tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 09-09-2022 Lượt xem : 324

 Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai sạch hoàn toàn là vấn đề mà chị em không nên bỏ qua. Cùng với đó, chị em cũng cần biết những dấu hiệu đình chỉ thai không thành công để kịp thời khắc phục tình trạng.

UỐNG THUỐC PHÁ THAI BAO LÂU THÌ RA TÚI THAI SẠCH HOÀN TOÀN?

 Rất nhiều chị em khi đình chỉ thai bằng thuốc thắc mắc việc uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai sạch hoàn toàn. Đặc biệt là nhiều chị em lầm tưởng khi không nhìn thấy ra túi thai mà chỉ có biểu hiện đau bụng, chảy máu như một kỳ kinh nguyệt. Do đó, nữ giới không biết được túi thai đã được đẩy ra ngoài hoàn toàn hay chưa. Dẫn đến việc họ căng thẳng, lo âu.

 Đối với thắc mắc “Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai sạch hoàn toàn?”, các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Nam Việt thông tin như sau:

 Thời gian túi thai bị đào thải ra ngoài sau khi uống thuốc còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Thông thường sau khi chị em uống thuốc theo hướng dẫn, sẽ mất từ 30 phút cho đến 3 tiếng mới bắt đầu có tình trạng chảy máu nhẹ cho thấy rằng cơ thể đang đáp ứng với thuốc.

 Sau đó bụng bắt đầu có biểu hiện đau nhiều hơn. Có thể kèm theo những biểu hiện buồn nôn, nôn, tiêu chảy và chảy máu âm đạo.

 Máu âm đạo sẽ xuất hiện kéo dài từ 5 – 7 ngày. Lượng máu khá nhiều ở những ngày đầu với các cục máu đông lớn. Chị em lúc này không cần quá lo lắng vì đây là dấu hiệu bình thường cho thấy túi thai đang được tử cung co bóp và đào thải ra ngoài.

Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai sạch hoàn toàn?

Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai sạch hoàn toàn?

 Lúc này thai vẫn còn nhỏ, chưa thành hình cụ thể nên túi thai chỉ là một túi ối có kích cỡ rất nhỏ. Nên chị em khó có thể quan sát được túi thai cụ thể khi nó được đẩy ra ngoài, mà chỉ thấy những cục máu đông và máu như kỳ kinh nguyệt.

TRIỆU CHỨNG CẢNH BÁO TÚI THAI CHƯA RA HẾT – PHÁ THAI KHÔNG THÀNH CÔNG

 Mặc dù tỉ lệ thành công của phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc khá cao, trên 98% nhưng nếu người phụ nữ không đáp ứng với thuốc, tự ý dùng thuốc phá thai sẽ có nguy cơ đối mặt với hiện tượng đình chỉ thai không thành công.

 Những dấu hiệu nhận biết túi thai chưa ra hết, tức phá thai không thành công bao gồm:

 ► Không thấy xuất hiện cục máu đông: túi thai chính là những cục máu đông được đẩy ra khỏi cơ thể. Nếu các chị em không thấy cục máu đông tức là việc đình chỉ thai không thành công.

 ► Băng huyết: Âm đạo chảy máu nhiều, có màu đỏ tươi và không có dấu hiệu ngừng. Đây có thể là dấu hiệu túi thai chưa ra hết và vẫn còn trong tử cung.

 ► Đau bụng dữ dội: Cơn đau bụng sau khi uống thuốc phá thai sẽ có dấu hiệu giảm dần sau đó. Nhưng nếu cơn đau này kéo dài, không những không thuyên giảm mà còn trầm trọng hơn thì đây có thể là biểu hiện của việc phá thai không thành công và viêm nhiễm phụ khoa.

 Nếu chị em gặp phải các biểu hiện trên sau khi phá thai bằng thuốc thì cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được can thiệp kịp thời, hạn chế những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau.

KHÔNG RA HẾT TÚI THAI SAU KHI PHÁ THAI BẰNG THUỐC CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

 Mặc dù phá thai bằng thuốc được cho là phương pháp đình chỉ thai an toàn. Nhưng để bảo vệ sức khỏe và hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm thì cần tiến hành đình chỉ thai đúng phương pháp. Việc uống thuốc đình chỉ thai cần có sự chỉ định, theo dõi và giám sát của bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế.

Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai sạch hoàn toàn?

Khi bị đau bụng dữ dội không bớt thì nên đi khám ngay

 Nếu tự ý uống thuốc phá thai tại nhà, người phụ nữ có thể sẽ đối mặt với nhiều rủi ro đối với tình trạng sức khỏe nói chung và khả năng sinh sản nói chung, thậm chí là cả tính mạng.

 Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai sạch hoàn toàn? Thường thì cần vài ngày để đẩy túi thai ra khỏi cơ thể hoàn toàn. Nếu sau khi âm đạo ngừng ra máu, cơ thể không còn triệu chứng bất thường nào thì chứng tỏ túi thai đã được đẩy ra ngoài.

 Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn thì sau 2 tuần đình chỉ thai, chị em cần đi tái khám để bác sĩ kiểm tra chính xác.

 Đình chỉ thai bằng thuốc tuy được đánh giá cao về độ an toàn nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng đe dọa sức khỏe. Do đó, để hạn chế nguy cơ đình chỉ thai không thành công, chị em nên lựa chọn địa chỉ chuyên khoa có uy tín, chất lượng để tiến hành đình chỉ thai. Nhờ đó giúp đảm bảo an toàn, hiệu quả và không mất nhiều thời gian.

 Những tiêu chí chị em cần lưu ý khi lựa chọn cơ sở y tế phá thai an toàn bao gồm:

 ► Địa chỉ chuyên khoa có tính pháp lý, bác sĩ có tay nghề, trình độ, có giấy phép hành nghề và kinh nghiệm chuyên môn.

 ► Có dịch vụ tốt, thủ tục nhanh gọn, không phải chờ đợi.

 ► Đảm bảo các điều kiện dể thăm khám và đình chỉ thai bằng thuốc.

 ► Chi phí đình chỉ thai hợp lý, công khai.

 Bài viết trên đây vừa giúp chúng ta giải đáp “Uống thuốc phá thai bao lâu thì ra túi thai sạch hoàn toàn?”. Nếu bạn còn vấn đề thắc mắc nào khác, đừng ngần ngại, hãy liên hệ với các chuyên gia sức khỏe để được tư vấn hoàn toàn miễn phí bằng cách nhấp vào KHUNG CHAT dưới đây.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường