tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-02-2023 Lượt xem : 253

 Actapulgite 3G là thuốc gì với tác dụng cũng như cách dùng và lưu ý thế nào? Thuốc Actapulgite được dùng cho những tình trạng bị tiêu chảy hay mắc bệnh lý liên quan gây đau quặn ruột, giúp cơ thể đào thải nhanh chóng vi khuẩn gây tiêu chảy, hạn chế làm cơ thể mất nước.

ACTAPULGITE 3G LÀ THUỐC GÌ? CÓ TÁC DỤNG GÌ?

 Actapulgite 3G được chỉ định trong điều trị tiêu chảy cấp cùng một số hội chứng khác. Actapulgite cũng có thể được sử dụng cho một số mực đích điều trị khác mà không được liệt kê trong hướng dẫn sử dụng của thuốc.

 Cơ chế hoạt động của thuốc thông qua việc liên kết thành phần thuốc với chất lỏng và chất độc để cải thiện độ đặc của phân, loại trừ độc tố.

 Thuốc được bào chế ở dạng bột pha hỗn dịch uống, với các công dụng sau đây:

 ■  Thuốc Actapulgite 3G lcó dạng bột dùng ở đường tiêu hóa. Giúp bảo vệ hệ tiêu hóa cũng như chống lại sự sản sinh khí.

 ■  Thuốc dược sử dụng trong điều trị triệu chứng rối loạn vận chuyển đường ruột, nổi trội là trong trường hợp đầy hơi cũng như tiêu chảy.

 Chống chỉ định: Không sử dụng thuốc đối với các trường hợp sau:

 ■  Điều trị tiêu chảy cấp ở trẻ em (nếu chưa được bồi phụ điện giải và nước đầy đủ).

 ■  Người bị bệnh có đường tiêu hóa bị tắc hay tổn thương hẹp.

Actapulgite 3G là thuốc gì: Tác dụng, Cách dùng và Lưu ý

Thuốc Actapulgite 3G điều trị tiêu chảy hiệu quả

CÁCH DÙNG THUỐC ACTAPULGITE 3G

 1. Liều dùng

 Liều lượng của thuốc Actapulgite 3G cần được điều chỉnh thích hợp với triệu chứng bệnh cũng như độ tuổi của từng người bệnh. Tùy theo từng đối tượng mà liều sử dụng của thuốc sẽ không giống nhau.

 Dưới đây là liều dùng để bạn có thể tham khảo. Bạn tuyệt đối không tự ý dùng thuốc mà phải tuân thủ chính xác theo liều lượng mà bác sĩ chuyên khoa chỉ định.

 ■  Người lớn: uống mỗi ngày 2 – 3 gói.

 ■  Trẻ nhỏ trên 10 kg cân nặng: uống mỗi ngày 2 gói.

 ■  Trẻ nhỏ dưới 10 kg cân nặng: uống mỗi ngày 1 gói.

 2. Cách dùng

 Pha thuốc với nửa ly nước, uống vào trước bữa ăn.

 Với những người bệnh hay trẻ nhỏ khó uống thuốc thì có thể trộn khô thuốc với đường trước khi cho vào nước để có vị dễ uống hơn.

TÁC DỤNG PHỤ, TƯƠNG TÁC KHI DÙNG THUỐC ACTAPULGITE 3G

 1. Tác dụng phụ

 Tác dụng không mong muốn bạn có thể gặp phải khi dùng thuốc Actapulgite 3G:

 ■  Thường gặp: Táo bón

 ■  Ít gặp: Thiếu hụt phospho do nhôm được hấp thu vào cơ thể khi dùng liều cao hoặc sử dụng thuốc kéo dài.

 Bạn nên thông báo cho bác sĩ các tác dụng phụ không may gặp phải khi sử dụng thuốc.

 2. Tương tác thuốc

 Thuốc Actapulgite 3G có thể làm thay đổi hoạt động của một số loại thuốc khác mà bạn đang sử dụng hay tăng nguy cơ gặp phải các tác dụng phụ.

 Để tránh hiện tượng tương tác thuốc thì tốt hơn hết là bạn nên liệt kê danh sách những thuốc bạn đang dùng (bao gồm cả thuốc không kê đơn và thuốc kê đơn, hay các thực phẩm chức năng, thảo dược,...) và cho bác sĩ chuyên khoa hay dược sĩ coi.

 Để bảo đảm an toàn khi dùng thuốc, bạn không tự ý sử dụng thuốc, thay đổi liều lượng của thuốc hoặc ngưng thuốc ngang mà không có sự chỉ định từ bác sĩ.

 Những thuốc có khả năng tương tác với Actapulgite 3G lúc dùng chung bao gồm:

 ■  Penicillamine;

 ■  Muối citrate.

Actapulgite 3G là thuốc gì: Tác dụng, Cách dùng và Lưu ý

Actapulgite 3G là thuốc gì: Tác dụng, Cách dùng và Lưu ý

LƯU Ý KHI SỬ DTHUỐC ACTAPULGITE 3G

 1. Những lưu ý khi dùng thuốc

 Không sử dụng thuốc quá 2 ngày, hoặc lúc tiêu chảy phân có má, chất nhầy, tiêu chảy kèm sốt cao. Nếu như sau lúc sử dụng quá 2 ngày mà bạn vẫn tiêu chảy, cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay để được chữa trị.

 Nếu dùng thuốc cho trẻ bị tiêu chảy và mất nước thì trước hết cần bù điện giải cũng như nước bằng đường uống trước khi dùng thuốc Actapulgite 3G.

 Không dùng thuốc cho trẻ nhỏ dưới 6 tuổi trừ trường hợp đặc biệt được bác sĩ chỉ định và có sự theo dõi của y bác sĩ, vì nguy cơ mất nước bởi tiêu chảy.

 Thận trọng khi dùng thuốc ở người phình đại tràng vì nhu động đại tràng có khả năng bị thay đổi, gây u phân.

 2. Những đối tượng cần đặc biệt cẩn trọng khi dùng thuốc Actapulgite 3G

 ■  Người đang cho con bú hay đang mang thai:

 Thuốc Actapulgite 3G khá lành tính nên có thể sử dụng thuốc cho đối tượng này. Tuy nhiên cần hỏi ý kiến của y bác sĩ trước lúc dùng thuốc.

 ■  Người vận hành máy móc, lái xe:

 Có thể sử dụng thuốc Actapulgite 3G cho đối tượng này. Nhưng nếu bị tiêu chảy thì bạn nên nghỉ ngơi, bù đủ nước cũng như điện giải, không nên lao động quá sức.

 3. Xử lý khi dùng quá liều Actapulgite 3G:

 Thuốc Actapulgite 3G nếu dùng quá liều có thể dẫn đến táo bón.

 4. Xử lý lúc quên một liều thuốc Actapulgite 3G:

 Nếu bạn quên dùng một liều thuốc Actapulgite 3G, hãy dùng càng sớm càng tốt. Trong trường hợp thời gian đã quá gần với liều kế tiếp, thì trực tiếp bỏ qua liều đã quên và uống liều kế tiếp như thông thường, không được dùng gấp đôi liều đã quy định.

 Trên đây là những thông tin về Actapulgite 3G là thuốc gì với tác dụng cũng như cách dùng và lưu ý khi dùng. Mọi thông tin về thuốc Actapulgite 3G vừa được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo chỉ dẫn của y bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

 Nếu bạn gặp phải bất kì triệu chứng bất thường nào khi đang sử dụng thuốc Actapulgite 3G, hãy nhấn vào BẢNG BÊN DƯỚI hay gọi trực tiếp tới HOTLINE 028 6285 7515 để được hỗ trợ tư vấn, tìm ra hướng xử trí.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường