tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 8,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 13-12-2019 Lượt xem : 2067

 Vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch và bị đứt phải làm sao là vấn đề chị em rất lo lắng trong thời gian gần đây. Việc này nếu không phát hiện sớm có thể gây nguy hiểm cho tử cung đồng thời cũng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản.

NGUYÊN NHÂN VÒNG TRÁNH THAI BỊ TỤT THẤP BỊ LỆCH VÀ BỊ ĐỨT

 Đặt vòng tránh thai là phương pháp được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn vì tính hiệu quả cao, chi phí lại thấp. Tuy nhiên, việc đặt vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch và bị đứt có nguyên nhân do đâu là vấn đề được phái nữ đặc biệt quan tâm.

 Các nguyên nhân khiến vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch và bị đứt như:

  Do phản ứng của cơ thể với vòng tránh thai

 Cơ thể sẽ rất dễ phản ứng với dị vật được đưa từ bên ngoài vào. Vì vậy, khi vòng tránh thai được đưa vào bên trong buồng tử cung, nếu cơ địa không hợp, cơ thể sẽ rất dễ phản ứng co thắt dẫn đến tuột vòng tránh thai ra khỏi tử cung.

 Khi đó các chị em sẽ gặp hiện tượng đau bụng dưới, ra nhiều khí hư và rong kinh nhưng có một số trường hợp chị em bị tuột vòng mà không hề có dấu hiệu gì nên đã dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn.

  Do vòng tránh thai chưa ổn định

 Trong những tháng đầu, nguy cơ bị tụt thấp rất dễ xảy ra, vì vòng tránh thai chưa thực sự ổn định trong tử cung. Tử cung cũng chưa thích nghi được với sự có mặt của vòng, dẫn đến vòng tránh thai bị tuột. Đặc biệt trong chu kỳ kinh nguyệt khi cổ tử cung mở to hơn vòng tránh thai cũng dễ bị tuột xuống

Vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch và bị đứt phải làm sao?

Hình ảnh bác sĩ đặt vòng tránh thai vào buồng tử cung nữ giới

  Do không có sự tương đồng kích thước

 Kích thước tử cung và kích thước vòng tránh thì không tương đồng với nhau dễ dẫn đến hiện tượng tuột vòng tránh thai.

  Do đặt vòng tránh thai quá lâu

 Vòng tránh thai nội tiết có tác dụng trong khoảng từ 3 – 5 năm. Loại vòng tránh thai bằng đồng sử dụng được trong khoảng từ 5 – 10 năm. Khi đã quá hạn sử dụng các chị em nên chủ động đi tháo vòng để tránh hiện tượng vòng tránh thai mòn bị tụt thấp bị lệch và bị đứt, gãy rơi vào ổ bụng rất nguy hiểm.

  Do không nắm rõ vị trí đặt vòng

 Tử cung sẽ giãn to sau khi phụ nữ sinh con hoặc quan hệ tình dục quá nhiều. Trong các giai đoạn khác tử cung có thể nhỏ lại. Việc tử cung to nhỏ nếu dùng loại tránh thai không phù hợp thì đều dẫn đến tình trạng tụt vòng. Hơn nữa nếu các bác sĩ thực hiện không chính xác sẽ dẫn đến tình trạng vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch và bị đứt. Điều này gây nguy hiểm cho sức khỏe của các chị em.

DẤU HIỆU VÒNG TRÁNH THAI BỊ TỤT THẤP BỊ LỆCH VÀ BỊ ĐỨT

 Vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch và bị đứt thường biểu hiện rõ ràng qua hai dấu hiệu sau:

  Đau bụng sau khi đặt vòng: Cảm giác đau tức ở vùng bụng dưới thường xảy ra sau khi đặt vòng do cơ thể chưa quen với vật thể lạ đặt trong buồng tử cung. Tuy nhiên hiện tượng này sẽ nhanh chóng qua đi. Nếu tình trạng này kéo dài bất thường có thể là do vòng tránh thai đã bị lệch hoặc bị tụt thấp bị lệch và bị đứt.

Vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch và bị đứt phải làm sao?

Vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch và bị đứt và "lạc" trong ổ bụng

 ✘ Ra máu âm đạo: Nếu âm đạo xuất huyết bất thường khi không đến chu kỳ kinh nguyệt. Đặc biệt sau khi đặt vòng tránh thai được vài ngày thì có thể vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch và bị đứt. Khi vòng tránh thai bị tụt thấp, bị lệch hoặc đứt nó sẽ va chạm vào thành tử cung gây tổn thương ở vùng này. Thậm chí có thể thủng tử cung gây nên tình trạng xuất huyết âm đạo.

 Ngoài hai biểu hiện đặt vòng tránh thai bị lệch điển hình trên đây thì khi bị lệch vòng tránh thai chị em có thể gặp một số triệu chứng khác như: Người mệt mỏi, sốt nhẹ, nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cao,....

CÁCH XỬ LÝ KHI VÒNG TRÁNH THAI BỊ TỤT THẤP BỊ LỆCH VÀ BỊ ĐỨT

 Việc phát hiện vòng tránh thai có bị tụt, bị lệch hay bị đứt kịp thời không chị em có thể thực hiện theo cách sau:

 Lựa chọn một tư thế kiểm tra cho mình sao cho phù hợp nhất. Có thể ở tư thế nửa nằm nửa ngồi, ngồi xổm, hoặc gác một chân lên ghế thấp.

  Rửa sạch tay và lau khô, tiếp theo là đưa ngón tay vào âm đạo một cách từ từ cho đến khi chạm vào được cổ tử cung. Lúc này, nếu chị em không sờ vào được dây vòng hoặc là chạm được cả vòng thì vòng tránh thai của chị em đã bị lệch.

Vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch và bị đứt phải làm sao?

Hậu quả của vòng tránh thai bị lệch ảnh hưởng đến hiệu quả của việc tránh thai

  Một khi kiểm tra được tình trạng vòng tránh thai của mình cũng như cơ thể xuất hiện những biểu hiện đặt vòng tránh thai bị tụt thấp thì chị em cần phải nhanh chóng đến cơ sở y tế để được kiểm tra.

 Nếu sau khi kiểm tra do cơ thể không thích nghi được với biện pháp tránh thai này, các bác sĩ sẽ tiến hành tháo vòng và áp dụng cách tránh thai khác phù hợp hơn.

 Mặt khác, nếu chị em bị lệch vòng tránh thai, thậm chí có hiện tượng vòng di chuyển làm thủng tử cung, đi vào ổ bụng thì cần tiến hành phẫu thuật để lấy vòng, tránh những biến chứng nguy hiểm mà tình trạng này gây ra.

ĐỊA CHỈ ĐẶT VÒNG TRÁNH THAI AN TOÀN HIỆU QUẢ

 Phòng khám Đa Khoa TPHCM là địa chỉ chuyên thăm khám và điều trị phụ khoa uy tín tại TP Hồ Chí Minh. Phòng khám có cơ sở vật chất đầy đủ, tiên tiến đáp ứng nhu cầu đặt vòng tránh thai của các chị em. Chất lượng vòng tránh thai đã được kiểm duyệt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chị em. Ngoài ra phòng khám Đa Khoa TPHCM còn khẳng định tên tuổi của mình qua các ưu điểm:

Vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch và bị đứt phải làm sao?

Đa khoa TPHCM - Địa chỉ đặt vòng tránh thai an toàn, hiệu quả

  Cơ sở vật chất thăm khám khang trang, thiết bị kỹ thuật hiện đại.

  Quy trình thăm khám nhanh chóng, tiết kiệm tối đa thời gian cho các chị em.

  Phương pháp điều trị tiên tiến, luôn cập nhật các nền y học hiện đại để điều trị cho bệnh nhân.

  Môi trường thăm khám được vô khuẩn hoàn toàn, riêng tư, bảo mật thông tin cho bệnh nhân.

  Có tổng đài tư vấn sức khỏe trực tuyến, giải đáp thắc mắc của chị em phụ nữ từ các chuyên gia của phòng khám.

 Nếu nghi ngờ vòng tránh thai bị tụt thấp bị lệch và bị đứt và không biết cách xử lý sao cho đúng, bạn có thể liên hệ với chuyên gia chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết nhất qua Khung Chat bên dưới hoặc gọi đến số hotline: 0286.2857.525.

     Chúc bạn sức khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: