tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-08-2019 Lượt xem : 7272

 Hình ảnh dài bao quy đầu hẹp bao quy đầu ở người lớn và trẻ em đem đến cái nhìn chi tiết về bệnh lý bẩm sinh ở bao quy đầu mà không phải nam giới cũng biết. Theo đó tình trạng dài hẹp bao quy đầu gây khá nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống, đặc biệt là trong sinh hoạt và trong tình dục.

 Bài viết sau đây sẽ nêu rõ các dấu hiệu, tác hại của bệnh, đồng thời hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng dài hẹp bao quy đầu ở người lớn và trẻ em chi tiết nhất.

Hình ảnh dài hẹp bao quy đầu ở người lớn

 Bao quy đầu là phần da bao phủ bên ngoài dương vật với chiều dài vừa đủ che phủ hết phần quy đầu. Nhiệm vụ của bao quy đầu là bảo vệ phần nhạy cảm của “cậu nhỏ”, che chắn cũng như giữ độ ẩm cần thiết bảo vệ toàn thân dương vật.

 Bao quy đầu bình thường có thể tuột xuống dễ dàng để các bạn nam vệ sinh bên trong. Tuy nhiên hình ảnh dài bao quy đầu ở người lớn cho thấy lớp da này có chiều dài dài hơn bình thường, hoặc đối với trường hợp bị hẹp là khi miệng bao quy đầu có kích thước nhỏ hơn quy đầu.

 Cả hai trường hợp dài hẹp bao quy đầu ở người lớn đều gây khó khăn trong việc tuột bao quy đầu xuống khi vệ sinh, đi tiểu tiện và nhất là khi quan hệ tình dục. Đặc biệt qua hình ảnh hẹp bao quy đầu sẽ cho thấy nếu cố gắng tuột bao quy đầu sẽ dễ dẫn đến tai nạn nghẹt bao quy đầu, gây sưng viêm, hoại tử.

Hình ảnh DÀI BAO QUY ĐẦU và HẸP BAO QUY ĐẦU ở người lớn trẻ em

Phân biệt bao quy đầu bình thường và bao quy đầu dài hẹp

Hình ảnh dài hẹp bao quy đầu ở trẻ em

 Đối với trẻ em cũng vậy, hình ảnh dài hẹp bao quy đầu ở trẻ em khá phổ biến vì hầu như các bé trai lúc mới sinh ra đều gặp phải tình trạng này. Đây được gọi là hiện tượng dài hẹp bao quy đầu sinh lý.

 Tuy nhiên theo nhiều khảo sát thì đến năm 3 tuổi, hầu hết các bé trai đều có bao quy đầu bình thường trở lại, đến tuổi dậy thì chỉ còn 1% trong số đó vẫn chịu tình trạng dài hẹp bao quy đầu.

 Khi đến tuổi dậy thì (khoảng 14 – 15 tuổi) nhưng vẫn khó tuột được bao quy đầu xuống hết, hoặc khi tuột bị đau thì được xem là dài hẹp bao quy đầu bệnh lý.

Dấu hiệu bị dài hẹp bao quy đầu ở người lớn và trẻ em

 1. Dấu hiệu bị dài hẹp bao quy đầu ở người lớn

 Các dấu hiệu bị dài hẹp bao quy đầu ở người lớn rất dễ nhận biết như:

 - Khó hoặc không thể tự tuột lớp bao quy đầu xuống để thấy rõ phần quy đầu.

 - Đau dương vật khi cương cứng, có thể cản trở quá trình quan hệ tình dục, gây ra tình trạng rối loạn cương dương hoặc xuất tinh sớm.

 - “Cậu nhỏ” kém phát triển (khi so sánh với kích thước dương vật trung bình của nam giới Việt Nam trưởng thành).

 2. Dấu hiệu bị dài hẹp bao quy đầu ở trẻ em

 Trẻ em không thể tự nhận biết dấu hiệu dài hẹp bao quy đầu, do đó các bậc phụ huynh cần quan tâm chú ý nhiều hơn về vấn đề này.

 - Phần da bao quy đầu lúc nào cũng trùm kín đầu dương vật, phần dư thừa ra ngoài khoảng từ 1cm trở lên. Dùng tay kéo lớp da xuống không nhìn thấy đầu dương vật.

 - Trẻ tiểu lắt nhắt, nước tiểu không ra hết được và thường đọng lại ở bên trong.

 - Khó hoặc không thể thấy lỗ niệu đạo của trẻ.

 - Thường xuyên quấy khóc khi tiểu tiện hoặc khi tuột bao quy đầu xuống để vệ sinh.

Hình ảnh DÀI BAO QUY ĐẦU và HẸP BAO QUY ĐẦU ở người lớn trẻ em

Hẹp bao quy đầu khá phổ biến ở trẻ nhỏ

Nguyên nhân gây dài hẹp bao quy đầu ở người lớn và trẻ em

 Dài hẹp bao quy đầu sinh lý là hiện tượng hoàn toàn bình thường nên không cần quá lo lắng. Tình trạng này có thể tự cải thiện theo sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên đến tuổi trưởng thành vẫn thấy bao quy đầu bị dài hoặc hẹp thì phải nghĩ đến nguyên nhân do bệnh lý sau đây.

 ✦ Sự hình thành của sẹo xơ

 Sẹo xơ được hình thành ở quy đầu hoặc tại lỗ niệu đạo khi tình trạng viêm nhiễm (viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo) tái đi tái lại nhiều lần, khi không được điều trị sớm hay điều trị không đúng cách.

 Sẹo xơ khiến cho lớp bao quy đầu dính liền với niêm mạc quy đầu làm cho bao quy đầu không thể tuột xuống được.

 ✦ Nguyên nhân gây dài hẹp bao quy đầu bẩm sinh

 Nguyên nhân gây dài hẹp bao quy đầu ở người lớn và trẻ em bẩm sinh thường ít gặp, đó là sự rối loạn trong quá trình hình thành bộ phận sinh dục, liên quan đến cấu trúc di truyền.

 Bên cạnh đó có một nguyên nhân khá phổ biến và nguy hiểm hiện nay chính là do nhiễm mầm bệnh xã hội từ người mẹ sau khi sinh nở bằng đường thông thường.

 Các loại bệnh thường gặp như lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp, v.v… sẽ dễ dàng xâm nhiễm vào cơ thể trẻ sơ sinh rồi tấn công ngược vào trong cơ quan sinh dục gây nên tình trạng dài hẹp bao quy đầu ở người lớn và trẻ em.

Ảnh hưởng khi bị dài hẹp bao quy đầu ở người lớn và trẻ em

 Dài hẹo bao quy đầu ở trẻ em thường khiến cho việc vệ sinh “cậu nhỏ” không được sạch sẽ, sự ứ đọng các chất cặn bã bên trong bao quy đầu lâu ngày là điều kiện để mầm bệnh phát sinh và gây viêm nhiễm.

 Trong đó viêm nhiễm nam khoa: viêm bao quy đầu và viêm niệu đạo là hai ảnh hưởng nặng nề nhất khi trẻ nhỏ bị dài hẹp bao quy đầu.

Hình ảnh DÀI BAO QUY ĐẦU và HẸP BAO QUY ĐẦU ở người lớn trẻ em

Hẹp bao quy đầu gây nhiều ảnh hưởng

 Đối với người lớn, tình trạng dài hẹp bao quy đầu gây nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn với hàng loạt các bệnh nam khoa từ nhẹ đến nặng, thậm chí ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

 ✦ Viêm nhiễm nam khoa

 Viêm bao quy đầu là căn bệnh đầu tiên và cũng phổ biến ở những người bị dài hẹp bao quy đầu. Tình trạng viêm nhiễm lâu ngày để lâu có thể dẫn đến viêm quy đầu, viêm niệu đạo.

 Nếu không được chữa trị sớm viêm nhiễm có khả năng lan rộng đến các cơ quan khác gây nhiễm trùng nặng hơn như bàng quang, mào tinh hoàn và tinh hoàn, tuyến tiền liệt, túi tinh, thậm chí là viêm bể thận, nhiễm trùng máu, ….

 ✦ Bệnh xã hội

 Dài hẹp bao quy đầu ở người lớn không chỉ khiến các chất cặn bã không thể thoát ra ngoài, mà còn là điều kiện ẩn náo tuyệt vời của các mầm bệnh gây hại khi quan hệ tình dục không an toàn như virus HIV, virus gây bệnh sùi mào gà, vi khuẩn lậu, xoắn khuẩn giang mai, virus gây mụn rộp sinh dục, …. Theo khảo sát cho thấy hậu quả bị dài hẹp bao quy đầu ở người lớn khiến họ dễ mắc bệnh cao hơn đến 8 lần so với nam giới có bao quy đầu bình thường.

 Bệnh xã hội là những căn bệnh truyền nhiễm gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe, lẫn tinh thần và nhất là ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

 Trong đó bệnh sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm có tính lây truyền rộng, con đường truyền bệnh đa dạng và đặc biệt đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư cổ tử cung ở nữ giới, với tỉ lệ bệnh nhân tử vong cao ở mức báo động.

 ✦ Kiềm hãm sự phát triển của dương vật

 Bao quy đầu dài và hẹp tạo áp lực đè nặng lên dương vật, kiềm chế sự phát triển bình thường của “của quý”, đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho phái mạnh không có được kích thước như mong muốn, điều này có ảnh hưởng khá lớn đến sự tự tin, bản lĩnh đàn ông.

Hình ảnh DÀI BAO QUY ĐẦU và HẸP BAO QUY ĐẦU ở người lớn trẻ em

Dài hẹp bao quy đầu ảnh hưởng tới đời sống sinh lý phái mạnh

 ✦ Rối loạn chức năng tình dục

 Đa số các trường hợp bị dài hẹp bao quy đầu đều có chung nỗi niềm khó nói là “ra sớm”, hay nói cách khác là xuất tinh sớm dẫn đến nhiều phiền toái trong đời sống tình dục, gián tiếp ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

 Ngoài ra, dài hẹp bao quy đầu có thể là nguyên nhân khiến cho chức năng tình dục của nam giới bị rối loạn, gây ra hội chứng rối loạn cương dương, giảm ham muốn, vô sinh.

 ✦ Vô sinh – hiếm muộn

 Viêm nhiễm nam khoa và rối loạn chức năng tình dục do dài hẹp bao quy đầu ở người lớn là hai yếu tố chính dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn rất phổ biến trong thời hiện đại.

 Tuy nhiên nếu điều trị sớm nam giới có thể lấy lại bản lĩnh vốn có, cũng như giảm bớt lo lắng sức khỏe bị đe dọa.

Điều trị dài hẹp bao quy đầu ở người lớn và trẻ em như thế nào

 Giải pháp điều trị tốt nhất hiện nay cho những người bị dài hẹp bao quy đầu là cắt bỏ lớp bao quy đầu dư thừa.

 Đối với trẻ nhỏ sẽ thực hiện dễ dàng hơn và ít chịu đau đớn hơn. Do đó các bậc cha mẹ cần quan tâm chú ý nên sớm đưa con mình đến cơ sở chuyên khoa khi chẳng may gặp phải tình trạng này.

 ☑ Điều trị nội khoa

Hình ảnh DÀI BAO QUY ĐẦU và HẸP BAO QUY ĐẦU ở người lớn trẻ em

Bôi thuốc chữa dài hẹp bao quy đầu

 Dùng thuốc bôi bên ngoài giúp lột bao quy đầu là cách thức được ưu tiên thực hiện ở trẻ nhỏ, không gây đau đớn và cũng dễ thực hiện. Tuy nhiên đối với nam giới trưởng thành thì biện pháp này không có tác dụng mãi mãi, lớp bao quy đầu có thể trở lại tình trạng ban đầu khi hết thuốc.

 Lúc này đòi hỏi phải thực hiện những biện pháp tiên tiến hơn để loại bỏ triệt để.

 ☑ Điều trị ngoại khoa

 Nong cắt bao quy đầu truyền thống và hiện đại thường được áp dụng để điều trị dứt điểm căn bệnh dài hẹp bao quy đầu ở người lớn.

 Phẫu thuật nong cắt bao quy đầu là việc làm nhằm loại bỏ lớp da dư thừa trùm kín quy đầu, nhiều nam giới có thể cảm thấy không quen khi quy đầu “lộ thiên” mà không có gì bao bọc, tuy nhiên đây là việc làm cần thiết để phòng ngừa bệnh tật.

 Phẫu thuật cắt bao quy đầu chỉ là cuộc tiểu phẫu nhỏ, thời gian diễn ra nhanh chóng và được sử dụng thuốc gây tê tại chỗ nên sẽ không cảm thấy đau đớn. Để quá trình cắt bao quy đầu diễn ra an toàn, vô trùng và thẩm mỹ thì nam giới có thể lựa chọn phòng khám đa khoa TPHCM tại TPHCM, toàn bộ quá trình được thực hiện bởi bác sĩ nam khoa có nhiều kinh nghiệm và hệ thống thiết bị y tế hiện đại.

 Trên đây là một vài chia sẻ về vấn đề hình ảnh dài hẹp bao quy đầu ở người lớn và trẻ em chi tiết nhất, nếu có thắc mắc gì bạn đừng ngần ngại liên hệ với chuyên gia của phòng khám bằng cách:

 ☛ Gọi điện vào số máy Hotline 028. 6285 7515

 ☛ Nhập nội dung cần giải đáp hoặc để lại số điện thoại vào Khung Chat Tư Vấn bên dưới.

 Chúc bạn vui khỏe!

 

>>> Xem thêm

Chuỗi hạt ngọc dương vật là gì? Nguyên nhân và Cách chữa

Tinh trùng loãng có con được không?

Tinh trùng loãng nên ăn gì và không nên ăn gì?

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường