tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 20-10-2019 Lượt xem : 3131

 Chuỗi hạt ngọc dương vật có ảnh hưởng gì không hay có nguy hiểm không là vấn đề khiến cho không ít nam giới phải đau đầu. Bởi sự có mặt bất thình lình của các mụn thịt này là một điều bất thường, ngoài việc khiến “cậu nhỏ” có hình thù kỳ quái thì hình thái của chuỗi hạt ngọc dương vật khá giống với bệnh sùi mào gà, liệu hai căn bệnh này có liên quan nhau không? Hay tác hại của chúng có như nhau không? Hãy tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây.

Những ảnh hưởng của chuỗi hạt ngọc dương vật

 Chuỗi hạt ngọc dương vật là khái niệm không quá mới mẽ, tuy nhiên hiện nay có nhiều nam giới vẫn chưa biết đến hiện tượng này. Sự có mặt bất ngờ của các nhú thịt tròn, dẹp hay bầu dục ở “cậu nhỏ” không khỏi làm cho nam giới sợ hãi và lo lắng tột đột.

 Khoan nói đến chuỗi hạt ngọc dương vật có ảnh hướng gì hay có nguy hiểm gì không, bạn cần hiểu rõ chuỗi hạt ngọc dương vật là gì trước đã.

 1. Chuỗi hạt ngọc dương vật là gì?

  Chuỗi hạt ngọc dương vật là tên gọi hoa mỹ của hiện tượng nổi sẩn dương vật ở nam giới, nếu ở nữ giới thì được gọi là u nhú tiền đình.

  Đặc điểm của chuỗi hạt ngọc dương vật là các nhú thịt có đủ hình dạng, chúng mọc theo tính đối xứng và đồng đều nhau, thông thường xuất hiện xung quanh rãnh quy đầu, tạo thành vòng tròn nên mới có tên gọi là chuỗi hạt ngọc dương vật.

 2. Nguyên nhân nào khiến bạn bị chuỗi hạt ngọc dương vật?

 Hiện nay chưa thể xác định nguyên nhân chính xác khiến cho dương vật mọc ra chuỗi hạt ngọc, tuy nhiên có nhiều khả năng là do sự ẩm thấp của vùng sinh dục nam, do bao quy đầu bị dài hẹp để lâu không điều trị khiến cho các tế bào ở đây phát triển mạnh mẽ.

 Các mụn thịt trong chuỗi hạt ngọc dương vật cũng chỉ là tế bào bình thường, không hề mang vi khuẩn hay virus, cho nên cũng không thể coi hiện tượng này là bệnh được.

chuỗi hạt ngọc dương vật có nguy hiểm không

Chuỗi hạt ngọc dương vật được hình thành do các tế bào phát triển quá mức

 3. Chuỗi hạt ngọc dương vật khác sùi mào gà như thế nào?

 Nhiều nam giới chỉ biết đến bệnh sùi mào gà mà không hề biết tới sự tồn tại của chuỗi hạt ngọc dương vật, đây cũng là lí do vì sao phần lớn bạn nam khi phát hiện các mụn thịt mọc chi chít trên “cậu nhỏ” lại cảm thấy hoảng sợ.

 Tuy nhiên nếu bình tĩnh xem xét thì có thể nhận ra khá nhiều điểm khác biệt của chuỗi hạt ngọc dương vật và u nhú do sùi mào gà. Tìm được sự khác nhau của chúng sẽ giúp bạn biết được chuỗi hạt ngọc dương vật có ảnh hưởng gì hay có nguy hiểm gì không.

  Thứ nhất

 Sùi mào gà mọc lung tung ở vùng kín nam giới, mọc không theo trật tự nào trong khi chuỗi hạt ngọc dương vật có tính đối xứng và chỉ thường xuất hiện ở rãnh quy đầu.

  Thứ hai

 Sùi mào gà phát triển đúng như tên gọi của nó là từ một mụn thịt ban đầu sinh sôi ra nhiều mụn thịt khác, chúng có chung cuống với nhau, giống như một cái hoa có nhiều cánh. Nhìn dạng của đám sùi mào gà không nhất thiết là tròn, chúng giống như cái mào con gà có nhiều kích thước và hình dạng không xác định được.

 Trong khi đó, các mụn thịt trong chuỗi hạt ngọc dương vật mọc riêng lẻ, tách biệt nhau giống như từng cái nhị trên một bông hoa. Kích thước của từng mụn thịt cũng không đều nhau, có hạt to hạt nhỏ, hạt tròn hạt dẹp, ….

  Thứ ba

 Sùi mào gà là một căn bệnh, sự gia tăng của các tế bào hình thành mụn sùi chịu tác động của virus HP (Human Papilloma Virus). Còn chuỗi hạt ngọc dương vật như đã nói, chúng hình thành không do sự tác động của bất kỳ loại vi khuẩn hay virus nào.

Chuỗi hạt ngọc dương vật có ảnh hưởng gì không

Sự khác nhau giữa sùi mào gà và chuỗi hạt ngọc dương vật

  Thứ tư

 Các đám sùi mào gà phát triển đến mức độ nào đó sẽ vỡ, thật bất ngờ là chúng khá dễ vỡ, có thể xem đây là cơ chế giải lan truyền bệnh của chúng. Khi vỡ, tại các nốt mụn thịt sẽ thải dịch, máu và virus, vì thế sẽ có mùi hôi rất khó chịu.

 Về phần chuỗi hạt ngọc dương vật, đây chỉ là những tế bào bình thường của cơ thế tất nhiên sẽ không vỡ và cũng không dễ vỡ trừ khi bạn cố gắng tự làm tổn thương mình bằng cách cào mạnh, hoặc chích rạch chúng. Tuy nhiên làm vậy bạn sẽ thấy đau và chảy máu vì chúng cũng chính là một phần của cơ thể.

 Nhưng dù sao đi nữa bạn cũng không nên dùng “hạ sách” này để xác định chúng có phải là sùi mào gà không vì rất dễ gây nhiễm trùng hoại tử dương vật, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, chỉ dựa vào 3 cách trên đây đã có thể xác định phần nào rồi.

 4. Chuỗi hạt ngọc dương vật có ảnh hướng gì hay có nguy hiểm gì không?

 Đây, đã đến phần giải đáp vấn đề mà bạn luôn thắc mắc. Tuy nhiên, qua những thông tin trên đây tôi đoán chắc bạn đã có câu trả lời cho mình.

 Vì chuỗi hạt ngọc dương vật không phải do virus, hay vi khuẩn, hay do các tác nhân có hại gây ra nên đây được xem là tổn thương lành tính. Mà tổn thương lành tính thì dĩ nhiên chuỗi hạt ngọc dương vật sẽ không gây ra nguy hiểm, bạn có thể yên tâm nhé.

 Nhưng nói chuỗi hạt ngọc dương vật không gây ảnh hưởng gì thì chưa hẳn. Bởi trước tiên đã thấy sự có mặt của chúng khiến bạn sợ hãi, làm tác động không nhỏ đến tinh thần của bạn.

 Ảnh hưởng đến tinh thần

 Chuỗi hạt ngọc dương vật không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng chẳng gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần.

 Tinh thần ở đây là tinh thần của bạn và không loại trừ người bạn đời của bạn. Mặc dù không gây hại nhưng hình thái của chuỗi hạt ngọc dương vật khiến người ta phải ghê sợ, một khi chưa xác định được có phải lành tính hay không bạn cũng đã chịu căng thẳng, sợ hãi, mặc cảm, thiếu tự tin trong cuộc sống.

chuỗi hạt ngọc dương vật có ảnh hưởng đến tinh thần và chất lượng cuộc sống

Hình ảnh dễ gây ám ảnh của chuỗi hạt ngọc dương vật

 Ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng

 Bởi vì sự hiểu biết về chuỗi hạt ngọc dương vật còn chưa nhiều, bạn khó có thể thuyết phục người bạn đời của mình đây chỉ là những mụn thịt lành tính. Ngoài khiến cô ấy ám ảnh, ghê sợ đôi khi còn gây ra hiểu lầm đây là bệnh xã hội do bạn không chung thủy mà mắc phải.

 Đến đây có thể thấy chuỗi hạt ngọc dương vật có ảnh hưởng khá lớn đến hạnh phúc và tình cảm gia đình, gây ra những lầm tưởng không đáng có.

 Ảnh hưởng đến hoạt động vệ sinh, tăng khả năng nhiễm trùng

 Sự có mặt của các nhú thịt này phần nào gây cản trở quá trình cọ rửa, loại bỏ cặn bã và mầm bệnh ở cơ quan sinh dục nam giới. Chuỗi hạt ngọc dương vật tạo vị trí khuất thuận lợi để mầm bệnh trú ngụ, làm tăng khả năng nhiễm khuẩn, nhất là khi quan hệ tình dục không dùng bao cao su.

 Ngoài ra, các mụn thịt dễ bị tổn thương do cọ xát, hoặc do cậy gãy. Vi khuẩn từ vết thương hở xâm nhập vào “cậu nhỏ” và gây nhiễm trùng, biến chứng.

Điều trị chuỗi hạt ngọc dương vật ở đâu hiệu quả tại TPHCM?

 Do là tổn thương lành tính nên nhiều người thường đặt ra câu hỏi có cần thiết phải chữa trị chuỗi hạt ngọc dương vật hay không. Điều này hoàn toàn tùy thuộc vào bạn, bạn có thể không chữa trị, nhưng nên nhớ rằng chuỗi hạt ngọc dương vật không thể tự biến mất.

 Các chuyên gia khuyên bạn nên loại bỏ chuỗi hạt ngọc dương vật khi:

  Chuỗi hạt ngọc dương vật xuất hiện ngày càng nhiều, khiến bạn cảm thấy ghê sợ, ám ảnh.

  Làm ảnh hưởng đến quá trình quan hệ tình dục, ảnh hưởng tình cảm vợ chồng.

  Khiến công tác vệ sinh vùng kín của bạn gặp khó khăn, dễ bị trầy xướt và nhiễm trùng.

  Làm bạn dễ mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa hơn.

Chuỗi hạt ngọc dương vật có ảnh hưởng nhiều đến đời sống hôn nhân

Chuỗi hạt ngọc dương vật có ảnh hưởng nhiều đến tình cảm vợ chồng

  Cách chữa chuỗi hạt ngọc dương vật không hề phức tạp, chủ yếu là dùng nhiệt để đốt các mụn thịt này không cho chúng phát triển thêm. Quá trình điều trị không gây đau đớn hay khó chịu nên bạn không cần lo lắng.

 ☛ Số lần điều trị và thời gian cho mỗi lần đốt dài hay ngắn tùy vào mật độ của chuỗi hạt ngọc dương vật. Do đó nếu xác định muốn điều trị thì nên thực hiện sớm để tránh tốn kém nhiều chi phí.

 Ngoài ra, việc lựa chọn địa chỉ chữa trị chuỗi hạt ngọc dương vật cũng là vấn đề quan trọng cần suy xét kĩ. Bạn nên nhớ rằng để quá trình trị liệu không gây đau đớn, không làm tổn thương vùng da lành tính, cũng như đảm bảo hiệu quả và chi trả số tiền phù hợp chỉ có thể thực hiện ở những địa chỉ có uy tín chất lượng.

 Một trong những địa chỉ có thể đảm bảo đầy đủ các điều kiện này là phòng khám đa khoa TPHCM, với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm và hệ thống thiết bị y tế hiện đại.

 Ngoài ra, phòng khám đa khoa TPHCM là địa chỉ được nhiều quý ông lựa chọn nhờ vào sự tiện lợi trong quy trình khám chữa bệnh và linh hoạt về giờ giấc.

  Thời gian làm việc: 8h00 – 20h00.

  Hỗ trợ giải đáp thắc mắc online 24/7.

  Quá trình đăng ký khám và làm thủ tục nhanh gọn, được hướng dẫn từng bước.

 Thắc mắc về chuỗi hạt ngọc dương vật có ảnh hưởng gì không hay có nguy hiểm không đã được giải tỏa, nhưng nếu bạn vẫn chưa phân biệt được chuỗi hạt ngọc dương vật và căn bệnh sùi mào gà nguy hiểm, hay còn đang băn khoăn về vấn đề có nên điều trị chuỗi hạt ngọc dương vật không thì hãy để chuyên gia của phòng khám giúp bạn giải đáp.

 Mạnh dạn kể với chúng tôi về triệu chứng, tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn, hoặc thông qua hình ảnh thực tế để chúng tôi có thể tư vấn giúp bạn. Cuộc trò chuyện được đảm bảo hoàn toàn bảo mật qua Khung Chat Miễn Phí bên dưới.

 Chúc bạn sức khỏe!

 

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: