tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 18-07-2020 Lượt xem : 1220

 Trẻ mấy tuổi thì lộn bao quy đầu an toàn nhất sẽ giúp các bậc phụ huynh có thông tin để chăm sóc bé tốt hơn, bảo vệ sức khỏe cũng như sức khỏe sính sản về sau của bé.

Trẻ mấy tuổi thì lộn bao quy đầu an toàn nhất?

 Lộn bao quy đầu là việc sử dụng tay hay các công cụ hỗ trợ nhằm tụt phần da quy đầu bao bọc bên ngoài cậu nhỏ xuống, để lộ phần quy đầu ra ngoài.

 Bao quy đầu chính là lớp da nửa niêm mạc mỏng bao bọc lấy phần quy đầu cũng như niệu đạo của bé trai.

 Thông thường, khi sinh ra, các bé trai đều gặp phải tình trạng hẹp bao quy đầu sinh lí, chiếm tỉ lệ đến 98%. Lúc này, da bao quy đầu ôm chặt lấy quy đầu cậu nhỏ có chức năng bảo vệ quy đầu khỏi các yếu tố có hại từ môi trường bên ngoài.

 Dần dần, khi trẻ lớn lên, lớp da bao quy đầu này sẽ tự tụt xuống bộc lộ niệu đạo, giúp quá trình vệ sinh dương vật được dễ dàng hơn, cũng như tạo điều kiện cho dương vật có thể phát triển tối đa.

 Hầu hết tình trạng này sẽ được khắc phục trước khi bé trai bước vào tuổi dậy thì. Chỉ có khoảng 1% trường hợp vẫn bị hẹp bao quy đầu khi đã đến 16 tuổi, và cần phải dùng tay tự lột hay phải can thiệp ngoại khoa để lộn bao quy đầu xuống.

Trẻ mấy tuổi thì lộn bao quy đầu an toàn nhất

Trẻ mấy tuổi thì lộn bao quy đầu an toàn nhất?

 Vậy trẻ mấy tuổi thì lộn bao quy đầu an toàn nhất? Các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa TPHCM cho biết, nếu như bao quy đầu của trẻ bị hẹp sinh lí, không có vấn đề gì bất thường thì không đáng lo ngại, quy đầu của bé sẽ tự lộn trước khi bé trưởng thành.

 Nhưng nếu trẻ bị hẹp bao quy đầu bệnh lí, thì các bậc phụ huynh cần đưa trẻ đi khám chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn cụ thể.

 Cần can thiệp lộn bao quy đầu của trẻ nếu trẻ gặp khó khăn khi tiểu tiện, quy đầu sưng tấy, ngứa ngáy, khó chịu, thậm chí trẻ có thể bị đau xót, quấy khóc. Lúc này phụ huynh có thể lột nhẹ nhàng phần bao quy đầu về phía sau để bé có thể dễ dàng đi tiểu hơn.

 Có nhiều cách để lộn bao quy đầu cho trẻ như căng da bao quy đầu hàng ngày tại nhà, có thể kết hợp bôi thuốc mỡ chứa steroid, hoặc can thiệp ngoại khoa để tiểu phẫu bao quy đầu.

 Tùy thuộc vào tình trạng của trẻ mà bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn phương pháp khắc phục thích hợp. Thế nhưng các phương pháp bảo tổn ít xâm lấn sẽ được khuyến khích hơn bởi không can thiệp trực tiếp cũng như không có nguy cơ biến chứng như những phương pháp xâm lấn ngoại khoa.

 Lợi ích của việc tự lộn bao quy đầu ở trẻ

 Tình trạng hẹp bao quy đầu nếu không được can thiệp sẽ gây ra đau đớn, khó chịu cho trẻ, nhất là khi đi tiểu tiện. Việc lộn bao quy đầu sẽ giúp bao quy đầu dễ dàng tụt xuống và để lộ đầu quy ra bên ngoài, mang đến nhiều lợi ích:

 ☛ Tạo điều kiện cho dương vật phát triển tối đa

 Sau khi lộn bao quy đầu, phần quy đầu sẽ không còn bị bao quy bó chặt mà dễ dàng lộ ra khi đi tiểu hay khi dương vật cương cứng, giúp dương vật có thể thuận lợi phát triển kích thước.

 ☛ Dễ dàng vệ sinh

 Phần quy đầu được lộ ra sẽ giúp việc vệ sinh dương vật được dễ dàng hơn, giúp loại bỏ các cặn bã, bựa sinh dục, hay nước tiểu còn đọng lại trên đầu dương vật.

 ☛ Hạn chế khả năng mắc bệnh nam khoa

Trẻ mấy tuổi thì lộn bao quy đầu an toàn nhất

Cách lộn bao quy đầu

 Việc vệ sinh được tiến hành dễ dàng hơn, giúp loại bỏ các tác nhân gây hại, ngăn chặn sự xâm nhập gây viêm nhiễm, hạn chế các bệnh lí viêm nam khoa như viêm bao quy đầu, viêm bàng quang, viêm niệu đạo,...

 ☛ Giảm thiểu nguy cơ ung thư dương vật

 Các bệnh lí nam khoa là một trong những yếu tố nguy cơ làm gia tăng khả năng mắc bệnh ung thư dương vật. Nếu lộn bao quy đầu thành công, sẽ hạn chế được việc tích tụ các vi khuẩn trên đầu dương vật gây viêm nhiễm nam khoa, từ đó, làm giảm khả năng mắc ung thư dương vật.

 ☛ Cách lộn bao quy đầu cho trẻ

 Thời điểm tốt nhất để lộn bao quy đầu cho trẻ là sau khi vừa mới tắm xong cho bé. Lúc này da quy đầu được vệ sinh sạch sẽ và mềm nhất.

 Sau khi đảm bảo tay đã được rửa sạch với xà phòng sát khuẩn, phụ huynh dùng tay để lộn lớp da ở đầu dương vật lên bằng cách vuốt ngược phần bao quy đầu kéo về phía gốc dương vật của bé.

 Lộn lớp da bao quy đầu thật nhẹ nhàng, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện hàng ngày để dần cải thiện tình trạng.

 Trên đây là thông tin trẻ mấy tuổi thì lộn bao quy đầu an toàn nhất. Hi vọng thông qua bài viết, quý phụ huynh sẽ biết được khi nào cần lộn bao quy đầu cho bé, cũng như cách lộn bao quy đầu sao cho an toàn, hiệu quả.

 Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về chủ đề này cần được giải đáp, hãy nhấn vào Khung Bên Dưới, các chuyên gia của chúng tôi sẽ hỗ trợ miễn phí.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường