tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 15-10-2022 Lượt xem : 339

 Tại sao siêu âm nhầm trai thành gái? Việc xác định sai giới tính của bé khi siêu âm khiến nhiều mẹ bỉm hụt hẫng, chuẩn bị các vật dụng, quần áo khi không đúng với giới tính của bé. Vậy đâu là địa chỉ siêu âm thai chính xác tại TPHCM?

SIÊU ÂM THAI CÓ CHÍNH XÁC KHÔNG?

 Siêu âm thai kỳ được đánh giá là cho tỷ lệ chính xác cao nên được nhiều các chị em tin tưởng. Hiểu một cách đơn giản, siêu âm là phương pháp chẩn đoán hình ảnh học thông qua những sóng âm có tần số cao. Việc siêu âm giúp ba mẹ có thể quan sát được hình ảnh, cử động của thai nhi, biết được tình trạng của em bé có bình thường hay không.

 Ngoài ra, siêu âm còn hỗ trợ chẩn đoán giới tính thai nhi từ sớm sớm. Đây là một trong những điều khiến ba mẹ thích thú vì biết được giới tính của con, giúp ba mẹ dễ dàng chuẩn bị các vật dụng, quần áo cho con từ sớm.

 Tuy nhiên lại xuất hiện những tình trạng dở khóc dở cười rằng khi siêu âm bác sĩ báo con gái nhưng đến khi lại sinh ra một bé trai và ngược lại. Vậy tại sao siêu âm nhằm trai thành gái?

Tại sao siêu âm nhầm trai thành gái?

Siêu âm thai giúp ba mẹ nhận biết sớm giới tính của trẻ

TẠI SAO SIÊU ÂM NHẦM TRAI THÀNH GÁI

 Ba mẹ cần biết được thời điểm siêu âm để biết giới tính thai nhi. Cụ thể:

 ► Tuần thứ 11 của thai kỳ, ba mẹ đã có khả năng biết được giới tính của bé siêu âm, tuy vậy mức độ chính xác lúc này chỉ 40-70%.

 ► Tới tuần thứ 12 của thai kỳ, siêu âm có thể giúp quan sát được cơ quan sinh dục ngoài của bé (nếu tư thế bé nằm thuận lợi để quan sát). Tức là khi này mẹ biết bản thân mang thai trai hay gái. Thời điểm này siêu âm biết giới tính thai nhi có độ chính xác lên đến 80%.

 ► Lúc thai đã lớn hơn, từ 16–18 tuần tuổi thì có thể xác định giới tính rõ nhất, độ chính xác lúc này lên đến 85–90%.

 ► Kết quả siêu âm giới tính của bé chuẩn xác nhất là lúc thai nhi đã hơn 20 tuần tuổi.

 Mặc dù được đánh giá cho kết quả chẩn đoán giới tính thai nhi có độ chính xác cao. Tuy nhiên, việc siêu âm vẫn có những nhầm lẫn xảy ra. Vậy tại sao siêu âm nhầm trai thành gái?

 Việc nhầm lần này không phải bởi siêu âm sai, mà là bởi trong quá trình siêu âm, em bé có khả năng di chuyển, cử dộng hay tư thế nằm không thuận lợi cho việc quan sát được hình ảnh bộ phận sinh dục của bé. Thậm chí, có trường hợp còn bị bé che đi bộ phận sinh dục, gây khó khăn cho bác sĩ trong việc xác định. Do đó, việc siêu âm nhầm trai thành gái không phải là tình trạng hiếm gặp.

 Hơn nữa, siêu âm con trai chuẩn xác hơn con gái vì bộ phận sinh dục của bé trai, chẳng hạn như hình ảnh bìu và tinh hoàn dễ nhận biết qua siêu âm hơn là âm hộ của bé gái. Siêu âm con gái dễ nhầm hơn con trai bởi bộ phận sinh dục bé gái rất khó nhìn thấy thông qua hình ảnh siêu âm, bởi thế dễ dẫn đến sự chẩn đoán sai lệch.

 Vậy nên, nếu như ba mẹ gặp phải tình trạng siêu âm nhầm trai thành gái thì đừng quá buồn nhé! Quan trọng là em bé sinh ra khỏe mạnh và bình thường thì dù gái hay trai cũng đều đáng yêu.

Tại sao siêu âm nhầm trai thành gái?

Tại sao siêu âm nhầm trai thành gái?

ĐỊA CHỈ SIÊU ÂM GIỚI TÍNH THAI CHÍNH XÁC TPHCM

 Phòng khám Đa khoa Nam Việt là địa chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe Sản Phụ khoa cho các chị em phái nữ. Cơ sở không chỉ được đông đảo người dân trong khu vực lựa chọn mà còn được nhiều người dân tại các tỉnh thành khác tìm đến. Với lợi thế về quá trình hoạt động lâu dài, phòng khám đã khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường.

 Hơn thế nữa, phòng khám Nam Việt còn là nơi hội tụ của đội ngũ bác sĩ có tay nghề giỏi, tất cả đều được đào tạo bài bản từ các trường y có danh tiến trên cả nước cũng như thế giới. Không những vậy, đơn vị còn luôn tạo môi trường để các nhân viên y tế tiếp cận với những kiến thức chuyên khoa và công nghệ mới nhất, phục vụ cho quá trình thăm khám và điều trị bệnh của mình.

 Như vậy, bạn hoàn toàn có khả năng yên tâm về chất lượng siêu âm chẩn đoán giới tính thai nhi tại Nam Việt. Phòng khám đặc biệt đầu tư áp dụng các công nghệ siêu âm tiên tiến nhất, mang đến kết quả chính xác và đem đến sự an toàn đến cho mọi khách hàng.

 ► Những nguyên nhân bạn nên lựa chọn siêu âm thai tại Nam Việt là bởi:

 ► Bác sĩ chuyên khoa giỏi, có kiến thức chuyên môn cao sẽ trực tiếp siêu âm và cho kết quả chẩn đoán giới tính thai nhi chính xác nhất.

 ► Máy siêu âm tiên tiến, được cập nhật mới nhất cho hình ảnh siêu âm rõ nét, chính xác, giúp bác sĩ dễ dàng chẩn đoán.

 ► Bên cạnh siêu âm thai còn có các dịch vụ khác như siêu âm buồng trứng, siêu âm tử cung, siêu âm tuyến vú,…

 Bài viết trên đây vừa giúp bạn đọc giải đáp “Tại sao siêu âm nhầm trai thành gái?”. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về kết quả siêu âm của mình mà chưa biết hỏi ai thì có thể liên hệ các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn bằng cách gọi tới số điện thoại 028 6285 7515 hoặc click chuột vào BẢNG DƯỚI ĐÂY.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường