tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 9,8/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 15-08-2019 Lượt xem : 11480

 Hình ảnh bệnh lậu giai đoạn đầu ở nam giới và nữ giới là căn cứ giúp người bệnh sớm nhận biết để kịp thời chữa trị. Tuy nhiên biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới và nữ giới không giống nhau, nếu như hình ảnh bệnh lậu giai đoạn đầu ở nam giới rất dễ nhận ra thì ở nữ giới dường như căn bệnh này chẳng cho thấy dấu hiệu gì.

Hình ảnh bệnh lậu giai đoạn đầu ở nam giới

 Hình ảnh bệnh lậu giai đoạn đầu ở nam giới khá dễ nhận biết kể từ sau 2 – 7 ngày nhiễm bệnh. Các biểu hiện của bệnh lậu ban đầu thường diễn ra ở vùng sinh dục và có thể bị nhầm lẫn với một số bệnh khác.

 ✦ Vấn đề về tiểu tiện

 Tiểu dắt, tiểu buốt là biểu hiện thường gặp nhất ở nam giới mắc bệnh lậu. Do lậu cầu khuẩn xâm nhập vào đường niệu đạo làm sưng tấy niêm mạc, làm bí tắc đường tiểu, nước tiểu có mùi hôi, đôi khi có chữa mủ và trong trường hợp nặng nước tiểu có lẫn máu.

 Biểu hiện ban đầu của bệnh thường bị nhầm lẫn với viêm niệu đạo thông thường.

 ✦ Vấn đề về đại tiện

 Bệnh lậu giai đoạn đầu ở nam giới có thể ảnh hưởng đến vấn đề đại tiện, đặc biệt là những nam giới có quan hệ tình dục đồng tính sẽ dễ bị nhiễm vi khuẩn lậu vào đường hậu môn.

 Dấu hiệu ban đầu là sự rối loạn như tiêu chảy, đau rát khi đi vệ sinh, thường xuyên cảm thấy ngứa rát vùng hậu môn, có khi thì đi cầu ra máu. Các biểu hiện này khá giống với bệnh trĩ nên người bệnh thường bỏ qua.

 ✦ Chảy mủ bộ phận sinh dục

 Lậu cầu khuẩn là vi khuẩn sinh mủ nên khi xâm nhập vào niệu đạo sẽ khiến bộ phận này bị chảy mủ, về mức độ nhiều mủ hay ít mủ còn tùy thuộc vào giai đoạn bệnh nhẹ hay nặng.

 Đối với hình ảnh bệnh lậu giai đoạn đầu ở nam giới thì mủ có thể chảy ra ít và theo ra cùng với nước tiểu nên nam giới thường không mấy để ý.

hình ảnh bệnh lậu giai đoạn đầu ở nam giới

Hình ảnh bệnh lậu giai đoạn đầu ở nam giới

 ✦ Sưng đau vùng họng, ho kéo dài

 Đây là biểu hiện bệnh lậu giai đoạn đầu ở nam giới khi nhiễm vi khuẩn lậu ở miệng, thường là do quan hệ tình dục bằng đường miệng.

 Giai đoạn sớm của bệnh cũng chưa có biểu hiện nào quá phát khiến người bệnh phải sợ hãi đi khám ngay, mà chỉ dừng lại ở mức đau họng, ho, sưng viêm giống như bệnh cảm, bệnh viêm họng thông thường.

 Như vậy, qua những thông tin trên đây có thể thấy rằng hình ảnh bệnh lậu giai đoạn đầu ở nam giới không mấy dễ đoán ra nguyên nhân, một phần do các biểu hiện khá mờ nhạt và giống như các loại bệnh thông thường.

 Tuy nhhiên khi số lượng vi khuẩn nhân lên đáng kể, đưa bệnh tiến triển đến một giai đoạn mới sẽ thấy rõ rệt hơn với các biểu hiện cấp tính lan sang những cơ quan lân cận như sưng đau bìu tinh hoàn, đau háng, đau thắt lưng, nhiễm trùng lên bàng quang, thận, … nếu nhiễm bệnh ở miệng thì miệng có tích mủ, lở loét, viêm sưng amidan, ….

 Như đã nói ở trên, thời gian ủ bệnh thường là 2 – 7 ngày sau khi quan hệ tình dục không an toàn, nếu nghi ngờ các biểu hiện này là hình ảnh bệnh lậu giai đoạn đầu thì nam giới nên nhanh chóng đến cơ sở y tế để kiểm tra.

 Bên cạnh các dấu hiệu cấp tính thì một số ít nam giới không có bất kì biểu hiện nào khi mắc bệnh, nhưng không đồng nghĩa với việc vi khuẩn không gây hại cho sức khỏe và hoàn toàn có khả năng lây cho bạn tình khi có quan hệ tình dục không an toàn.

Hình ảnh bệnh lậu giai đoạn đầu ở nữ giới

 Nếu hình ảnh bệnh lậu giai đoạn đầu ở nam giới đa số có cho biểu hiện thì hầu như hơn 50% số người nữ mắc bệnh là không có bất kì dấu hiệu nhận biết nào ở thể cấp tính.

 Hình ảnh bệnh lậu giai đoạn đầu ở nữ giới số ít cũng giống như bệnh ở nam giới, đó là sự rối loạn tiểu tiện, đại tiện và sưng đau họng nếu bệnh nhiễm phải ở miệng.

 ✦ Các vấn đề về tiểu tiện

 Tiểu dắt, tiểu buốt là biểu hiện của bệnh lậu thường gặp nhất ở cả nam giới và nữ giới, người bệnh đi tiểu nhiều lần hơn bình thường, khi tiểu có cảm giác nóng rát đường tiểu, nước tiểu có mùi hôi khó chịu, có mủ và trong trường hợp bệnh nặng nước tiểu có kèm theo máu.

 ✦ Các vấn đề đại tiện

 Ngứa hậu môn, đau rát khi đi cầu, tiêu chảy cũng là những biểu hiện bất thường, xảy ra đột ngột nhưng nếu không để ý sẽ không thể nhận ra.

 ✦ Ra nhiều khí hư bất thường

 Viêm âm đạo là hình ảnh nhiễm bệnh lậu giai đoạn đầu ở nữ giới, khi quan hệ tình dục không che chắn khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo, gây sưng viêm dẫn đến hiện tượng đau rát, cảm giác khô nóng âm đạo.

 Khí hư tiết ra nhiều hơn bình thường có màu vàng xanh hoặc trắng đục như sữa, nếu nặng có thể lẫn máu.

 ✦ Đau rát khi quan hệ tình dục

 Hình ảnh bệnh lậu giai đoạn đầu ở nữ giới thường không quá rõ ràng, khi quan hệ tình dục sẽ bị đau rát nhiều, cảm giác khó chịu và làm giảm ham muốn, kèm với ra nhiều khí hư và lẫn máu sau khi quan hệ, cảm giác đau nặng vùng bụng dưới không rõ nguyên nhân.

 ✦ Sưng hạch

 Sưng hạch vùng bẹn (nếu nhiễm ở vùng sinh dục) và sưng hạch vùng cổ (nếu nhiễm ở vùng miệng).

 ✦ Đau rát họng, ho kéo dài

 Khi nhiễm khuẩn lậu ở miệng người bệnh thường có biểu hiện khó chịu, sưng đau họng, ho kéo dài, sưng amindan, nóng sốt, … Khi bị nặng tại vùng họng có tích tụ mủ, hơi thở hôi thối khó chịu.

hình ảnh bệnh lậu giai đoạn đầu ở nữ giới

Hình ảnh bệnh lậu giai đoạn đầu ở nữ giới

 Trên đây là những hình ảnh bệnh lậu giai đoạn đầu ở nữ giới, tuy nhiên đa số là rất khó nhận biết, nên bệnh dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Ở thể này, sự tổn thương rộng hơn cùng với biến chứng nặng nề, đồng thời khả năng nguy hiểm tới tính mạng cũng tăng cao nếu không chữa trị kịp thời.

 Qua những thông tin trên đây có thể thấy rằng hình ảnh bệnh lậu giai đoạn đầu ở nam giới và nữ giới khá dễ nhầm lẫn với những căn bệnh thông thường, nếu không để ý người bệnh sẽ điều trị sai cách, thậm chí là bỏ qua không chữa sớm, gây biến chứng nguy hiểm, cũng như tốn kém chi phí điều trị nhiều hơn.

Địa chỉ chữa bệnh lậu an toàn hiệu quả ở TPHCM

 Tại TPHCM, phòng khám đa khoa TPHCM là địa chỉ y tế uy tín đáng tin cậy của tất cả mọi người, thường được người bệnh ưu ái đánh giá với những lời có cánh.

 Anh Quốc – Quận 9

 “Tôi thường đến đây khám sức khỏe nam khoa tổng quát vì thủ tục ở đây nhanh lắm, trong phòng khám có đầy đủ tiện nghi, thiết bị thì hiện đại, bác sĩ lại khám chu đáo, nói chung rất hài lòng.”

 Anh Thành – Huyện Củ Chi

 “Tôi có quan hệ tình dục hơn 1 tuần trước khi bệnh, tôi thấy có biểu hiện đi tiểu đau, có mùi hôi rất khó chịu, kèm theo sưng đau ở vùng kín nên lên mạng tra thì được các bác sĩ của phòng khám tư vấn, hướng dẫn khám bệnh rất tận tình. Mới điều trị được 3 ngày tôi đã bớt bệnh, thật sự rất biết ơn các bác sĩ ở đây.”

      Để nhận được sự tin tưởng từ đông đảo người bệnh trong việc khám và điều trị bệnh lậu, Phòng Khám Đa Khoa TPHCM đã luôn không ngừng nổ lực, nâng cao và hoàn thiện phác đồ điều trị bệnh lậu an toàn, hiệu quả để đưa vào chữa trị cho người bệnh. Bên cạnh đó là đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại, thái độ phục vụ tốt cùng với chi phí khám chữa bệnh công khai, minh bạch. Phòng Khám Đa Khoa TPHCM xứng đáng là địa chỉ "vàng" trong khám chữa trị bệnh xã hội nói chung và bệnh lậu nói riêng.

 Qua những thông tin trên đây có thể thấy rằng bệnh lậu là căn bệnh rất nguy hiểm, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tinh thần của người bệnh, do vậy người bệnh nên sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám chữa sớm. Nếu hình ảnh bệnh lậu giai đoạn đầu ở nam giới và nữ giới quá mờ nhạt, bạn không thể tự phân biệt thì có thể liên hệ với chuyên gia của phòng khám để được tư vấn và hướng dẫn tận tình. Để được phản hồi nhanh nhất bạn vui lòng gọi đến Hotline hoặc nhập nội dung vào Khung Chat bên dưới nhé.

 Chúc bạn sức khỏe!

 

>>> Xem thêm

Bệnh lậu là gì? Nguyên nhân Triệu chứng và Cách chữa

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền năm 2020

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường