không thể dùng thuốc uống.

 Sản phụ nên dùng thuốc bôi điều trị nấm sẽ an toàn hơn so với dùng thuốc uống.

 - Nếu như việc dùng thuốc không đáp ứng, bị tái phát nhiều lần thì bác sĩ sẽ thay đổi biện pháp chữa như:

 - Dùng thuốc uống đa liều, có thể là hai hoặc ba thay vì dùng thuốc bôi như trước. Giải pháp uống không khuyến khích dùng cho các chị em đang trong thai kỳ.

 - Sử dụng thuốc chống nấm lộ trình trị tối đa trong hai tuần sau đấy sử dụng mỗi tuần một lần trong sáu tháng.

 - Dùng thuốc kháng dạng viên nang azole đặt âm đạo.

 Qua bài viết, chúng ta cũng đã biết được nấm Candida có tự khỏi không cũng như cách điều trị nhiễm nấm hiệu quả. Mọi thắc mắc nào khác liên quan tới chủ đề trên, vui lòng nhấn vào KHUNG CHAT bên dưới hoặc gọi HOTLINE 028 6285 7515.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường