tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 17-10-2022 Lượt xem : 282

 Nên quan hệ lúc mấy giờ để dễ mang thai nhất là mối quan tâm của nhiều cặp vợ chồng. Bên cạnh nhiều yếu tố như dinh dưỡng, sức khỏe sinh sản,... thì thời điểm quan hệ cũng là yếu tố quan trọng giúp thụ thai thành công.

NÊN QUAN HỆ LÚC MẤY GIỜ ĐỂ Dễ MANG THAI?

 Thời điểm thụ thai căn cứ vào độ dài của vòng kinh, độ dài của các ngày hành kinh ở người phụ nữ nữ. Vậy nên quan hệ lúc mấy giờ để dễ mang thai nhất?

 Thời điểm phù hợp nhất để thụ thai đó là ngày rụng trứng. Khi trứng rụng, tức là trứng được phóng thích từ buồng trứng và năm ngày trước đấy, nếu quan hệ vào khoảng thời gian này sẽ tăng tỉ lệ mang thai cao nhất.

 Trên thực tế, người phụ nữ chỉ có khả năng mang thai vào vài ngày trong vòng kinh. Vì tinh trùng và trứng chỉ sống trong khoảng thời gian ngắn: Tinh trùng sống trong khoảng năm ngày, trong khi trứng chỉ có thể được thụ tinh trong khoảng 24 giờ (một ngày) sau khi buồng trứng phóng thích ra. Trứng cũng như tinh trùng nhất thiết phải đến với nhau vào đúng thời điểm để đảm bảo thụ tinh thành công và hình thành phôi thai.

 Rụng trứng là khi một quả trứng trưởng thành được buồng trứng phóng thích ra. Sau đó, trứng bắt đầu di chuyển xuống ống dẫn trứng và việc thụ tinh sẽ diễn ra tại đây.

Nên quan hệ lúc mấy giờ để dễ mang thai nhất?

Nên quan hệ lúc mấy giờ để dễ mang thai nhất?

 Nếu như tinh trùng có thể tìm được đến trứng khi trứng được giải phóng thì việc thụ tinh có khả năng cao xảy ra, tạo thành hợp tử và phát triển thành em bé trong bụng mẹ.

 Nên quan hệ lúc nào để dễ mang thai nhất? Về mặt lý thuyết, quá trình thụ thai chỉ xảy ra nếu nữ giới quan hệ vào ngày trứng rụng và 5 ngày trước đó. Thời gian này được xem là thời điểm vàng đối với việc thụ thai.

 Nếu quan hệ sau khi trứng rụng khoảng 24 giờ, có thể người phụ nữ sẽ không thể mang thai vì lúc này trứng đã không còn trong ống dẫn trứng. Đa phần các trường hợp không thể mang thai thường do quan hệ cách xa thời điểm trứng rụng.

 Vậy, làm thế nào để biết lúc nào bạn gái đang rụng trứng? Xác đinh thời điểm trứng rụng sẽ giúp các cặp đôi lập kế hoạch quan hệ vào đúng thời điểm cũng như tăng tỉ lệ mang thai thành công.

 Bạn nữu có thể theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình trên các ứng dụng, nhật ký,... Dựa vào đó để xác định thời điểm rụng trứng phù hợp.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG CƠ HỘI MANG THAI?

 Bên cạnh việc nên quan hệ lúc mấy giờ để dễ mang thai nhất thì các cặp đôi cần chú ý những vấn đê sau đây để tăng cơ hội mang thai:

 1. Chuẩn bị một sức khỏe tốt

 Sức khỏe là tiêu chí tiên quyết trực tiếp ảnh hưởng tới hiệu quả thụ thai. Nếu như cả hai bạn đều có trạng thái sức khỏe tốt, tâm lý hoàn toàn thỏa mái sẽ tạo điều kiện thụ thai tốt hơn.

 Nhưng nếu một trong hai người hoặc cả hai đều chưa có sức khỏe tốt thì nên thay đổi một số thói quen sống hàng ngày như rèn luyện cơ thể mỗi ngày bằng cách luyện tập thể dục thể thao; xây dựng chế độ ăn uống khoa học, dinh dưỡng.

Nên quan hệ lúc mấy giờ để dễ mang thai nhất?

Súc khỏe tốt giúp ổn định chất lượng trứng và tinh trùng

 Những người mắc các bệnh lý như hen suyễn, đái tháo đường, thừa cân béo phì,... sẽ có chất lượng trứng hoặc tinh trùng kém hơn so với những người khỏe mạnh.

 Các cặp đôi cũng nên để ý tới BMI - chỉ số khối cơ thể để điều chỉnh cân nặng phù hợp. Chỉ số này có thể cho một người biết được bản thân gầy hay béo hay có cân nặng lý tưởng. Nếu bạn nằm trong khoảng 18,5 đến 24,99 thì được coi là bình thường. Những người phụ nữ có chỉ số BMI dưới 18 hay trên 30 thường gặp một số vấn đề trong việc thụ thai.

 Để khắc phục tình trạng này, các cặp đôi nên có chế độ dinh dưỡng phù hợp như thực hiện chế độ ăn kiêng để giảm cân hay bổ sung dinh dưỡng để tăng cân.

 2. Hạn chế dùng bia rượu

 Một tình trạng khá phổ biến là khi một cặp đôi đang muốn có con nhưng một trong hai người lại sử dụng thuốc lá, rượu bia hoặc cả hai.

 Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo rằng nếu bạn có ý định mang thai hay đang mang thai thì không nên uống quá 14 đơn vị rượu mỗi tuần, nên chia đều trong 3 ngày hay hơn. Uống quá nhiều rượu sẽ ảnh hưởng tới chất lượng trứng và cả chất lượng tinh trùng.

 Bên cạnh đó, khá nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hút thuốc cũng có khả năng làm giảm khả năng sinh sản ở phái nữ, ngay cả khi người đó chỉ hút thuốc lá thụ động.

 Hy vọng với những thông tin bài viết vừa cung cấp, bạn đọc đã biết được nên quan hệ lúc mấy giờ để dễ mang thai nhất. Để chuẩn bị một thai kỳ khỏe mạnh, các cặp đôi nên quan tâm tới vấn đề sức khỏe. Cả hai nên tiến hành kiểm tra sức khỏe sinh sản từ 3-5 tháng trước khi có thai.

 Hiện Phòng khám Đa khoa Nam Việt đang triển khai nhiều gói dịch vụ thăm khám sức khỏe sinh sản cho cả nam và nữ giới. Bạn có thể gọi vào HOTLINE 028 6285 7515 hoặc nhấn vào KHUNG CHAT dưới đây để tìm hiểu thêm về các gói dịch vụ tại đây.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường