tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 19-10-2022 Lượt xem : 274

 Siêu âm thai 4 tuần tuổi có quan trọng và cần thiết hay không? Ở giai đoạn đầu của thai kỳ, thai nhi vẫn còn rất nhỏ. Do đó nhiều mẹ bầu băn khoăn về việc quan trọng của siêu âm ở tuần tuổi này có cần thiết hay không.

SIÊU ÂM THAI 4 TUẦN TUỔI CÓ QUAN TRỌNG VÀ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

 Việc siêu âm để kiểm tra thai đã vào tử cung hay đếm tim thai vốn là một trong các hoạt động cần thiết hàng đầu trong ba tháng đầu thai kỳ. Đây chính là nguyên nhân mà các mẹ bầu băn khoăn siêu âm thai 4 tuần tuổi có quan trọng và cần thiết hay không.

 Thường thì phái nữ nên đến ngay các địa chỉ chuyên sản phụ khoa nếu thử que hiển thị kết quả hai vạch. Lúc này y bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn làm xét nghiệm máu để xác minh bạn có đang mang bầu không. Bên cạnh đó khi bạn ra về bác sĩ sẽ dặn dò thêm về lịch tái khám để thực hiện siêu âm.

 Phần lớn thai phụ sẽ được chỉ định thời gian thực hiện siêu âm vào khoảng tuần thứ 4 đến tuần thứ 6 của thai kỳ. Đây là dấu mốc siêu âm đầu tiên và đóng vai trò rất quan trọng. Thời điểm siêu âm này sẽ giúp nhận biết có tim hai hay chưa, thai đã về tử cung chưa cũng như mức độ phát triển của thai nhi thế nào.

 Mặc dù vậy, bạn nên nhớ rằng việc siêu âm thai 4 tuần tuổi có quan trọng và cần thiết hay không không phải do mẹ quyết định mà hoàn toàn phụ thuộc vào sự phát triển tự nhiên của em bé.

Siêu âm thai 4 tuần tuổi có quan trọng và cần thiết hay không?

Siêu âm thai 4 tuần tuổi có quan trọng và cần thiết hay không?

 Đôi khi nhiều chị em vì quá nôn nóng trước thông tin mang thai dẫn đến việc đi siêu âm khi quá sớm. Bác sĩ chuyên khoa vẫn có khả năng thực hiện siêu âm theo yêu cầu của bạn nhưng nếu bạn cố tình đẩy sớm thời gian thực hiện siêu âm chỉ khiến cho dễ sai lệch kết quả chẩn đoán.

 Cho nên các chị em hãy chuẩn bị tinh thần và xác định sẽ có sự sai lệch nhỏ trong kết quả nếu đi siêu âm vào thời điểm này. Thậm chí siêu âm quá sớm chưa phát hiện tim thai có thể khiến bạn phải quay lại cơ sở y tế để siêu âm thai vào những tuần tiếp theo.

Ý NGHĨA CỦA VIỆC SIÊU ÂM THAI 4 TUẦN TUỔI

 Các chị em đã biết được siêu âm thai 4 tuần tuổi có quan trọng và cần thiết hay không. Thời điểm tuần thứ 4 - 6 của thai kỳ là thời điểm tất cả những mẹ bầu cần thực hiện siêu âm để kiểm tra được những thông tin sức khỏe điển hình của con, bao gồm:

 ➣  Kiểm tra chính xác bạn có đang mang thai hay không, theo dõi thai nhi đã vào làm tổ ở tử cung hay chưa. Đây chính là cơ sở để bác sĩ có khả năng can thiệp từ sớm nếu xảy ra tình trạng mang thai ngoài tử cung.

 ➣  Kiểm tra thai là thai đơn hay đa thai.

 ➣  Đo tim thai lần đầu và bác sĩ chuyên khoa sẽ tính toán tuổi thai cũng như tính ngày dự sinh. Trường hợp chưa đo được tim thai thì bác sĩ sẽ hẹn mẹ bầu lịch tái khám vào 2 - 3 tuần sau đó.

 ➣  Kiểm tra tình trạng tử cung của người mẹ tại thời điểm có thai. Điều này thường được lưu ý đối với những thai phụ đã từng sảy thai không rõ nguyên nhân hay từng phải nạo thai. Nếu như thai nhi nằm ở vùng không thích hợp trong tử cung thì y bác sĩ sẽ có phương án hỗ trợ để đảm bảo thai kỳ được an toàn nhất có thể.

 Bên cạnh đó, thông qua sự phát triển của thai nhi mà bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cho thai phụ điều chỉnh khẩu phần ăn uống, lối sống sinh hoạt. Bác sĩ cũng có thể chỉ định bạn dùng thêm sữa non, sữa bầu, sắt hay các vitamin,...

 Ngoài việc việc siêu âm để thu được hình ảnh trực tiếp của con yêu thì thai phụ cũng nên tận dụng thời gian này để trao đổi thêm với bác sĩ chuyên khoa về những tiền sử bệnh lý của bản thân hay gia đình. Hoặc nếu bạn chưa có kinh nghiệm chăm thai có thể nhờ các bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm.

Siêu âm thai 4 tuần tuổi có quan trọng và cần thiết hay không?

SIêu âm thai những tuần đầu cũng rất quan trọng

ĐỊA CHỈ SIÊU ÂM TIN CẬY CHO MẸ BẦU

 Nếu chị em mang thai mà chưa biết nên khám thai cũng như siêu âm ở địa chỉ chuyên khoa nào trong suốt thai kỳ thì hãy cùng tìm hiểu ngay về Phòng khám Sả Phụ khoa Nam Việt. Phòng khám có kinh nghiệm khám chữa bệnh nhiều năm, đặc biệt là kinh nghiệm dày dặn trong việc siêu âm, chăm sóc sức khỏe thai phụ.

 Đến với phòng khám Nam Việt, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với đa dạng các máy móc siêu âm tân tiến, đáp ứng nhu cầu thăm khám và điều trị bệnh. Nhờ đó mà các xét nghiệm được tiến hành đều đảm bảo tính chính xác cao.

 Các chị em nếu có hoàn cảnh khó khăn thì không cần quá lo lắng khi đến thăm khám tại đây. Không chỉ có mức phí bình dân, phòng khám còn triển khai nhiều gói ưu đãi hỗ trợ khách hàng, đặc biệt là các sinh viên, công nhân.

 Chắc hẳn, mẹ bầu nào cũng mong muốn được nhìn thấy những hình ảnh chân thật nhất của thai nhi cũng như những thay đổi của em bé trong bụng mẹ qua từng ngày. Nếu như bạn còn đang băn khoăn việc siêu âm thai 4 tuần tuổi có quan trọng và cần thiết hay không thì có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia sức khỏe hàng đầu của chúng tôi thông qua HOTLINE 028 6285 7515 hoặc nhấn vào KHUNG TƯ VẤN dưới đây.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường