tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 08-10-2022 Lượt xem : 315

 Quan hệ lúc nào dễ mang thai nhất? Để thụ thai thành công, ngoài yếu tố sức khỏe của cặp đôi thì thời điểm quan hệ cũng là yếu tố tác động quan trọng. Nắm bắt đúng thời điểm giúp cặp đôi tính toán kế hoạch sinh nở cũng như nuôi con thuận lợi hơn.

QUAN HỆ LÚC NÀO DỄ MANG THAI NHẤT?

 Nếu vợ chồng bạn đang mong muốn có em bé thì việc nắm bắt được thời điểm quan hệ lúc nào dễ mang thai nhất rất quan trọng. Các chuyên gia cho biết, thời điểm này liên quan tới thời gian rụng trứng của nữ giới, vì vậy vợ chồng quan hệ tình dục vào thời điểm này thì tỷ lệ mang bầu sẽ khá cao.

 Các nghiên cứu cho thấy, thời điểm vàng cho việc thụ thai đấy là vào ngày rụng trứng. Thời gian dễ thụ thai nhất này có thể kéo dài đến 6 ngày. Nếu như cặp đôi quan hệ vào thời điểm càng gần với thời gian rụng trứng thì sẽ khiến cho tỷ lệ thụ thai càng cao.

 Bình thường trứng ở cơ thể bạn gái chỉ có khả năng tồn tại trong thời gian ngắn, khoảng 12 - 24 tiếng. thế nhưng tinh trùng của cánh mày râu lại lâu hơn, nó có thể sống khoảng 5 - 7 ngày. Do vậy trong thời gian 6 ngày rụng trứng là thời điểm hoàn hảo nhất để trứng và tinh trùng gặp nhau.

 Thế nhưng khó khăn đấy là để xác định đúng ngày rụng trứng ở bạn gái lại không hề đơn giản. Thành thử để tăng khả năng có bầu và không tuột mất cơ hội “gặp gỡ” trứng của tinh trùng thì các cặp đôi nên có tần suất quan ehej thường xuyên, giúp tăng tỷ lệ thụ thai sẽ cao hơn nếu chỉ quan hệ vào đúng ngày trứng rụng.

 Quan hệ lúc nào dễ mang thai nhất? Ngày rụng trứng của các chị em nữ giới sẽ dựa vào một số tiêu chí đánh giá như: vòng kinh ở bạn nữ là bao nhiêu ngày, hay chu kỳ kinh nguyệt có đều hay không.

Quan hệ lúc nào dễ mang thai nhất?

Quan hệ lúc nào dễ mang thai nhất?

 Bởi vì ở mỗi nữ giới, chu kỳ kinh nguyệt sẽ có sự thay đổi khác nhau. Thông thường sẽ từ 28 - 30 ngày, nhưng cũng có người có chu kỳ ngắn hơn khoảng 22 ngày hoặc dài hơn lên đến 36 ngày.

 Nếu bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt thông thường từ 28 - 30 ngày thì thời gian rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày 12 đến ngày 14 của chu kỳ và đây là thời điểm dễ thụ thai nhất. Còn nếu như chu kỳ của bạn dài hơn thì sẽ rơi vào tuần thứ 3 của kỳ kinh nguyệt hay có thể vào gần cuối chu kỳ nếu ngắn hơn .

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT THỜI ĐIỂM QUAN HỆ DỄ MANG THAI NHẤT

 Sau khi đã biết được quan hệ lúc nào dễ mang thai nhất thì chị em cần nắm bắt những dấu hiệu nhận biết sắp tới ngày rụng trứng để tăng cơ hội thụ thai. Những dấu hiệu rụng trứng dễ nhận biết nhất như:

 Tăng ham muốn

 Khi tới ngày rụng trứng nhu cầu ham muốn ân ái của chị em cũng sẽ tăng cao hơn so với bình thường. Do những tiêu chí đánh giá sinh học nổi trội như lượng hormone progesterone tăng lên từ đấy thúc đẩy ham muốn được gần gũi.

 Tăng chất nhầy cổ tử cung

 Chất nhầy cổ tử cung của phái nữ sẽ tăng lên rõ rệt cũng như ra nhiều khí hư trong thời gian rụng trứng. Nếu như bình thường khí hư sẽ có màu vàng nhẹ, thì khi rụng trứng, nó sẽ ra nhiều hơn, có nhiều nước hơn và tính chất đặc quánh như lòng trắng trứng gà.

 Vì vậy đây là dấu hiệu phổ biến giúp bạn nhận biết quan hệ lúc nào dễ mang thai nhất.

 Âm đạo bị sưng

 Âm đạo bị sưng lên cũng là một trong những biểu hiện của ngày rụng trứng. Nếu như không để ý thì dấu hiệu này sẽ rất khó phát hiện. Mặc dù vậy bạn nữ chỉ cần chú ý một chút tới cô bé sẽ thấy rằng môi âm đạo trong những ngày này sẽ có dấu hiệu sưng lên và nhạy cảm hơn so với bình thường.

 Bụng đau âm ỉ

 Bụng đau âm ỉ sẽ xuất hiện vào khoảng ngày 14 của kỳ nguyệt san với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt ổn định 28 - 30 ngày. Các chị em sẽ cảm thấy bụng đau âm ỉ ở vùng bên dưới, nhưng tình trạng này sẽ biến mất nhanh chóng sau 1 - 2 ngày.

Quan hệ lúc nào dễ mang thai nhất?

Quan hệ thời điểm trứng rụng để mang thai dễ dàng

 Nhiệt độ cơ thể tăng lên

 Thời điểm rụng trứng, nhiệt độ cơ thể trong ngày của chị em sẽ cao hơn thông thường. Lý do là bởi hoóc môn progesterone được tiết ra tăng lên.

LƯU Ý GÌ ĐỂ TĂNG TỶ LỆ MANG THAI?

 Quan hệ lúc nào dễ mang thai nhất là vấn đề được rất nhiều cặp đôi quan tâm. Bên cạnh đó, để đạt kết quả tốt nhất, các cặp đôi nên có một lối sống lành mạnh, khoa học. Và lưu ý những điều dưới đây để tăng tỷ lệ thụ thai thành công:

 ➣  Khám sức khỏe tiền hôn nhân trước khi kết hôn để đảm bảo cả hai có một sức khoẻ sinh sản tốt.

 ➣  Để có tỉ lệ thụ thai cao nên quan hệ đều đặn 2 – 3 lần/tuần vào khoảng thời gian rụng trứng.

 ➣  Đàn ông nên tránh dùng chất kích thích để đảm bảo chất lượng tinh trùng.

 ➣  Không quá căng thẳng, lo lắng, không làm việc nặng nhọc, không thức quá khuya.

 ➣  Tăng cường bổ sung một số thực phẩm giàu dinh dưỡng hàng ngày.

 Đến đây, chắc hẳn bạn đã biết được “Quan hệ lúc nào dễ mang thai nhất?”. Thời gian rụng trứng là thời điểm vàng giúp tăng hiệu quả thụ thai cao nhất. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cách tính ngày rụng trứng, hãy hỏi ý kiến chuyên gia để được tư vấn cụ thể bằng cách click chuột vào BẢNG CHAT bên dưới hoặc gọi vào số điện thoại 028 6285 7515.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường