tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 21-02-2022 Lượt xem : 308

 Tính ngày dự sinh online chính xác nhất là vấn đề quan tâm của nhiều chị em. Bởi phương pháp này khá tiện lợi, cho kết quả nhanh chóng mà không cần tốn nhiều thời gian tính toán, tìm hiểu.

TÍNH NGÀY DỰ SINH ONLINE CHÍNH XÁC NHẤT

 Theo dân gian quan niệm, thời gian mang thai là 9 tháng 10 ngày, tuy nhiên thực tế thì tùy theo từng bà bầu mà thời gian này sẽ có sự thay đổi nhất định.

 Một số lý do dẫn tới sự khác biệt về ngày dự sinh gồm có: kỳ kinh gần nhất của thai phụ, quá trình thai nhi trưởng thành,… Ngoài ra, ngày dự sinh có thể thay đổi, không cố định trong thai kỳ do kích cỡ của bào thai lớn hay nhỏ hơn nhiều so với tuổi thai tương ứng.

 Mặc dù vậy, ngày dự sinh thường chỉ chính xác ở mức độ tương đối. Chỉ có khoảng 5% các bà mẹ sinh con vào đúng ngày dự sinh. Việc bé chào đời sớm haym muộn hơn 1 – 2 tuần so với ngày dự sinh là điều hoàn toàn bình thường.

 Trong các biện pháp tính ngày dự sinh, cách tính ngày dự sinh online chính xác nhất được khá nhiều mẹ bầu áp dụng bởi tính tiện lợi, nhanh chóng.

Tính ngày dự sinh online chính xác nhất

Tính ngày dự sinh online chính xác nhất

 Biện pháp tính ngày dự sinh online là một trong các phương pháp tính ngày dự sinh đơn giản nhấ, sử dụng các công cụ hỗ trợ trên internet. Theo đó, bạn chỉ cần truy cập vào những trang web có cung cấp công cụ tính ngày dự sinh online sau đó nhập theo hướng dẫn là được.

 Thông thường, các trang web sẽ yêu cầu bạn nhập ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối và độ dài vòng kinh là có thể biết được kết quả dự đoán ngày sinh.

 Để cách tính ngày dự sinh online chính xác nhất thì các chị em chỉ nên truy cập vào các trang web chất lượng và uy tín. Thế nhưng cần lưu ý rằng không có phương pháp dự đoán ngày sinh nào có độ chính xác hoàn toàn lên đến 100% nên mẹ bầu không thể nào mặc định kết quả dự sinh là ngày sinh em bé mà chỉ nên ước chừng vào khoảng thời gian đó.

TÌM HIỂU CÁC CÁCH TÍNH NGÀY DỰ SINH KHÁC

 1. Tính ngày dự sinh theo "ngày con gái"

 Để tính ngày dự sinh chuẩn, thai phụ có thể dựa trên ngày chu kỳ kinh của mình để tính như sau:

 Lấy ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối làm mốc, cộng thêm 9 tháng 7 ngày sẽ ra ngày dự kiến sinh. Ví dụ, ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối là 20.02.2021, thì ngày dự sinh 27.11.2021.

 Thế nhưng, cách tính ngày dự sinh này có chuẩn không còn dựa vào nhiều vào chu kỳ kinh của nữ giới. Do đó, phương pháp này chỉ áp dụng cho những chị em có chu kỳ kinh đều 28 ngày cũng như nhớ đúng ngày kinh đầu tiên của chu kỳ kinh cuối. Không thể áp dụng cho những người có vòng kinh không đều, rối loạn kinh nguyệt, không nhớ chính xác ngày bắt đầu hành kinh.

 2. Tính ngày dự sinh theo siêu âm

 Sản phụ có khả năng tính ngày dự sinh chuẩn bằng cách siêu âm 3 tháng đầu thai kỳ. Theo đấy, bác sĩ sẽ tiến hành đo đạc kích cỡ thai nhi, ước đoán tuổi thai hiện tại khoảng bao nhiêu tuần, từ đó tính ngày tròn 40 tuần làm ngày dự sinh.

 Phương pháp này thường được ứng dụng và có tính chính xác cao hơn bởi dựa trên cơ sở khoa học.

Tính ngày dự sinh online chính xác nhất

Có nhiều cách tính ngày dự sinh

 Thời gian dự sinh thông thường sẽ nằm trong khoảng 3 tháng cuối của thai kỳ. Ngoài việc tìm hiểu về cách tính ngày dự sinh thì tam cá nguyệt đầu tiên là thời điểm nhạy cảm nhất trong suốt thai kỳ. Để mẹ cũng như bé được khỏe khoắn, các bậc phụ huynh cần chú ý các vấn đề sau:

 ► Phân biệt rỉ nước ối và dịch âm đạo để xử lý kịp thời, hạn chế nguy cơ suy thai, sinh non, thai chết lưu.

 ► Nắm rõ biểu hiện chuyển dạ thực sự để nhanh chóng tới bệnh viện, bảo vệ sức khỏe của thai nhi.

 ► Khi xuất hiện triệu chứng chảy máu trong 3 tháng cuối thai kỳ cần lưu ý đi cấp cứu khẩn cấp để bảo đảm cho tính mạng của cả mẹ và bé.

 ► Theo dõi cân nặng của thai nhi trong 3 tháng cuối để có thể đánh giá được sự phát triển của bé cũng như tiên lượng những nguy cơ có thể xảy ra lúc sinh.

 ► Theo dõi lượng nước ối liên tục, thường xuyên,.

 ► Nhóm theo dõi đặc biệt như thai nhi chậm phát triển, nhau tiền đạo, cần được bác sĩ chuyên khoa theo dõi sát sao và có chỉ định hợp lý.

 ► Phân biệt cơn gò chuyển dạ, gò sinh lý và thai máy để đến bệnh viện sớm.

 Chúng ta vừa tìm hiểu về cách tính ngày dự sinh online chính xác nhất cũng như một số phương pháp dự đoán ngày sinh khác đang được ứng dụng hiện nay. Để đảm bảo chính xác và an toàn, tốt hơn hết chị em nên nghe theo hướng dẫn của bác sĩ để chuẩn bị tốt nhất cho thời điểm bé chào đời.

 Ngoài ra, nếu có bất kì thắc mắc nào khác về cách tình ngày dự sinh, đừng ngần ngại, bạn có thể nhấn vào KHUNG TƯ VẤN dưới đây hay gọi trực tiếp đến HOTLINE 028 6285 7515 để được các chuyên gia giải đáp chi tiết.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường