tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 8,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 08-09-2019 Lượt xem : 15681

 Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không là lo lắng của không ít bạn trẻ và những người chưa có kiến thức về sinh sản. Các chuyen gia cho biết tinh trùng dính bên ngoài vẫn có nguy cơ có thai, tuy nhiên tỉ lệ là khá thấp.

Điều kiện để thụ thai thành công

 Quá trình thụ thai chỉ diễn ra thành công khi tinh trùng tìm gặp được trứng và chui vào bên trong trứng. Như vậy, tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai được không?

 Mặc dù nói điều kiện để thụ thai thành công là tinh trùng tìm gặp được trứng, tuy nhiên không phải đơn giản như vậy, vì hành trình của tinh trùng từ khi được xuất ra là khá gian nan, huống hồ chỉ là dính ở bên ngoài âm đạo.

 1. Phải di chuyển đến buồng trứng

 Quãng đường từ bên ngoài âm đạo (cửa mình) đến buồng trứng còn phải qua âm đạo, cổ tử cung và tử cung. Đây là quãng đường khá dài nếu xuất phát điểm của tinh trùng nằm ở bên ngoài âm đạo.

 Theo đó, nếu xuất tinh bên trong âm đạo thì khả năng mang thai sẽ cao hơn nhiều.

 2. Phải sống sót đến khi chui được vào trứng

 Tinh trùng có thể chết trên đường di chuyển vì kiệt sức, vì môi trường âm đạo không thích hợp, cấu trúc cơ quan sinh dục nữ giới bất thường, v.v… điều này phụ thuộc vào yếu tố sức khỏe của cả hai giới.

 ✜ Sức khỏe nam giới

 Sức khỏe của phái mạnh ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng sinh sản do quyết định chất lượng và số lượng của tinh trùng.

 Phần đông các quý ông hay mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa nhưng chủ quan không điều trị sớm, điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng tinh trùng.

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không phụ thuộc vào tốc độ môi trường âm đạo

 Tinh trùng bị dị dạng, tinh trùng yếu, tinh dịch loãng do số lượng tinh trùng quá ít, tinh trùng bị vón cục, v.v… đều làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

 Tinh trùng di chuyển vào bên trong cơ quan sinh dục nữ chủ yếu dựa vào hoạt động co thắt của chiếc đuôi, do đó khi tinh trùng bị dị dạng mất chiếc đuôi này thì không thể giúp cho quá trình thụ thai.

 ✜ Sức khỏe nữ giới

 Sức khỏe của bạn nữ cũng khiến cho việc thụ thai chịu nhiều ảnh hưởng, cụ thể có thể làm ảnh hưởng đến môi trường âm đạo (độ ẩm, pH, hệ sinh vật).

 Nếu chẳng may bạn nữ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì đây là điều khiến cho tinh trùng bị giết chết chỉ trong vài giây sau khi xuất tinh.

 Ngoài ra, cấu tạo cơ quan sinh dục ở mỗi người khác nhau, có người có chiều dài đường âm đạo dài, trong khi có người thì ngắn hơn, đặc biệt ở những bạn nữ bị dị tật cấu trúc đường sinh dục sẽ càng gây cản trở cho quá trình thụ tinh, điều này có thể dẫn đến vô sinh về sau.

 Qua những thông tin trên đây có thể trả lời cho câu hỏi tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không chính là khả năng rất thấp. Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ, thậm chí sự thụ thai có thể xảy ra ngay cả khi chỉ tiếp xúc với chất dịch “cậu nhỏ” tiết ra trước khi quan hệ tình dục. Vì sao lại như thế? Thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không?

 Đã từng có không ít trường hợp không xuất tinh bên trong âm đạo, hay thường gọi là xuất tinh ngoài nhưng vẫn có thai.

 Xuất tinh ngoài là một biện pháp tránh thai của nhiều cặp đôi khi không muốn sử dụng bao cao su hay các phương pháp tránh thai khác. Ở một số người thì cách này có hiệu quả cao nhưng cũng có không ít trường hợp bị vỡ kế hoạch.

 Nguyên do là vì trước khi xuất tinh “cậu bé” đã tiết ra một dịch chất có tác dụng bôi trơn, trong dịch chất này có chứa một lượng nhỏ tinh trùng được đưa sâu vào âm đạo. Điều này tạo thuận lợi cho sự thụ thai.

 Ngoài ra, tinh trùng dính bên ngoài vùng kín, cụ thể là dính ở cửa âm đạo thì vẫn có khả năng thai do các yếu tố sau đây.

 ✜ Cơ chế thụ tinh

 Như một bản năng tự nhiên mà khi tinh trùng được phóng ra bên ngoài sẽ có khả năng tự tìm đến trứng để thụ thai.

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng

Tinh trùng dính bên ngoài liệu có thai không phụ thuộc vào chất lượng tinh trùng

 Sau khi được xuất ra ngoài dưới sự hỗ trợ của chất dịch âm đạo, tinh trùng sẽ bơi rất nhanh đến trứng, nếu không có gì cản trở thì khả năng mang thai dù cho tinh trùng dính bên ngoài vẫn xảy ra.

 ✜ Tinh trùng có thể sống sót bên ngoài trong một khoảng thời gian

 Ở các môi trường khác nhau thì tuổi thọ của tinh trùng sẽ khác nhau. Đặc biệt là những nơi ẩm ướt và có nhiệt độ ấm thì tinh trùng sẽ sống lâu hơn đến vài giờ.

 Theo đó tinh trùng dính bên ngoài cửa mình vẫn có thể sống khoảng vài phút và nếu vô tình để lọt vào trong thì sẽ tạo điều kiện cho chúng thụ tinh.

 ✜ Số lượng tinh trùng tiết ra lớn trong một lần xuất tinh

 Đối với nam giới khỏe mạnh bình thường thì trong một lần xuất tinh sẽ có đến 200 – 300 triệu con tinh trùng được đẩy ra ngoài, con số này còn thay đổi tùy vào thể trạng và sức khỏe ở thời điểm quan hệ tình dục của phái mạnh.

 Theo đó, trong một lần xuất tinh, số lượng tinh trùng càng nhiều thì khả năng thụ thai càng cao dù tinh trùng chỉ dính bên ngoài cửa mình.

 Như vậy, qua những thông tin trên đây có thể thấy rằng Tinh trùng dính ở bên ngoài liệu có thai không là phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Nếu bạn không chắc chắn mình có mang thai không thì có thể tìm đến Phòng khám Đa khoa TPHCM để được kiểm tra, đồng thời được hướng dẫn cách tránh thai an toàn, hiệu quả.

 Trên đây là một số thông tin chia sẻ đến bạn, nếu có bất kì thắc mắc nào bạn vui lòng gọi đến số Hotline hoặc nhập nội dung cần giải đáp vào Khung Chat bên dưới, chuyên gia của phòng khám sẽ phản hồi nhanh chóng.

 Chúc bạn vui khỏe!

 

>>> Xem thêm

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau 5 ngày bị ra máu có thai không?

Huyết trắng ra nhiều có phải có thai không?

1 tháng có kinh 2 lần có thai không?

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường