tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 24-03-2022 Lượt xem : 302

 Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không là câu hỏi chung của nhiều cặp đôi. Để hạn chế mang thai ngoài ngoài ý muốn, tốt hơn hết bạn nên áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn, kết hợp với việc tính ngày quan hệ an toàn sẽ cho hiệu quả tránh thai cao hơn.

TÌM HIỂU CHU KỲ KINH NGUYỆT CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ

 Chu kỳ kinh nguyệt là sự thay đổi sinh lý được lặp đi lặp lại mỗi tháng của kinh nguyệt dưới sự điều khiển của hormone sinh dục. Chu kỳ kinh của nữ giới được xem là bình thường khi có vòng kinh từ 27 – 32 ngày, trong đấy thời gian hành kinh kéo dài từ 3 – 5 ngày với lượng máu khoảng 50ml.

 Trên thực tế, chu kỳ kinh và tính chất máu kinh là một trong số những yếu tố giúp nữ giới dễ dàng nhận biết tình trạng tình huống sức khỏe của bản thân mình cũng như nhận biết dấu hiệu mang thai.

 Vì trong một chu kỳ, cơ thể phái đẹp sẽ phóng thích từ một cho đến hai trứng. Trước khi phóng noãn, nội mạc tử cung bao phủ bề mặt tử cung, đến lúc phóng noãn, nội mạc tử cung sẽ thay đổi để chuẩn bị cho trứng thụ tinh làm tổ cũng như tạo ra thai kỳ. Nếu quy trình thụ tinh không diễn ra thì tử cung sẽ nhanh chóng loại bỏ đi lớp nội mạc và khi này một chu kỳ kinh nguyệt mới lại bắt đầu.

Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

Nữ giới nên nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình

 Do vậy, việc các chị em tìm hiểu kỹ về vòng kinh của mình sẽ giúp bản thân dễ dàng biết được vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không hoặc phương pháp nào giúp tránh thai an toàn nhất. Bên cạnh đó cũng có hướng xử lý hiệu quả đối với các hiện tượng bị rối loạn kinh nguyệt như vô kinh, rong kinh,…

VỪA HẾT KINH 2 NGÀY QUAN HỆ CÓ BẦU KHÔNG?

 Theo đánh giá của bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Nam Việt, hiện nay có nhiều cặp đôi vì muốn đạt được cảm giác thăng hoa hơn trong cuộc yêu hay muốn có những phút giây trải nghiệm thú vị mà họ thường không dùng các biện pháp phòng tránh thai. Trong đó, có nhiều cặp đôi quan hệ khi bạn nữ vừa mới hết kinh.

 Vậy, vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? Nếu phụ nữ quan hệ sau khi vừa hết kinh thì khả năng mang bầu là khá thấp. Vì khi này trứng vừa mới rụng và đang trong quá trình hồi phục nên không thể gặp được tinh trùng đi đến quá trình thụ tinh. Tuy nhiên, nếu quan hệ trong các ngày giữa chu kỳ kinh, tức là sau khi có kinh nguyệt khoảng từ 14 – 17 ngày thì khả năng mang thai là khá cao.

Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

 Cụ thể, để các chị em hiểu rõ hơn, chúng ta cùng tìm hiểu về diễn tiến của một chu kỳ kinh nguyệt:

 Tuần đầu tiên (từ ngày 1 đến ngày 7 sau khi vừa mới kết thúc kỳ kinh nguyệt): Đây được xem là thời điểm quan hệ khá an toàn, khả năng có thai thấp. Vậy vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không? Câu trả lời là có, nhưng tỉ lệ hầu như là rất thấp, đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều.

 Tuần thứ 2 (từ ngày 8 đến ngày 15 sau khi phái nữ kết thúc kỳ kinh nguyệt): khả năng có thai lúc này tương đối cao nếu như các cặp đôi quan hệ mà không sử dụng bất kỳ cách thức phòng chống nào.

 Tuần thứ 3 (từ ngày 16 tới ngày 20 sau khi phái nữ kết thúc kỳ kinh nguyệt): Xác xuất có bầu lúc này là khá cao vì đây là giai đoạn rụng trứng ở bạn gái. Vậy nên, nếu hiện tượng phái nữ có sức khỏe tốt, ổn định, thì việc quan hệ không an toàn vào thời gian này hoàn toàn có khả năng mang thai cao.

 Tuần thứ 4 (từ ngày 20 đến ngày 28): Đây là thời điểm trứng đã rụng và đang trong quy trình đào thải. Song song đó là cơ thể người phụ nữ đang chuẩn bị cho kỳ kinh nguyệt mới nên nếu giao hợp khi này thường là khó có thể mang thai.

 Nhìn chung thì việc vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không còn căn cứ vào từng tình trạng và từng đối tượng không giống nhau. Đa phần các tình trạng đều khó có bầu vì đây được xem là giai đoạn đầu của vòng kinh. Tuy vậy, cũng có một số trường hợp tinh trùng sống lâu hơn trong tử cung từ 5 – 7 ngày thì khả năng có bầu hoàn toàn có khả năng xảy ra.

 Để tránh mang bầu ngoài ý muốn cũng như bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình, khi thực hiện quan hệ, các cặp đôi nên hạn chế vào những ngày rụng trứng (áp dụng cho các tình trạng có chu kỳ kinh đều đặn) và nên dùng các cách phòng tránh thai bảo đảm.

 Với những thông tin được cung cấp trên đây, bạn đọc cũng đã có câu trả lời cho thắc mắc “Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?”. Nếu còn bất kì thắc mắc nào về chủ đề trên đây, đừng ngần ngại, bạn hãy nhấn vào BẢNG CHAT bên dưới hoặc gọi tới HOTLINE 028 6285 7515 để được các chuyên gia giải đáp nhanh chóng.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường