tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 28-10-2021 Lượt xem : 512

 Trễ kinh 3 ngày có thai không và có bị gì không là lo lắng của rất nhiều chị em khi không may bị chậm kinh. Hiện tượng trễ kinh không chỉ là dấu hiệu mang thai mà còn cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe, chị em không nên quá lo lắng.

TRỄ KINH 3 NGẦY CÓ THAI KHÔNG?

 Trễ kinh là hiện trạng kinh nguyệt đến muộn hơn so với chu kỳ thông thường. Nhiều các chị em lo âu không biết trễ kinh 3 ngày có thai không và có bị gì không. Để giải đáp trễ kinh 3 ngày có phải là dấu hiệu mang thai hay không thì chị em cần dựa trên những yếu tố sau:

 Bạn có quan hệ tình dục trước đó không?

 Nếu trước đó chị em có quan hệ tình dục nhưng có sử dụng biện pháp tránh thai thì khả năng trễ kinh 3 ngày có thai không là rất thấp. Ngược lại nếu như quan hệ nhưng không áp dụng biện pháp ngừa thai thì khả năng mang thai sẽ cao hơn.

 Lúc giao hợp mà không dùng biện pháp tránh thai thì tinh trùng có khả năng di chuyển theo âm đạo đi vào tử cung, nếu đúng thời điểm trứng rụng, tinh trùng sẽ thụ tinh với trứng tạo thành hợp tử.

 Thời điểm quan hệ

 Thời điểm rụng trứng thông thường rơi vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Ví dụ như nếu phái nữ có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày thì trứng có thể rụng vào ngày thứ 14, sau đấy trứng tồn tại trong cơ thể trong khoảng 12 – 24h.

Trễ kinh 3 ngày có thai không có bị gì không?

Trễ kinh 3 ngày có thai không có bị gì không?

 Trong khi đó, tình trùng được cánh mày râu phóng thích vào tử cung có khả năng sống nhiều nhất lên đến 7 ngày trong điều kiện thuận lợi. Nếu phái đẹp quan hệ mà không tránh thai trước lúc rụng trứng từ 3 – 5 ngày thì vẫn có khả năng có thai.

 Cơ thể có biểu hiện thay đổi

 Để biết trễ kinh 3 ngày có thai không, các các chị em nên chú ý những sự thay đổi của cơ thể. Nếu như chậm kinh 3 ngày kèm theo những dấu hiệu sau thì khả năng mang thai là khá cao:

 ➣  Nhũ hoa cứng, căng tức ngực: hiện tượng này xuất hiện là do lượng hormone estrogen và progesterone trong cơ thể thay đổi khi thụ thai thành công. Nếu trễ kinh 3 ngày, không sử dụng biện pháp tránh thai trước đó thì khả năng có thai rất cao.

 ➣  Chán ăn, buồn nôn và mệt mỏi: Đây là triệu chứng thai nghén trong giai đoạn đầu mang thai bởi chịu ảnh hưởng từ sự hình thành cũng như phát triển của thai nhi.

 ➣  Hoa mắt, chóng mặt: do lúc mang thai nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, cơ thể không thể sản sinh đủ lượng máu cần thiết, đây là dấu hiệu có thai thời kỳ đầu.

 ➣  Một số dấu hiệu khác: nếu như trễ kinh 3 ngày do có thai, cơ thể còn xảy ra những biểu hiện khác như: khó thở, táo bón, đau lưng, chuột rút, nhạy cảm với mùi hương…

TRỄ KINH 3 NGÀY CÓ BỊ GÌ KHÔNG?

 Trễ kinh 3 ngày thực ra là tình trạng rất nhiều chị em gặp phải. Đôi khi nó sẽ không dẫn đến ảnh hưởng gì quá nghiêm trọng. Nhưng nếu trễ kinh kéo dài liên tục và bạn không tìm được phương pháp khắc phục, nó có thể dẫn tới khá nhiều vấn đề khác, thậm chí dẫn tới nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản, có thể thấy như:

 ➣  Chậm kinh bởi những tác nhân bệnh lý phụ khoa dẫn tới mà không kịp thời khắc phục, sẽ làm cho bệnh ngày một chuyển biến phức tạp, gây tác hại nguy hiểm cho chị em., làm các chị em rất khó có thai cũng như mang thai thì dễ bị sảy thai, sinh non.

Trễ kinh 3 ngày có thai không có bị gì không?

Trễ kinh 3 ngày có bị gì không?

 ➣  Trễ kinh liên tục có thể làm ức chế quá trình trứng rụng, về lâu dài có thể khiến cho chị em mắc chứng vô kinh, dẫn tới vô sinh, hiếm muộn.

 ➣  Trễ kinh kéo dài sẽ tác động đến quá trình rụng trứng, điều này làm cho những bạn có ý định mang thai tương đối khó xác định được thời gian trứng rụng, dễ bỏ lỡ những thời điểm có khả năng mang thai tốt nhất. Đây là nguyên nhân khiến nhiều người chậm có con.

 ➣  Chậm kinh làm cho bị em bi ảnh hưởng tâm lý, luôn cảm thấy hoang mang, lo lắng. Thậm chí nhiều người còn bị băn khoăn do không biết ngày hành kinh của bản thân mình sẽ bắt đầu khi nào?

 Đến đây, chị em cũng đã biết được Trễ kinh 3 ngày có thi không. Bên cạnh đấy, nếu như chậm kinh nhưng nguyên nhân không phải do mang thai thì chị em nên thận trọng vì đây có khả năng là triệu chứng cảnh báo những bất thường về sức khỏe, cần phải thăm khám ngay để xác định tác nhân và có biện pháp xử trí hiệu nghiệm.

 Việc xác định bản thân có mang thai hay không luôn là nỗi trăn trở của những các chị em bạn gái, trễ kinh trong những khoảng thời gian khác nhau luôn chiếm được sự quan tâm của rất nhiều người. Để tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này, chị em có thể trao đổi trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi bằng cách liên hệ KHUNG CHAT bên dưới hoặc gọi đến HOTLINE.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường