tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 07-02-2023 Lượt xem : 260

 Bệnh viện Nhiệt Đới ở đâu và tốt không cũng như giờ làm việc thế nào? Là bệnh viện chính quy chuyên sâu về lĩnh vực Nhiễm trùng – Truyền nhiễm, đây là một trong những bệnh viện tuyến đầu tại TPHCM hiện nay.

ĐÔI NÉT VỀ BỆNH VIỆN NHIỆT ĐỚI

 Được thành lập từ năm 1862, Bệnh viện Nhiệt Đới trực thuộc Sở Y tế TPHCM, chuyên thăm khám và điều trị các bệnh lý về nhiễm trùng và truyền nhiễm nhiệt đới.

 Bệnh viện được xây dựng trên khu đất Chợ Quán với diện tích 5 héc-ta. Ban đầu, bệnh viện có tên cũ là Bệnh viện Chợ Quán, với hơn 150 năm lịch sử hình thành và phát triển.

 Từ 1862 – 1875, bệnh viện tiếp nhận điều trị những người tù bị bệnh và người mắc bệnh hoa liễu. Thông qua quá trình dài phát triển, đến tháng 9/1989, bệnh viện đổi tên thành Trung tâm Bệnh Nhiệt Đới trực thuộc Sở Y tế TPHCM.

 Đến tháng 10/1996, bệnh viện được xếp hạng bệnh viện loại I chuyên khoa sâu về bệnh truyền nhiễm tại TPHCM và các tỉnh phía nam.

 Và bệnh viện chính thức đổi tên thành Bệnh viện Nhiệt Đới vào tháng 8/2002 cho đến hiện tại.

 Từ lúc thành lập cho tới nay bệnh viện đã phát triển không ngừng và trở thành đầu tàu trong công tác phòng ngừa các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

 Đồng thời, bệnh viện luôn đi đầu trong việc hợp tác và phát triển quốc tế. Từ đấy, bệnh viện đã áp dụng được nhiều công nghệ hiện đại cùng với việc đào tạo đội ngũ y tế giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn. Nhờ đó mà bệnh viện luôn là điểm đến khám chữa bệnh thân thiện, an toàn và hiệu quả, thu hút hàng ngàn lượng bệnh nhân đến thăm khám mỗi ngày.

Bệnh viện Nhiệt Đới: Ở đâu, Tốt không, Giờ làm việc

Bệnh viện Nhiệt Đới: Ở đâu, Tốt không, Giờ làm việc

THÀNH TỰU NỔI BẬT CỦA BỆNH VIỆN NHIỆT ĐỚI

 Từ khi đi vào hoạt động cho đến nay, Bệnh viện Nhiệt Đới đã gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật như:

 ►  Tiếp nhận khám bệnh, cấp cứu và chữa trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân mắc các căn bệnh nhiễm trùng và truyền nhiễm.

 ►  Đã nghiên cứu và áp dụng thành công những tiến bộ y học trong việc điều trị các bệnh lý về nhiệt đới. Bệnh viện phối hợp với các trường Đại học,Viện, …. thực hiện công tác đào tạo; bồi dưỡng nâng cao tay nghề, trình độ chuyên khoa cho cán bộ y tế.

 ►  Bên cạnh đó, bệnh viện còn hợp tác nghiên cứu khoa học với các cá nhân và tổ chức trong nước cũng như quốc tế, trong việc thăm khám và điều trị những bệnh nhiễm trùng và truyền nhiễm.

 Vì vậy mà Bệnh viện Nhiệt Đới luôn là địa chỉ thăm thăm khám được giới chuyên môn đánh giá cao, cũng như được rất nhiều người bị bệnh tin yêu và lựa chọn.

BỆNH VIỆN NHIỆT ĐỚI CÓ TỐT KHÔNG?

 Chất lượng Bệnh viện Nhiệt Đới có tốt không chắc hẳn là vấn đề khá nhiều bệnh nhân mắc các bệnh về truyền nhiễm quan tâm. Để biết được chất lượng bệnh viện như thế nào, chúng ta cần xác định thông qua cơ sở hạ tầng; đội ngũ bác sĩ cũng như lượng người mắc bệnh tới khám bệnh hằng ngày tại đây.

 Hiện bệnh viện có 500 giường bệnh, với 320 giường dành cho người lớn và 180 giường dành cho trẻ nhỏ.

 Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện là những chuyên gia có thâm niên công tác trong lĩnh vực. Luôn hết mình, tận tâm vì người bị bệnh. Ngoài việc thăm khám và điều trị bệnh cho bệnh nhân. các bác sĩ của bệnh viện Nhiệt Đới còn tham gia bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ tay nghề chuyên môn cho những bác sĩ chuyên khoa Đại Học, sau Đại Học…

 Bệnh viện luôn chú trọng trong việc đầu tư trang bị y tế hiện đại. Đồng thời, áp dụng công nghệ mới trong việc khám và điều trị bệnh. Điều này đem đến kết quả chuẩn xác trong quá trình khám bệnh. cũng như việc chữa bệnh đạt hiệu quả cao.

 Nhờ đó mà lượng người bệnh đến thăm khám và điều trị bệnh tại đây khá là đông. Qua đây, chúng ta có thể thấy được bệnh viện Nhiệt Đới có chất lượng khám chữa bệnh tốt. Người bệnh có thể an tâm tới thăm khám và điều trị các căn bệnh truyền nhiễm; bệnh nhiệt đới tại đây.

Bệnh viện Nhiệt Đới: Ở đâu, Tốt không, Giờ làm việc

Bệnh viện thu hút nhiều lượt thăm khám mỗi ngày

BỆNH VIỆN NHIỆT ĐỚI Ở ĐÂU? GIỜ LÀM VIỆC?

 1. Thông tin liên hệ

 ■ Địa chỉ: 764 Đường Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM

 ■ Hotline: 1900 7297

 ■ Điện thoại: 0283 923 8704 – 0283 923 5804

 ■ Fax: 84 28 3923 6943

 ■ Email: bv.bnhietdoi@tphcm.gov.vn

 2. Giờ làm việc

 Khoa khám bệnh

 ■ Thứ Hai đến Thứ Sáu: 7h30 – 16h00

 ■ Cấp cứu: 24/24

 ■ Tiêm ngừa: 24/24

 Khoa thăm khám theo yêu cầu

 ■ Chuyên khoa gan: 6h30 – 16h30 (Thứ Hai đến Thứ Sáu); 7h30 – 11h30 (Thứ Bảy, Chủ Nhật)

 ■ Khám nội nhi: 7h30 – 20h00

 ■ Khám ký sinh trùng: 6h30 – 16h (thứ Hai đến Sáu)

 Đến đây, chúng ta cũng đã biết được Bệnh viện Nhiệt Đới ở đâu và tốt không cũng như giờ làm việc thế nào. Tuy nhiên, bệnh viện vẫn còn tồn tại vấn đề về thời gian chờ lấy số cũng như đợi thăm khám. Đây chính là nỗi ám ảnh thường trực của bệnh nhân. Để làm giảm căng thẳng khi phải chờ đợi, người bệnh có thể tham khảo thêm nhiều địa chỉ khám chữa bệnh chuyên khoa khác bằng cách nhấn vào KHUNG CHAT dưới đây hay trực tiếp gọi đến số 028 6285 7515.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường