tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 05-09-2022 Lượt xem : 515

 Đường kính cậu nhỏ bao nhiêu là vừa đủ là vấn đề nhiều nam giới thắc mắc. Cánh mày râu thường quan tâm tới kích thước dương vật, lo sợ kích thước nhỏ sẽ không thể thỏa mãn bạn tình của mình. Nhưng liệu lo lắng này có chính xác không?

CẤU TẠO, CHỨC NĂNG CỦA “CẬU NHỎ”

 Cậu nhỏ hay gọi đúng là dương vật là bộ phận chính trong cơ quan sinh dục của nam giới, có dạng hình ống tròn với ba ống, được cấu tạo từ các mô cương, được bao quanh bởi 3 lớp:

 ■ Lớp da;

 ■ Lớp mô dưới da;

 ■ Lớp cân.

 Bên trong bao gồm thể xốp và thể hang:

 ➣  Thể hang bao gồm hai ống được cấu tạo từ những khoảng trống như những hang nhỏ, chúng hình thành từ các mô cương, chạy dọc theo chiều dài và nằm ở phía trên của dương vật.

 Bao quanh hai ống là một lớp cân trắng, cách nhau bởi một màng chắn. Mô cương được cấu tạo từ các hang nhỏ, chính là những chỗ phình ra của động mạch xoắn.

 Bao bọc quanh các hang này là các sợi cơ trơn. Dựa vào sự co dãn của các sợi cơ trơn này mà các hang mạch máu có thể co nhỏ lại hoặc phình to ra khi dương vật xìu hay cương cứng do chứa ít hay nhiều máu.

 ➣  Thể xốp là một ống, có niệu bên trong lòng ống, phần cuối ống nở ra chính là quy đầu hay còn gọi là đầu dương vật. Thể tích dương vật khi cương có thể tăng gấp 3 so với thể tích dương vật lúc bình thường.

 2 chức năng chính của “cậu nhỏ” chính là:

 ■ Chức năng sinh sản;

 ■ Bài tiết nước tiểu ra ngoài.

Đường kính cậu nhỏ bao nhiêu là vừa đủ?

Làm thế nào để đo đường kính cậu nhỏ?

CÁCH ĐO ĐƯỜNG KÍNH CẬU NHỎ CHÍNH XÁC

 Trước khi tìm hiểu đường kính cậu nhỏ bao nhiêu là vừa đủ thì nam giới cần biết được cách đo và tính đường kính dương vật.

 Cấu tạo của dương vật có hình trụ dài và tròn. Do đó, để tính được đường kính của cậu nhỏ cần dựa vào công thức số pi. Khi đó, đường kính dương vật sẽ là chu vi dương vật đo được, đem chia cho 3.14.

 Cụ thể, cách đo đường kính cậu nhỏ như sau:

 ➣  Trước tiên cần kích thích để dương vật đạt độ cương cứng cực đại.

 ➣  Dùng một sợi dây mảnh quấn quanh cậu nhỏ một vòng. Nên tiến hành đo ở vị trí dương vật to nhất.

 ➣  Đánh dấu dây lại rồi dùng thước đo phần dây vừa đánh dấu.

 ➣  Kết quả đo được chính là chu vi của dương vật. Lúc này, bạn lấy kết quả trên chia cho 3.14 sẽ ra được số đo đường kính cậu nhỏ chính xác.

ĐƯỜNG KÍNH CẬU NHỎ BAO NHIÊU LÀ VỪA ĐỦ

 Đường kính của cậu nhỏ bao nhiêu là vừa đủ? Số đo đường kính dương vật là một trong những điều khơi gợi sự tò mò của cánh mày râu. Nhiều người có tâm lý cho rằng kích thước dương vật nói lên được độ nam tính của họ

 Do đó, không khó hiểu khi nhiều người luôn cố tìm cách tăng chiều dài, đường kính cậu nhỏ của họ. Nhưng liệu việc làm này có thật sự cần thiết và đường kính cậu nhỏ bao nhiêu là vừa đủ?

 Dưới ảnh hưởng của hormone tăng trưởng, dương vật sẽ bắt đầu phát triển khi nam giới bước vào độ tuổi từ 10-14 tuổi. Sau đấy, dương vật sẽ ngừng phát triển khi tới độ tuổi từ 16-21. Tuy nhiên độ tuổi này chỉ mang tính chất tương đối. Vì vẫn có những nam giới phát triển kích thước dương vật sau tuổi 21 và ngược lại.

Đường kính cậu nhỏ bao nhiêu là vừa đủ?

Đường kính cậu nhỏ bao nhiêu là vừa đủ?

 Gần như không có một con số chuẩn cho đường kính trung bình của cậu nhỏ Việt Nam vì ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có một con số khác nhau. Ở giai đoạn dậy thì, từ 11 đến 18 tuổi, tinh hoàn cũng như dương vật có tốc độ phát triển nhanh hơn và không ngừng tăng trưởng cho tới lúc phái mạnh đạt tới tuổi 21.

 Theo một thống kê năm 2015 trên hơn 15.000 nam giới thì chu vi trung bình của dương vật là 11,66cm khi cương cứng. Tức là đường kính cậu nhỏ trung bình rơi vào khoảng 3.71cm.

 Bên cạnh chiều dài, đường kính thì hướng của dương vật khi cương cứng ỡ mỗi người cũng có sự khác biệt. Trong khi có người dương vật dựng thẳng đứng lên thì nhiều người lại cong nhẹ sang phải hoặc trái.

 Chỉ khi nào bạn sở hữu cậu nhỏ có độ cong quá lớn dẫn đến khó khăn trong hoạt động tình dục thì mới nên tìm gặp bác sĩ. Đây có thể là triệu chứng của bệnh dương vật cong (Peyronie).

ĐƯỜNG KÍNH CẬU NHỎ CÓ ẢNH HƯỞNG TỚI KHOÁI CẢM?

 Bên cạnh thắc mắc đường kính cậu nhỏ bao nhiêu là vừa đủ thì nhiều người cũng lo lắng việc dương vật có kích thước nhỏ sẽ không tạo được khoái cảm cho phái nữ khi quan hệ tình dục. Quan niệm nay thật ra là một sai lầm. Vì hoạt động tình dục là một hành vi phức tạp, có liên quan tới thần kinh, tâm lý, nội tiết,...

 Âm đạo của người phụ nữ có nhiều nếp nhăn, có khả năng co giãn vô cùng lớn. Nhờ đó mà có thể tương thích với mọi kích thước dương vật.

 Do đó, trong đời sống tình dục, kích thước dương vật bao gồm đường kính không tác động quá lớn tới khoái cảm khi quan hệ. Quan trọng là nam giới cần tiến hành phần dạo đầu kỹ lưỡng, quan hệ nhẹ nhàng và êm ái, tình cảm.

 Qua bài viết, chúng ta đã biết được “Đường kính cậu nhỏ bao nhiêu là vừa đủ”. Nếu như bạn còn bất kì thắc mắc nào khác về các vấn đề sức khỏe, đừng quá lo lắng, hãy click chuột vào KHUNG CHAT bên dưới hoặc gọi trực tiếp tới số điện thoại 028 6285 7515 để được hỗ trợ nhanh chóng.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường