tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 15-11-2022 Lượt xem : 285

 Bệnh bệnh viện Chợ Rẫy ở đâu cũng như có tốt không và giờ làm việc thế nào? Đây là bệnh viện chuyên khoa hoạt động với lịch sử lâu đời nhất ở nước ta. Mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận đến hàng ngàn lượt bệnh nhân đến thăm khám. Vì thế, người bệnh nắm rõ quy trình, thời gian bệnh viện làm việc sẽ giúp rút ngắn thời gian khi đến đây khám chữa bệnh.

TÌM HIỂU VỀ BỆNH VIỆN CHỢ RẪY

 Bệnh viện Chợ Rẫy được người Pháp xây dựng năm 1900 với tên ban đầu là bệnh viện Hôpital Municipal de Cho lon. Trải qua thời gian dài hoạt động, bệnh viện đã được đổi thành nhiều tên gọi khác nhau như Hôpital Lalung Bonnaire hoặc Hôpital. Cái tên Chợ Rẫy chính thức ra đời vào năm 1957.

 Với sự viện trợ của Chính phủ Nhật Bản, năm 1971, bệnh viện Chợ Rẫy được tái xây dựng lại và đến tháng 6/1974 thì hoàn thiện với quy mô ban đầu khoảng 500 giường bệnh.

 Bởi nhu cầu thăm khám chữa bệnh càng ngày càng đông của người dân, bệnh viện Chợ Rẫy được nâng cấp không ngừng và bổ sung thêm giường bệnh lên đến khoảng 1.800 giường như hiện nay.

 Hiện nay, trung bình bệnh viện tiếp nhận chữa trị cho khoảng 2.544 lượt người bệnh nội trú và 3500 lượt người bệnh ngoại trú mỗi ngày. Để hạn chế hiện tượng quá tải, bệnh viện dự kiến sẽ khởi công xây dựng cơ sở 2 tại huyện Bình Chánh với tổng số vốn đầu tư lên đến 7000 tỷ đồng.

BỆNH VIỆN CHỢ RẪY TỐT KHÔNG?

 Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện tuyến đầu tại miền Nam, để đáp ứng hiệu quả nhất nhu cầu khám chữa bệnh, bệnh viện Chợ Rẫy luôn đầu tư trang bị hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, tối tân, ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ hàng đầu vào chăm sóc y tế cho người dân.

 Đặc biệt, các chuyên khoa tại bệnh viện luôn được chú trọng đầu tư nhiều trang bị y tế từ những đơn vị doanh nghiệp bên ngoài, củng cố năng lực thăm khám và điều trị bệnh tại các khoa cũng như chất lượng dịch vụ y tế tại bệnh viện.

Bệnh bệnh viện Chợ Rẫy: Ở đâu, Tốt không, Giờ làm việc

Tuy nhiên, bệnh viện thường xuyên trong tình trạng quá tải

 Không chỉ hệ thống thiết bị y khoa được đầu tư chỉn chu, bệnh viện Chợ Rẫy còn được biết đến với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa là các chuyên gia đầu ngành, có những đóng góp tương đối lớn cho nền y học Việt Nam cũng như thế giới.

 Điểm mạnh của bệnh viện là điều trị hiệu quả các ca bệnh nặng liên quan tới gan, thận, tim, … bằng các phương pháp y khoa tối tân, hiện đại. Trải qua quá trình dài hoạt động, trải dài theo lịch sử đất nước, bệnh viện Chợ Rẫy đã đạt được rất nhiều những thành tựu trong công tác chữa bệnh cho nhân dân cũng như trở thành địa chỉ khám bệnh đáng tin cậy tốt nhất được người dân cả nước biết đến.

 Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa và công nhân viên tại bệnh viện đã không ngừng nghỉ hoạt động và nỗ lực, đưa bệnh viện Chọ Rẫy chính thức lên bệnh viện hạng đặc biệt vào tháng 2/2010.

 Bên cạnh đó, bệnh viện cũng từng rất nhiều lần vinh dự được Đảng và Nhà Nước trao tặng những huân chương cao quý như: danh hiệu Anh hùng lao động (2000), 2 huân chương Lao động hạng I (1999, 2016), huân chương Lao động hạng II, III (2005, 2010).

CHI PHÍ THĂM KHÁM Ở BỆNH VIỆN CHỢ RẪY

 1. Chi phí thăm khám thường:

 ■  Chi phí đối với người bệnh không có BHYT là 40.000 VNĐ/ lượt khám.

 ■  Chi phí đối với người bệnh có BHYT nhưng đi khám bệnh trái tuyến là 14.000 VNĐ/ lượt khám.

 ■  Không mất phí đối với người bệnh thuộc diện được chuyển viện từ tuyến dưới.

 ■  Chi phí đối với người bệnh không có BHYT nhưng được tuyến dưới chuyển lên là 20.000 VNĐ/ lượt khám.

 2. Chi phí thăm khám dịch vụ

 ■  Chi phí khám ban đầu là 125.000 VNĐ/ lượt khám.

 ■  Chi phí thăm khám sức khỏe định kỳ cho công nhân viên chức tại các cơ quan xí nghiệp là150.000 VNĐ/ mỗi người.

 ■  Chi phí khám dịch vụ yêu cầu bác sĩ là 500.000 VNĐ/ lượt thăm khám.

 ■  Chi phí khám tổng quát dao động từ 1-4,5 triệu tùy theo số lượng dịch vụ trong gói khám bệnh người bệnh lựa chọn.

Bệnh bệnh viện Chợ Rẫy: Ở đâu, Tốt không, Giờ làm việc

Bệnh viện Chợ Rẫy có lịch sử hoạt động lâu đời

BỆNH VIỆN CHỢ RẪY Ở ĐÂU?

 Đối với người dân đang sinh sống ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh thì có lẽ bệnh viện Chợ Rẫy là một địa chỉ khá quen thuộc. Tuy vậy nếu bạn sống ở khu vực hay các tỉnh thành khác và lần đầu đến đây thăm khám thì cần phải tìm hiểu bệnh viện Chợ Rẫy ở đâu để xác định đường đi đúng.

 ■  Địa chỉ: 201B, Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TPHCM

 ■  Hotline: 028 3855 4137

 ■  Website: http://choray.vn/

GIỜ LÀM VIỆC TẠI BỆNH VIỆN CHỢ RẪY

 Bệnh viện Chợ Rẫy không làm việc vào Chủ Nhật, thời gian làm việc từ Thứ 2 đến Thứ 7 với thời gian nhận bệnh như sau:

 ■  Từ Thứ 2 đến Thứ 6: 7h00 – 16h00 (không nghỉ trưa).

 ■  Thứ 7: 7h00 - 11h00; buổi chiều không làm việc.

 ■  Trực cấp cứu: 24/24

 Qua những chia sẻ trên đây, chúng ta đã biết được Bệnh bệnh viện Chợ Rẫy ở đâu cũng như có tốt không và giờ làm việc thế nào. Qua đó, bạn đọc đã có được những kinh nghiệm hữu ích trước khi đến đây thăm khám để quá trình khám chữa bệnh được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

 Ngoài ra, trong trường hợp bệnh viện Chợ Rẫy quá tải, bạn ngại phải chờ đợi lâu hay không sắp xếp được thời gian đi khám vào giờ hành chính thì có thể liên hệ KHUNG CHAT bên dưới hay gọi tới đường dây nóng 028 6285 7515 để được tư vấn khám chữa bệnh tại Phòng khám Đa khoa Nam Việt.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường