tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 05-01-2020 Lượt xem : 1670

 Phá thai mất bao nhiêu thời gian hoàn thành và đảm bảo an toàn nhất là vấn đề mà các chị em cần biết để hiểu rõ hơn về cách phá thai an toàn, tìm chọn địa chỉ phá thai uy tín chất lượng, cũng như phá thai có nguy hiểm hay có ảnh hưởng gì về sau không.

Phá thai mất bao nhiêu thời gian hoàn thành?

 Nếu bạn muốn biết phá thai mất bao nhiêu thời gian hoàn thành thì bạn cần dựa vào yếu tố phương pháp phá thai, nó tùy vào tuổi thai và tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn.

 1. Phương pháp phá thai

  Phá thai bằng thuốc

 Phá thai bằng thuốc mất bao nhiêu thời gian hoàn thành?

 Phá thai bằng thuốc là cách phá thai an toàn nhất vì qua việc uống thuốc sẽ tránh được sự tổn thương ở cổ tử cung, tránh viêm nhiễm đường sinh dục và đặc biệt không tác động lớn tới tử cung.

 Thời gian phá thai bằng thuốc được chia ra 2 giai đoạn tương ứng với 2 lần uống thuốc. Thuốc phá thai thường gồm 2 viên: 1 viên có tác dụng ngưng sự sống bào thai, 1 viên tạo ra sự kích thích ở tử cung khiến nó co bóp rồi đẩy bào thai ra ngoài là có thể kết thúc quá trình phá thai.

 Tuy nhiên, thời gian dùng 2 viên thuốc phá thai cách xa nhau để đảm bảo hiệu quả và an toàn, cụ thể như sau:

 + Uống viên thuốc thứ 1 và chờ tác dụng của thuốc (tùy vào cơ địa từng người mà thuốc tác dụng nhanh hay chậm), được bác sĩ theo dõi khoảng 4 giờ sau khi uống, nếu sức khỏe ổn định sẽ được cho về.

 + 48 tiếng sau kể từ lúc uống viên thuốc thứ 1 bạn quay trở lại gặp bác sĩ và dùng viên thuốc thứ 2 cũng dưới sự giám sát (4 giờ) của bác sĩ.

 + Sau khi uống viên thứ 2 khoảng 60 phút sẽ có biểu hiện đau và ra máu. Có người phải mất đến 6 – 7 giờ mới có dấu hiệu ra máu.

 + Nếu sức khỏe ổn định thì khoảng 4 tiếng từ lúc uống viên thuốc thứ 2 bạn sẽ được bác sĩ cho ra về nghỉ dưỡng tại nhà.

Phá thai mất bao nhiêu thời gian hoàn thành và đảm bảo an toàn nhất

Phá thai mất bao nhiêu thời gian hoàn thành tùy vào phương pháp thực hiện

 + Bạn theo dõi tình trạng ra máu tại nhà, nếu không có vấn đề gì thì sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2 tầm 14 ngày bạn quay lại tái khám để xác định chắc chắn kết quả phá thai thành công.

 + Nếu trong quá trình theo dõi tại nhà thấy ra máu nhiều, đau bụng dữ dội kèm các triệu chứng khó chịu khác thì hãy liên hệ với bác sĩ ngay.

 Như vậy trong trường hợp này, phá thai phải mất cả nửa tháng mới có thể hoàn thành. Vậy còn những phương pháp phá thai khác thì sao?

  Phá thai bằng hút chân không

 Hút thai bằng dụng cụ bơm hút được thực hiện cho thai từ 4 – 5 tuần muốn bỏ và dùng máy hút chân không đối với tuổi thai từ 6 tuần – 12 tuần. Đây là biện pháp ngoại khoa can thiệp trực tiếp lên cổ tử cung và tử cung nên thời gian thực hiện khá nhanh chóng, thủ thuật hút thai chỉ tiến hành khoảng 10 – 15 phút, thời gian chờ thuốc phá thai có tác dụng là khoảng 30 – 60phút.

 Sau khi hút thai vẫn xảy ra tình trạng xuất huyết kéo dài khoảng 5 – 7 ngày hoặc hơn. Khoảng 2 tuần kể từ ngày hút thai thì bạn cần tái khám để xác định kết quả.

  Phá thai bằng cách nong gắp

 Nong gắp thai cũng khá giống với phương pháp hút thai là biện pháp ngoại khoa được thực hiện trực tiếp lên tử cung trong thời gian nhanh chóng. Tuy nhiên vì phá thai bằng cách nong gắp áp dụng cho thai nhi từ 13 – 16 tuần nên đòi hỏi phải tỉ mỉ và cần khoảng thời gian dài hơn khoảng 20 – 30 phút.

 Phá thai bằng cách nong gắp vẫn cần dùng thuốc phá thai và chờ thuốc có tác dụng, tùy cơ địa từng người mà thời gian tác dụng của thuốc nhanh hay chậm, ảnh hưởng đến thời gian phá thai tổng thể.

 2. Thời gian thăm khám và thủ tục phá thai

 Khi đăng ký đình chỉ thai kỳ, không phải ai cũng có thể thực hiện ngay mà cần phải trải qua nhiều bước. Thủ tục đăng ký phá thai ở mỗi cơ sở y tế mỗi khác, chưa kể đến số lượng người tới khám đông bạn phải chờ đợi.

 Thông thường nếu phá thai ở bệnh viện lớn thì có thể phải tốn cả ngày hoặc phải sang ngày hôm sau mới có thể tiến hành thủ thuật.

 Thủ tục phá thai cơ bản bao gồm:

  Tư vấn phương pháp phá thai, giải thích những nguy hiểm và biến chứng do phá thai, tư vấn cách ngừa thai an toàn.

  Kiểm tra sức khỏe, kí cam kết phá thai và chờ đến lượt.

  Thực hiện thủ thuật mất khoảng 15 – 30 phút tùy phương pháp.

  Theo dõi diễn biến sức khỏe (mạch đập, huyết áp, tình trạng ra máu, …) trong khoảng 4 giờ.

  Tự theo dõi tại nhà khoảng 5 – 7 ngày.

  Sau 2 tuần trở lại tái khám để đưa ra kết luận chính xác.

Phá thai mất bao nhiêu thời gian hoàn thành và đảm bảo an toàn nhất

Phá thai mất bao nhiêu thời gian hoàn thành tùy vào thủ tục từng nơi

 3. Tình hình sức khỏe cụ thể của bạn

 Phá thai là tác động ảnh hưởng đến sức khỏe nên thường gây nhiều biến chứng nếu không kiểm soát tốt sức khỏe ngay từ đầu. Một số quy định về phá thai bắt buộc bạn không mắc các bệnh: viêm nhiễm đường sinh dục, các bệnh mãn tính liên quan tim thận và máu; hoặc bị dị ứng thuốc phá thai; bị dị tật đường sinh dục hoặc có vết mổ đường sinh dục chưa lâu.

 Nếu bạn không đáp ứng đủ yêu cầu của phương pháp phá thai bác sĩ sẽ chỉ định điều trị sức khỏe trước. Ví dụ bạn cần dùng thuốc kháng sinh để điều trị viêm nhiễm phụ khoa thì mất thêm khoảng 3 – 5 ngày nữa mới có thể phá thai.

 Với trường hợp thai chưa vào tử cung thì phải chờ thai vào tử cung hoặc không đáp ứng được điều kiện phá thai bằng phương pháp này thì phải chờ thời gian để thai đủ tuổi có thể thực hiện bằng phương pháp khác.

 4. Chất lượng của từng địa chỉ y tế

 Phá thai mất bao nhiêu thời gian hoàn thành và đảm bảo an toàn nhất cũng do yếu tố chất lượng tại địa chỉ y tế đó quyết định. Hiện nay tại TPHCM có khá nhiều địa chỉ đình chỉ thai kỳ song chất lượng mỗi nơi mỗi khác.

 Đa phần bệnh viện lớn sẽ có lượng bệnh nhân rất đông đúc, bạn phải mất khá nhiều thời gian chờ đợi, làm thủ tục nhiều bước, chờ đợi ở nhiều khâu.

Địa chỉ phá thai an toàn, nhanh chóng, đảm bảo tại TPHCM

 Với sự tiến bộ trong công nghệ kỹ thuật, áp dụng công nghệ thông tin hiện đại vào phụ vụ bệnh nhân, phòng khám đa khoa TPHCM là một trong các địa chỉ uy tín chất lượng, giải quyết thủ tục hồ sơ nhanh chóng nhất nhì hiện nay.

 Ngoài thời gian cần thiết để chuẩn bị và thực hiện thủ thuật thì các khâu khác bạn không cần lo lắng vì đã được nhân viên hướng dẫn chi tiết, không phải chờ đợi lâu cũng như tiết kiệm được khối thời gian.

 *Ưu điểm của phòng khám đa khoa TPHCM:

  Sở hữu đội ngũ bác sĩ vững chuyên môn, có kinh nghiệm, tay nghề lâu năm.

  Có đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, nhập ngoại chất lượng, đảm bảo công tác thăm khám, xét nghiệm và tiến hành thủ thuật được chính xác, suông sẻ.

  Thiết kế phòng khám bệnh, phòng phẫu thuật, phòng chờ, phòng hồi sức riêng tư giúp bệnh nhân bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân.

 Như vậy vấn đề phá thai mất bao nhiêu thời gain hoàn thành và đảm bảo an toàn nhất đã được giải đáp, bạn cần tìm hiểu thêm về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản tại phòng khám đa khoa TPHCM thì có thể liên hệ nhận tư vấn từ chuyên gia chúng tôi qua Khung Chat bên dưới.

       Chúc bạn sức khỏe!

 

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường