tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 29-01-2021 Lượt xem : 339

 Kinh nguyệt không đúng ngày có sao không và Cách chữa trị là vấn đề nhiều chị em quan tâm. Bởi tình trạng kinh nguyệt không đúng ngày là dấu hiệu cảnh bảo sức khỏe sinh sản của phái nữ đang gặp vấn đề.

Kinh nguyệt không đúng ngày có sao không?

 Kinh nguyệt không đúng ngày là tình trạng kinh nguyệt không theo một chu kỳ nhất định. Vòng kinh của nữ giới có khả năng rất ngắn hay dài hơn thông thường, lượng máu kinh và màu sắc kinh nguyệt cũng thay đổi thất thường.

 Kinh nguyệt không đúng ngày có liên quan mật thiết đến tình trạng sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của nữ giới. Chị em trong độ tuổi sinh sản bị rối loạn kinh nguyệt kéo dài có khả năng dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

 Những ảnh hưởng của tình trạng kinh nguyệt không đúng ngày thường do nguyên nhân dẫn đến quyết định.

 1. Kinh nguyệt không đúng ngày do nguyên nhân sinh lý

 Một trong số những nguyên do phổ biến mà chị em thường thấy phải đó là lý do sinh lý, đặc thù là các bạn trong độ tuổi dậy thì hoặc người trong thời kỳ tiền mãn kinh.

 Đối với những bạn nữ mới dậy thì, hoạt động của buồng trứng chưa ổn định và cần có thời gian làm quen. Chính do đó, vòng kinh thường diễn ra không đều, hiện tượng này hay thấy từ 2 - 3 năm rồi kết thúc. Do đó các bạn trẻ mới dậy thì không cần quá lo lắng, vì đó là hiện tượng sinh lý hoàn toàn bình thường.

 Người trong độ tuổi mãn kinh cũng sẽ đối mặt với tình trạng rối loạn kinh nguyệt, bởi vì sự thay đổi của nội tiết tố trong cơ thể, chức năng của buồng trứng suy giảm không ít. Đối tượng chính đấy là nữ giới ngoài 40 tuổi, dấu hiệu đó là ngày kinh thường kéo dài hơn thông thường, lượng máu ít hơn.

 2. Kinh nguyệt không đúng ngày do chế độ sinh hoạt

 Chế độ sinh hoạt không điều độ cũng có thể khiến cho kinh nguyệt không đúng ngày. Cụ thể nhiều chị em ăn uống không đủ chất khiến cơ thể bị sút cân mau chóng, khi cân nặng giảm đột ngột tác động không nhỏ tới sự sản sinh hormone, dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn.

 Cho nên, bạn cần thay đổi một số thói quen xấu, không nên thức khuya để tránh hiện tượng này.

Thuốc bôi đặc trị zona thần kinh

Căng thẳng, áp lực là nguyên nhân kinh nguyệt không đúng ngày

 Không chỉ vậy, tâm trạng không ổn định, thương xuyên áp lực, stress trong cuộc sống cũng là lý do làm khiến kinh nguyệt bị rối loạn. Khi bạn stress, mệt mỏi, cơ thể sẽ tự động tiết ra hormone cortisol, chúng tác động khiến cho nội tiết tố nữ sản sinh không đều, khiến kinh nguyệt không đúng ngày.

 3. Kinh nguyệt không đúng ngày do nguyên nhân bệnh lý

 Những bệnh phụ khoa và các bệnh lý mãn tính có liên quan tới hoạt động của 3 cơ quan là vùng dưới đồi, tuyến yên cũng như buồng trứng sẽ hậu quả đến hoạt động nội tiết ở phái nữ, cũng là tác nhân dẫn tới kinh nguyệt không đúng ngày. Các bệnh này nếu như không chữa trị sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nữ giới. Cụ thể:

 Ung thư cổ tử cung: Kinh nguyệt tiết ra nhiều hoặc xuất huyết âm đạo bất thường giữa những chu kỳ kinh là những dấu hiệu ung thư cổ tử cung chủ yếu.

 Hội chứng đa nang buồng trứng: đa nang buồng trứng là tình trạng gia tăng khác thường của các hormone Andogen, làm gián đ