tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 28-02-2022 Lượt xem : 373

 Vừa sạch kinh quan hệ có thai không bác sĩ là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Chị em cần biết những thời điểm an toàn và không an toàn khi quan hệ để ngừa thai đúng cách.

VỪA SẠCH KINH QUAN HỆ CÓ THAI KHÔNG?

 Vừa sạch kinh quan hệ có thai không? Câu trả lời là có nhưng tỉ lệ này khá thấp. Vì chu kỳ trứng rụng là ngày thứ 14 của kỳ kinh nên lúc ấy trứng vẫn chưa rụng để có thể thụ thai. Tuy nhiên, nếu bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đề thì khả năng mang thai khi vừa sạch kinh quan hệ là hoàn toàn có thể xảy ra.

 Một vòng kinh thường rơi dao động từ 28-30 ngày, ngày trứng rụng có thể sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 10 – 14 của chu kỳ, đây chính là ngày có thể mang thai cao nhất. Nếu như gặp điều kiện thuận lợi thì sẽ đậu thai vào thời gian này.

 Để có khả năng giảm thiểu được tối đa khả năng có bầu ngoài ý muốn, các cặp đôi nên cần sự can thiệp của các biện pháp giúp đỡ như là: bao cao su, vòng tránh thai, thuốc tránh thai hàng ngày,…

Vừa sạch kinh quan hệ có thai không bác sĩ?

Vừa sạch kinh quan hệ có thai không bác sĩ?

CÁCH TÍNH NGÀY QUAN HỆ AN TOÀN THEO KỲ KINH

 Để các chị em phái nữ có thể ngừa thai một cách tự nhiên thì có thể tham khảo cách tính ngày rụng trứng. Thế nhưng, cũng như nhiều phương thức tránh thai khác, thì cách thức tính dựa theo chu kỳ kinh nguyệt này sẽ không đảm bảo hiệu quả tránh thai tuyệt đối.

 Đặc biệt là sẽ đối với các chị em có vòng kinh nguyệt không đều thì sai số sẽ đặc biệt càng lớn.Tuy nhiên đây cũng là một trong phương pháp tránh thai khá dễ tiến hành mà các chị em có thể thử tìm hiểu.

 Một vòng kinh của nữ giới sẽ được chia thành 3 thời kỳ và khả năng mang thai ở từng giai đoạn cũng sẽ khác nhau:

 1. Thời kỳ an toàn

 Thời kỳ an toàn là giai đoạn từ ngày 19 tới ngày 28 của vòng kinh, đối với các chị em phụ nữ có chu kỳ kinh khoảng 30 ngày. Thời điểm này trứng đã rụng và chuẩn bị đi ra ngoài cơ thể, nên tỉ lệ thụ thai thành công là rất thấp.

 Khoảng 5 ngày sau khi kết thúc sau kỳ kinh cũng là các ngày quan hệ an toàn, tỉ lệ mang thai là hoàn toàn không có hoặc khá thấp.

 2. Thời kỳ an toàn tương đối

 Trong một vòng kinh thì ngày 5 đến ngày thứ 7 của kỳ kinh sẽ là khoảng thời gian tương đối an toàn. khả năng mang thai thời kỳ này sẽ cao hơn thời kỳ trước lúc đến ngày kinh.

 Có thể ở giai đoạn này gần với khoảng thời gian trứng sắp rụng mà nếu tình trùng khỏe mạnh có khả năng sống từ 3 tới 5 ngày trong ống dẫn trứng thì khả năng gặp nhau và thụ thai là có. Mặc dù có khả năng xảy ra nhưng tỉ lệ mang thai lúc này cũng tương đối thấp.

Vừa sạch kinh quan hệ có thai không bác sĩ?

Phương pháp tính ngày quan hệ an toàn

 3. Thời kỳ dễ mang thai

 Nếu chị em có một vòng kinh đều đặn, kéo dài khoảng 30 ngày thì thời gian có thể có thai cao nhất là từ ngày thứ 8 tới ngày thứ 18 của chu kỳ. Thời gian này là thời gian trứng rụng cũng như rất dễ có thai nếu gặp tinh trùng.

 Dựa trên chu kỳ kinh mà người phụ nữ có thể tránh thai một cách tự nhiên mà không cần đến sự hỗ trợ của các biện pháp tránh thai khác. Tuy nhiên đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì phương pháp này sẽ không đạt kết quả cao.

NHỮNG BIỆN PHÁP TRÁNH THAI AN TOÀN

 Nếu ở thời điểm hiện tại, bạn chưa có ý định mang thai, sinh con thì nên kết hợp các cách phòng tránh thai an toàn khác để đảm bảo hiệu quả ngừa thai cao hơn:

 – Xuất tinh ngoài: cách này chỉ đảm bảo hiệu quả khoảng 60%, khả năng có thể mang bầu vẫn rất cao.

 – Dùng bao cao su khi quan hệ ở bất kì thời điểm nào trong chu kỳ. Việc sử dụng bao cao su khi quan hệ có thể ngăn chặn được việc mang thai cũng như nhiều căn bệnh tình dục các. Thế nhưng bạn nên chọn loại bao cao su chất lượng tốt để đem lại hiệu quả cao nhất.

 – Cấy que tránh thai, đặt vòng tránh thai,: đây đều là những cách thức tránh thai nhận được nhiều sự tin tưởng từ các chị em. Không chỉ bởi hiệu quả mà chúng mang đến, các phương pháp này còn có giá thành hợp lý.

 – Thuốc tránh thai hàng ngày: đây cũng là một cách được nhiều chị em dùng ngày nay. Tuy nhiên có không ít lời “đồn thổi” về việc dùng thuốc giảm thiểu thai mà chưa được kiểm chứng, chị em nên cân tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi dùng.

 Hy vọng với những thông tin trên các chị em phái nữ đã giải đáp được thắc mắc Vừa sạch kinh quan hệ có thai không. Nếu bạn vẫn chưa có ý định mang thai hay sinh con thì nên kết hợp với nhiều biện pháp phòng tránh để mang lại hiệu quả cao hơn.

 Ngoài ra, nếu cần được được tư vấn thêm thì hãy gọi vào HOTLINE 028 6285 7515 hoặc nhấn vào BẢNG CHAT dưới đây để được hỗ trợ.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường