tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 30-03-2021 Lượt xem : 330

 Bấm lỗ tai bị sẹo lồi hết được không là câu hỏi thắc mắc của nhiều người. Bấm lỗ ta là nhu cầu làm đẹp của mọi người, thế nhưng việc bấm lỗ tai nếu không được tiến hành sạch sẽ, đảm bảo khử khuẩn thì có nguy cơ gây viêm nhiễm, để lại sẹo xấu.

NGUYÊN NHÂN BẤM LỖ TAI BỊ SẸO LỒI

 Trước tiên, để trả lời cho câu hỏi “Bấm lỗ tai bị sẹo lồi hết được không?”, chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân để lại sẹo sau khi bấm lỗ tai là do đâu.

 Đông đảo giới tính nữ có xu hướng bấm lỗ tai từ lúc còn nhỏ trung bình khoảng 2-5 tuổi chiếm tới 80%. Trong khi phái mạnh thì ít hơn và số người bấm lỗ tai đa số thuộc tuổi vị thành niên từ 15-20 tuổi, chiếm khoảng 20%. Như vậy mà số người phụ nữ bấm lỗ tai bị sẹo lồi chiếm tỉ lệ cao hơn so với nam giới.

 Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới sẹo lồi sau khi bấm lỗ tai là do dụng cụ dùng bấm lỗ tai không đảm bảo vệ sinh. Những địa điểm nhiều người lựa chọn bấm lỗ tai là các tiệm cắt tóc, dịch vụ gội đầu có kèm theo bấm lỗ tai. Các cơ sở này thường không đảm bảo được chất lượng cũng như tay nghề kĩ thuật viên tiến hành bấm lỗ tai cũng không đảm bảo.

 Bên cạnh dụng cụ vệ sinh, thì nguyên nhân phổ biến khiến bấm lỗ tai bị sẹo lồi là do việc chăm sóc sau khi bấm lỗ tai kém, tạo điều kiện cho các tác nhân gây hại và tấn công gây nên sẹo lồi.

Bấm lỗ tai bị sẹo lồi hết được không?

Bấm lỗ tai bị sẹo lồi hết được không?

BẤM LỖ TAI BỊ SẸO LỒI HẾT ĐƯỢC KHÔNG?

 Sẹo sau khi bấm lỗ tai chủ yếu là sẹo lồi. Thực tế loại sẹo này không gây hại đến tính mạng hoặc tổn hại trực tiếp đến sức khỏe. Tuy vậy mang mẫu sẹo này lại gây nên phiền toái, cảm giác rất khó chịu, mất thẩm mỹ cũng như đặc biệt là chữa chẳng hề dễ dàng.

 Bởi tổn thương liên quan tới sụn vành tai và da bám dính sụn nên khi bị sẹo lồi phát triển, xâm lấn... Làm thành những khuyết da nơi cắt sẹo lồi tương đối khó khâu đóng. Đây là một trong các nguyên nhân làm cho sẹo lồi vành tai dễ tái phát trở lại.

 Sẹo lồi còn có sức phát triển rất mãnh liệt, đối với vết sẹo nhỏ nếu như không điều trị ngày từ đầu thì vết sẹo có khả năng bị lan to gấp 20, 30 lần lúc ban đầu.

 Vì vậy, giải đáp cho câu hỏi “Bấm lỗ tai bị sẹo lồi hết được không?”, các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Nam Việt cho biết: sẹo lồi tương đối khó điều trị, đòi hỏi người bệnh phải kiên nhẫn, áp dụng công nghệ tiên tiến mới mang lại hiệu quả cao.

PHƯƠNG PHÁP CHỮA SẸO LỒI DO BẤM LỖ TAI

 Tình trạng sẹo lồi ở dái tai, vành tai do bấm lỗ tai thường trị khá là phức tạp, và tương đối khó trị dứt điểm. Tùy theo kích thước và tình trạng của sẹo như thế nào mà bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp điều trị tốt nhất.

 Để biết chính xác phương pháp điều trị phù hợp, bạn nên đi thăm khám để bác sĩ kiểm tra và đánh giá sẹo trực tiếp. Những phương pháp trị sẹo lồi sau khi bấm lỗ tai như:

 1. Trị sẹo bằng phẫu thuật

 Đối với một số vết sẹo lồi ở vành tai có kích thước lớn, độ nhô khoảng 2-3cm cũng như đường kính bề mặt lên tới 3cm. Đối với trường hợp này, chỉ có tiểu phẫu cắt sẹo là giải pháp hoàn hảo.

Bấm lỗ tai bị sẹo lồi hết được không?

Phương pháp chữa sẹo lồi sau khi bấm lỗ tai dựa trên tình trạng của sẹo

 Dù vậy, ở người có thể chất sẹo lồi thì tiến hành phương thức phẫu thuật cắt bỏ cũng sẽ không giải quyết sẹo tận gốc. Vì vậy, y bác sĩ sẽ kê toa kết hợp thêm một biện pháp khác là đeo bông tai áp lực cho người bị bệnh, giúp phòng tránh sẹo lồi mới hình thành sau phẫu thuật.

 Cách trị sẹo lồi ở tai bằng phẫu thuật là kĩ thuật không hề đơn giản, đòi hỏi phải kết hợp giữa nhiều yếu tố kĩ thuật, chuyên môn, công nghệ,… mới có khả năng thực hiện được. Thành thử, bạn nên tìm hiểu kĩ trước lúc quyết định tiểu phẫu cắt bỏ sẹo lồi trên tai bằng biện pháp này.

 2. Chữa sẹo lồi ở tai bằng các phương pháp tại nhà

 Nếu như sẹo lồi trên tai có kích thước nhỏ cũng như độ nhô của sẹo không đến 5mm, bạn có khả năng ứng dụng những phương pháp điều trị sẹo lồi tại nhà đơn giản. Đấy là sử dụng chiết xuất hành tây (onion extract) được chứng minh có hiệu quả trong việc giảm độ nhô của sẹo. Nếu không tìm thấy sản phẩm chứa chiết xuất hành tây, bạn có thể sử dụng hành tây tươi để thay thế.

 Chỉ cần nhúng tăm bông vào nước ép hành tây, thoa lên vết sẹo lồi trên tai rồi băng lại qua đêm mỗi ngày, bạn sẽ nhận thấy các vết sẹo xẹp xuống kịp thời nếu như ứng dụng đều đặn.

 Đến đây, chúng ta cũng đã biết được Bấm lỗ tai bị sẹo lồi hết được không. Tuy sẹo lồi rất khó điều trị, tuy nhiên, tùy vào từng tình trạng sẹo mà chọn cho bản thân một phương thức trị sẹo lồi khi bấm lỗ tai hợp lý. Nếu như vết sẹo mới có diện tích không quá lớn, bạn có thể sử dụng những phương thức tự nhiên. Còn nếu như vết sẹo có diện tích lớn và lâu năm, lúc này bạn nên tìm đến các phương pháp phẫu thuật sẹo lồi.

 Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào cần được giải đáp, đừng ngần ngại, hãy nhấn vào KHUNG CHAT dưới đây để sớm được liên hệ hỗ trợ tư vấn, giải đáp.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: