tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 9,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 17-08-2019 Lượt xem : 7493

 Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng giai đoạn khác nhau về mức độ nhưng lại có biểu hiện khá tương đồng, do đó các bạn nữ nên tham khảo những thông tin sau đây để có thể nhận biết sớm, cũng như chữa trị kịp thời.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng giai đoạn

      Bệnh lý viêm lộ tuyến cổ tử cung ở chị em nữ giới thường diễn biến qua 3 gian đoạn: viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1, viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2, viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3. Dưới đây là hình ảnh nhận biết cụ thể giữa cổ tử cung bình thường và viêm lộ tuyến cổ tử cung qua 3 giai đoạn:

 1. Hình ảnh cổ tử cung bình thường

 Cổ tử cung là phần được nối liền với âm đạo, là phần thấp nhất của tử cung có bề mặt đàn hồi giữ vai trò nâng đỡ thai nhi trong lúc mang thai.

 Cổ tử cung bình thường sẽ có bề mặt trơn, nhẵn bóng, đàn hồi, có màu hồng nhạt.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng giai đoạn

Hình ảnh cổ tử cung bình thường

 2. Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 là tình trạng viêm nhiễm khởi phát nên các hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 vẫn chưa rõ ràng, khó nhận biết qua những biểu hiện bên ngoài, đa số người bệnh phát hiện sự tồn tại của viêm lộ tuyến thông qua khám phụ khoa định kỳ.

 Ở mức độ viêm nhiễm cấp 1, sự viêm nhiễm chiếm khoảng 1/3 cổ tử cung, qua thăm khám phụ khoa sẽ thấy được bề mặt cổ tử cung có dấu hiệu viêm loét, ửng đỏ xung quanh lỗ cổ tử cung, viêm nhiễm chiếm hơn 30% diện tích cổ tử cung.

 Các biểu hiện bên ngoài khá giống với các bệnh viêm nhiễm thông thường như:

 ✦ Tiết nhiều khí hư có màu bất thường, có mùi hôi và kèm theo bọt.

 ✦ Ngứa ngáy vùng kín, đau khi quan hệ tình dục.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng giai đoạn chi tiết

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 1

 3. Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

 Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 được ghi nhận khi sự viêm nhiễm lan rộng chiếm hơn 2/3 bề mặt diện tích cổ tử cung.

 Các biểu hiện của bệnh ở cấp 2 cũng giống như cấp 1 nhưng cường độ nặng hơn và khá rõ rệt:

 ✦ Khí hư ra nhiều khiến vùng kín luôn ẩm ướt khó chịu.

 ✦ Ngứa vùng kín, vùng kín nặng mùi.

 ✦ Cơn đau rõ hơn khi quan hệ tình dục, kèm theo hiện tượng xuất huyết trong và sau khi quan hệ.

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 là giai đoạn bắt đầu gây biến chứng với hàng loạt mối đe dọa như:

 • Tạo điều kiện cho nấm bệnh phát triển mạnh.

 • Viêm tử cung.

 • Viêm tắc vòi trứng.

 • Vô sinh hiếm muộn.

 • Viêm vùng chậu.

 • Dễ sảy thai

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 2

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 2

 4. Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 là tình trạng viêm nhiễm lan gần hết toàn bộ cổ tử cung, đây cũng là giai đoạn nặng nhất của bệnh gây ảnh hưởng thấy rõ và nguy cơ biến chứng nguy hiểm cao.

 ✦ Tình trạng khí hư ra nhiều càng trầm trọng, có màu sắc bất thường và có mùi hôi khó chịu.

 ✦ Đau vùng bụng dưới, eo như đau bụng kinh.

 ✦ Tiểu dắt buốt, tiểu nhiều lần.

 ✦ Đau và chảy máu khi quan hệ tình dục, làm gián đoạn “cuộc yêu”, gây ám ảnh và giảm ham muốn tình dục.

 ✦ Xuất huyết bất thường (ngoài chu kỳ kinh nguyệt).

 ✦ Cảm giác đau tức vùng kín.

 ✦ Cơ thể suy nhược, mệt mỏi.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 4

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giai đoạn 4

Hình ảnh tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng giai đoạn

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa nguy hiểm đe dọa khả năng làm mẹ của các chị em, đồng thời làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe nói chung. Tuy nhiên đây là căn bệnh có thể chữa khỏi với mọi chi phí và cách thức chữa trị đơn giản hơn nhiều nếu người bệnh được điều trị sớm.

 Do các hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng giai đoạn khá giống nhau và giống với các bệnh thông thường, đặc biệt cảm giác đau và xuất huyết nhiều chỉ biểu hiện ở giai đoạn nặng nhất nên các bạn nữ thường không mấy để tâm.

 Một số tác hại khi chần chờ không điều trị bệnh ở giai đoạn sớm như sau:

 ☛ Các bệnh lý viêm nhiễm kéo theo

 Tiết nhiều khí hư bất thường trong lúc bị viêm lộ tuyến cổ tử cung làm thay đổi độ pH của âm đạo, là điều kiện để mầm bệnh phát triển và gây hại.

 Viêm âm đạo là căn bệnh phổ biến và cũng dễ bị nhất, nếu không ngăn chặn sớm bệnh ở giai đoạn này sẽ dẫn đến nhiều bệnh nhiễm trùng khác như viêm dạ con, viêm phần phụ, viêm vùng chậu, ….

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng giai đoạn chi tiết

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung kéo theo các bệnh viêm nhiễm khác

 ☛ Cơ hội cho bệnh xã hội tấn công

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung ở giai đoạn nào cũng ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể, nó làm cơ thể yếu đi và tạo cơ hội cho các bệnh xã hội dễ nhiễm vào hoặc dễ tái phát.

 Theo đó nếu có quan hệ tình dục không an toàn thì người bệnh sẽ nhanh chóng bị nhiễm các loại virus gây bệnh như sùi mào gà, mụn rộp, …

 ☛ Vô sinh hiếm muộn

 Sự thay đổi nồng độ pH ở âm đạo và viêm nhiễm ở cổ tử cung khiến cho tinh trùng sớm bị giết chết khi chưa gặp được trứng. Đây là nguyên nhân chính yếu cản trở quá trình thụ tinh, dẫn đến căn bệnh vô sinh trong thời kì hiện đại.

 ☛ Tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

 Bệnh ung thư cổ tử cung không chỉ do virus HP gây ra, mà nó còn bắt nguồn từ sự viêm nhiễm lâu ngày không được chữa trị.

 Sự xâm nhiễm của các mầm bệnh làm viêm lộ tuyến cổ tử cung lâu ngày tác động đến các tế bào ở sâu bên trong cổ tử cung, khiến chúng bị biến đổi và tăng sinh tạo thành khối u, biến chứng này dễ gây hiểu lầm là sa tử cung nếu không thăm khám và xét nghiệm kĩ.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng giai đoạn

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung làm tăng nguy cơ gây bệnh ung thư

 ☛ Dễ tái phát

 Không điều trị sớm hay điều trị không dứt điểm tạo điều kiện cho bệnh quay trở lại, lúc này khả năng điều trị khỏi hẳn sẽ thấp hơn ban đầu. Biến chứng luôn chực chờ, cơ hội lấy lại khả năng sinh sản không cao.

 Như đã nói, viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh nguy hiểm nhưng có thể chữa khỏi bằng những kỹ thuật hiện đại tại cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng.

 Khi có biểu hiện bất thường ở vùng kín thì bạn không nên chủ quan, có thể liên hệ với chuyên gia của phòng khám đa khoa TPHCM để nhận được giải đáp cụ thể cho mỗi trường hợp.

 Phòng khám đa khoa TPHCM là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe được nhiều chị em phụ nữ tin tưởng nhờ vào phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiện đại, hiệu quả và an toàn tuyệt đối.

 Mong rằng thông tin về hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung qua từng giai đoạn trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện, cũng như biết rõ sự nguy hại của bệnh. Khi có vấn đề cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chuyên gia bằng cách:

 ✔ Gọi điện vào số Hotline.

 ✔ Nhập nội dung cần giải đáp vào Khung Chat bên dưới.

 Chúc bạn sức khỏe!

 

>>> Xem thêm

Đặt thuốc phụ khoa bị ngứa rát là vì sao? Cách chữa

1 tháng có kinh nguyệt 3 lần nguy hiểm không?

Viêm phần phụ là gì? Dấu hiệu và Cách chữa

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường