tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 28-05-2020 Lượt xem : 1237

 Uống thuốc phá thai viên thứ 2 vào thời gian nào phù hợp là câu hỏi thắc mắc chung của nhiều chị em. Để bảo vệ sức khỏe và đình chỉ thai thành công, chị em nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Phá thai bằng thuốc là gì?

 Phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phương pháp phá thai nội khoa được áp dụng đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi có kích thước không quá lớn và đã nằm trong buồng tử cung của người mẹ.

 Đây là phương pháp phá thai an toàn với tỉ lệ thành công cao lên đến 90% nếu được tiến hành tại các cơ sở y tế uy tín dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa.

 Phá thai bằng thuốc là sự kết hợp của hai loại thuốc:

 ☛ Một loại có công dụng gắn kết chất thụ cảm – recepto và ngăn chặn các tác động của hormone progesterone lên ổ bụng và màng tử cung gây nên tình trạng thoái hóa niêm mạc và làm mềm tử cung. Đây là các điều kiện thuận lợi để bào thai bong ra khỏi buồng tử cung.

 ☛ Một loại thuộc nhóm prostaglandine có tác dụng hiệu quả trong việc kích thích sự co bóp của thành tử cung và cổ tử cung nhằm đẩy tổ chức thai ra ngoài tử cung, chấm dứt thời kì thai nghén.

 Thời điểm tốt nhất để sử dụng thuốc phá thai là khi thai nhi được 35 đến 50 ngày tuổi. Trường hợp thai còn quá nhỏ sẽ dễ sót thai. Bên cạnh đó, để áp dụng phương pháp đình chỉ thai này thì thai nhi bắt buộc đã di chuyển vào trong tử cung của người mẹ. Ngoài ra, sức khỏe thai phụ cũng cần đảm bảo các điều kiện để tiến hành phá thai:

 ♦Thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lí huyết áp, tim mạch, suy gan, suy thận,...

 ♦Không dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.

 ♦Không mắc hội chứng rối loạn đông máu.

Uống thuốc phá thai viên thứ 2 vào thời gian nào

Phá thai bằng thuốc là phương pháp nội khoa an toàn

Uống thuốc phá thai viên thứ 2 vào thời gian nào?

 Một bộ phận không nhỏ các chị em khi tiến hành phá thai bằng thuốc nhưng không biết uống thuốc viên thứ 2 vào thời gian nào. Thậm chí, một số chị em còn quên uống viên thuốc phá thai thứ hai – đối với trường hợp các chị em tự ý dùng thuốc phá thai tại nhà. Việc này có thể dẫn đến các nguy cơ vô cùng nguy hiểm.

 Trường hợp chị em chỉ uống viên thuốc thứ nhất thì bào thai đã ngưng phát triển nhưng không được kích thích đẩy ra ngoài tử cung.

 Hoặc chị em uống viên thuốc thứ 2 sai thời điểm, quá sớm hoặc quá muộn cũng sẽ dẫn đến nhiều tác động xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe chị em, nhất là sức khỏe sinh sản về sau.

 Vì vậy, chị em cần tìm hiểu kĩ lưỡng và tuân theo chỉ định của bác sĩ để biết được thời điểm chính xác dùng viên thuốc thứ 2 sao cho có hiệu quả, an toàn.

 Để trả lời cho câu hỏi uống thuốc phá thai viên thứ 2 vào thời gian nào, trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình phá thai bằng thuốc.

       Quy trình phá thai bằng thuốc

 ♦Trước tiên, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát sức khỏe, bao gồm việc tiến hành các xét nghiệm cần thiết để xác định tình trạng của thai phụ có đảm bảo đáp ứng phá thai bằng thuốc được hay không. Đồng thời cũng xác định tuổi thai, vị trí và kích thước của thai nhi.

 ♦Sau khi có kết quả, bác sĩ sẽ giải thích về quá trình phá thai cũng như biện pháp phá thai phù hợp. Chị em cần kí vào bản cam kết phá thai khi quyết định.

 ♦Tiếp theo bác sĩ sẽ chỉ định chị em dùng viên thuốc phá thai thứ nhất nhằm làm ngưng sự phát triển của thai nhi và làm thai bong ra khỏi buồng tử cung.

 ♦Sau khi uống viên thuốc thứ nhất, nếu theo dõi thấy không có bất kì dấu hiệu bất thường nào thì chị em có thể ra về nghỉ ngơi tại nhà và quay lại tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

 ♦Khoảng 48 giờ sau, thai phụ cần quay lại cơ sở y tế để kiểm tra và uống thuốc phá thai viên thứ 2. Sau khi uống khoảng 30 phút đến 4 giờ, chị em sẽ bắt đầu đau bụng ra nhiều máu, có lẫn máu cục cho thấy bào thai đang được đẩy ra bên ngoài. Trong khoảng thời gian này, chị em được theo dõi y tế chặt chẽ bởi bác sĩ chuyên khoa, thường xuyên kiểm tra chỉ số huyết áp. Nếu cơ thể ổn định thì chị em có thể về nhà và tiếp tục theo dõi.

 ♦Cuối cùng là tái khám theo lịch hẹn với bác sĩ để kiểm tra chắc chắn thai đã được đẩy hết ra bên ngoài, thực hiện đình chỉ thai thành công.

Uống thuốc phá thai viên thứ 2 vào thời gian nào

Uống thuốc phá thai viên thứ 2 vào thời gian nào?

 Thông thường thời gian uống thuốc phá thai viên thứ 2 sẽ cách viên thuốc thứ nhất khoảng 48 giờ ( khoảng 2 ngày). Thời gian cụ thể quay lại uống thuốc phá thai viên thứ 2 bác sĩ sẽ căn dặn cụ thể sau khi chị em uống xong viên thuốc thứ nhất và theo dõi không có bất kì triệu chứng bất thường nào.

 Việc uống thuốc phá thai viên thứ 2 rất quan trọng, chị em cần chú ý ghi nhớ lịch hẹn với bác sĩ để được dùng thuốc đúng thời điểm, nhằm đảm bảo hiệu quả đình chỉ thai cũng như bảo vệ sức khỏe của mình.

 Nếu không may, bạn quên mất thời gian uống thuốc phá thai viên thứ hai, hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để kiểm tra và có biện pháp khắc phục kịp thời.

 Trường hợp vẫn còn kịp thì bác sĩ sẽ chỉ định dùng ngay viên thuốc thứ 2, nếu không sẽ tiến hành hút thai để đưa thai ra ngoài.

 Ngoài ra, để đảm bảo phá thai bằng thuốc thành công, an toàn thì thai phụ nên đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để thực hiện. Tuyệt đối không nên vì e ngại mà đến các phòng khám chui, kém chất lượng, việc phá thai tại đây sẽ có nguy cơ biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản.

 Phòng khám Đa khoa TPHCM là một địa chỉ chuyên sản phụ khoa uy tín, an toàn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Chị em khi tiến hành đình chỉ thai tại đây có thể an tâm về tay nghề chuyên môn của bác sĩ. Bên cạnh đó, phòng khám còn trang bị hệ thống máy móc, thiết bị y tế hiện đại, đạt chuẩn mang lại hiệu quả điều trị cao.

 Thông qua bài viết, chị em cũng đã nắm được Uống thuốc phá thai viên thứ 2 vào thời gian nào là phù hợp. Ngoài ra, nếu còn vấn đề gì thắc mắc liên quan đến chủ đề đình chỉ thai hay các bệnh lí thông thường khác, bạn có thể nhấn vào Khung Bên Dưới để được các chuyên gia giải đáp miễn phí.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường