tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 10-12-2019 Lượt xem : 2673

       Kinh nghiệm đi cắt trĩ từng bước cho người bị bệnh trĩ sẽ cung cấp đầy đủ nhất những thông tin cần thiết cho người bệnh đang sắp tiến hành phẫu thuật cắt trĩ. Phẫu thuật cắt trĩ tuy không phải là phẫu thuật quá nguy hiểm, nhưng đòi hỏi người bệnh không được chủ quan trong suốt thời gian trước và sau phẫu thuật. Để đảm bảo việc cắt trĩ được suôn sẻ, an toàn và hiệu quả nhất.

KHI NÀO CẦN CẮT TRĨ?

 Bệnh trĩ đã không còn là một bệnh lý xa lạ và việc phẫu thuật cắt trĩ hiện nay cũng đang được lựa chọn tiến hành rất phổ biến đối với các bệnh nhân bị trĩ . Vấn đề đặt ra của nhiều người bị bệnh trĩ là khi nào cần tiến hành phẫu thuật cắt bỏ trĩ. 

      Đối với những trường hợp trĩ mức độ 2 trở xuống, thì có thể không nhất định phải tiến hành cắt trĩ, mà thay vào đó bác sĩ có thể chỉ định các phương pháp chữa trị khác như dùng thuốc uống, thuốc bôi,…

 Về nguyên tắc, bác sĩ sẽ chỉ định cắt trĩ khi người mắc bệnh trĩ có các dấu hiệu như: đại tiện ra nhiều máu, đau rát lở loét dữ dội vùng hậu môn, trĩ nặng gây tắc nghẹt không thể đi đại tiện được …

 Xét về mức độ nặng nhẹ của bệnh nhân mắc bệnh trĩ khi được bác sĩ chẩn đoán, thường là bệnh trĩ cấp độ 3 trở lên sẽ được chỉ định cắt trĩ.

 Phẫu thuật cắt trĩ sẽ là phương pháp được các bác sĩ cân nhắc, hội chẩn kỹ càng trước khi đưa ra quyết định thực hiện.

Kinh nghiệm đi cắt trĩ từng bước cho người bị bệnh trĩ

Kinh nghiệm đi cắt trĩ từng bước cho người bị bệnh trĩ

KINH NGHIỆM ĐI CẮT TRĨ TỪNG BƯỚC CHO NGƯỜI BỊ BỆNH TRĨ

 ► Khi đi cắt trĩ cần chuẩn bị những gì?

 Thành công của việc phẫu thuật cắt bỏ trĩ, kết quả suôn sẻ sau hậu phẫu sẽ tùy thuộc rất nhiều vào cơ sở y tế, trang thiết bị, dụng cụ y khoa, tay về bác sĩ,…và kể cả công tác chuẩn.

 Vậy cần chuẩn bị những gì trước khi tiến hành phẫu thuật cắt trĩ để có được một ca phẫu thuật suôn sẻ, thành công.

 1. Vấn đề kinh phí:

 Điều đầu tiên cần phải chuẩn bị khi đi cắt trĩ chính là vấn đề tài chính. Tùy vào từng bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế bạn lựa chọn tiến hành cắt trĩ mà mỗi nơi sẽ có những mức chi phí khác nhau.

 Lưu ý, không nên vì rẻ mà tùy tiện lựa chọn những cơ sở không chất lượng để tiến hành cắt bỏ trĩ, như vậy hậu quả sẽ khôn lường có khi lại phải tốn thêm nhiều tiền hơn cho những rủi ro không mong muốn. Thay vì vậy, hãy chọn một phòng khám uy tín, chất lượng ngay từ đầu.

 2. Vấn đề ăn uống:

 Trước phẫu thuật nên ăn uống theo những dặn dò của bác sĩ, tránh những thực phẩm cay nóng, các thực phẩm có chứa các chất kích thích: rượu, bia,.. trong suốt khoảng thời gian trước và sau phẫu thuật.

 3. Vệ sinh kỹ lưỡng vùng hậu môn:

 Trước khi tiến hành phẫu thuật cắt trĩ, người bệnh nên vệ sinh sạch sẽ, kỹ càng vùng hậu môn, để hạn chế những viêm nhiễm trong suốt quá trình làm phẫu thuật.

Kinh nghiệm đi cắt trĩ từng bước cho người bị bệnh trĩ

Những chuẩn bị cần thiết trước khi đi cắt trĩ

 4. Làm các xét nghiệm theo yêu cầu:

 Cũng giống như nhiều ca phẫu thuật khác, trước khi tiến hành cắt bỏ trĩ, người bệnh sẽ được yêu cầu tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết: xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, điện tâm đồ,…để đảm đảm tình trạng sức khỏe bệnh nhân hoàn toàn có thể tiến hành làm phẫu thuật, mà không có bất kì rủi ro nào.

 ► Quy trình phẫu thuật cắt trĩ như thế nào?

 Thông thường quy trình cắt trĩ sẽ được diễn ra theo những bước cơ bản sau:

 Bước 1: Người bệnh sẽ được đưa vào phòng phẫu thuật, tiến hành gây tê hoặc gây mê.

 Bước 2: Sau khi bệnh nhân được gây mê hoặc gây tê, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh vùng hậu môn người bệnh bằng dung dịch y tế chuyên dụng.

 Bước 3: Bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện mở rộng vùng hậu môn bằng cách đặt ống nong vào hậu môn để thuận tiện hơn trong việc quan sát búi trĩ.

 Bước 4: Sau khi xác định chính xác vị trí búi trĩ, các bác sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu loại bỏ búi trĩ, cầm máu, khâu vết thương,…

 ► Cách chăm sóc sau khi cắt trĩ

 Sau khi cắt trĩ thành công, vấn đề còn lại là lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe sau hậu phẫu, việc này cũng rất quan trọng, nó quyết định đến 50% thành bại trong việc cắt trĩ.

 Dưới đây là một số lưu ý trong việc chăm sóc sau khi cắt trĩ:

 ✦ Vệ sinh cẩn thận, kỹ lưỡng vùng hậu môn: để tránh những viêm nhiễm không mong muốn sau phẫu thuật.

 ✦ Xây dựng chế độ ăn uống khoa học: việc xây dựng một thực đơn ăn uống khoa học với nhiều chất xơ như: rau xanh, hoa quả, nước lọc,…sẽ giúp cho tiến trình lành vết thương diễn ra nhanh chóng hơn.

 ✦ Vận động nhẹ nhàng: hạn chế đi lại, vận động mạnh sẽ dễ làm cho vết thương hở, lâu lành. Dành một khoảng thời gian nghỉ ngơi nhất định để vết thương sớm hồi phục.

 ✦ Tái khám theo chỉ định của bác sĩ: một điều tuyệt đối đừng quên sau khi tiến hành phẫu thuật cắt bỏ trĩ đó chình là tái khám đúng hẹn của bác sĩ, để đảm bảo việc cắt bỏ trĩ thành công, búi trĩ được loại bỏ hoàn toàn, không di chứng, không tái phát.

KINH NGHIỆM LỰA CHỌN PHÒNG KHÁM CẮT TRĨ UY TÍN

 Tuy rằng tiểu phẫu cắt trĩ không phải quá nguy hiểm nhưng cũng cần hết sức thận trọng trong việc lựa chọn cơ sở chuyên khoa trĩ uy tín để tiến hành cắt trĩ. Việc lựa chọn đúng chuyên khoa, cơ sở uy tín sẽ giúp cho việc cắt trĩ diễn ra thuận lợi và diễn biến sau phẫu thuật cũng không gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh.

Kinh nghiệm đi cắt trĩ từng bước cho người bị bệnh trĩ

Phòng Khám TPHCM địa chỉ cắt trĩ uy tín tại TP HCM

 Việc lựa chọn một địa chỉ cắt trĩ uy tín cần dựa trên các tiêu chí sau:

 ✔ Cơ sở vật chất, trang thiết bị y khoa đạt chuẩn yêu cầu của Bộ y tế đề ra.

 ✔ Trình độ chuyên môn, kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế.

 ✔ Áp dụng phương pháp, công nghệ hiện đại trong phẫu thuật cắt trĩ.

 ✔ Chi phí hợp lí, công khai, minh bạch, rõ ràng.

 Phòng Khám Đa Khoa TPHCM là một trong những địa chỉ chuyên khoa uy tín trong điều trị bệnh trĩ ở TP HCM. Đây là phòng khám được rất nhiều người bị trĩ tin tưởng lựa chọn làm nơi điều trị, bởi những lý do sau:

 ➥ Phòng khám TPHCM nơi quy tụ các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu trong việc điều trị bệnh trĩ.

 ➥ Thực hiện thành công hơn một nghìn ca phẫu thuật cắt bỏ trĩ không đau, không di chứng, không tái phát.

 ➥ Luôn luôn nổ lực nâng cao, áp dụng kỹ thuật mới vào phẫu thuật cắt trĩ.

 ➥ Nhận được phản hồi tích cực từ nhiều bệnh nhân.

 ➥ Thông tin bệnh nhân tuyệt mật.

 ➥ Chi phí phẫu thuật cắt trĩ theo quy định của Bộ y tế, minh bạch, rõ ràng.

 Việc tiến hành phẫu thuật cắt trĩ tưởng chừng đơn giản, nhưng nếu không được thực hiện tại cơ sở y tế tốt sẽ dễ gây ra viêm nhiễm, tỉ lệ tái phát bệnh cao. Nên việc chọn lựa một địa chỉ uy tín để cắt trĩ là rất quan trọng.

 Hy vọng những chia sẻ về kinh nghiệm đi cắt trĩ từng bước trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất trước khi tiến hành phẫu thuật cắt trĩ. Bạn đang mắc bệnh trĩ và cần tham khảo dịch vụ cắt trĩ tại phòng khám chúng tôi, bạn có thể gọi vào Hotline hoặc nhấp vào Khung tư vấn để được hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc.

 Chúc bạn vui khỏe!

 

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường