tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 23-03-2020 Lượt xem : 1710

 Khám sức khỏe tổng quát giá bao nhiêu tiền hay chi phí khám sức khỏe tổng quát hiện nay là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Chính vì sự phát triển của xã hội hiện nay nên nhiều người đã có ý thức đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ. Tuy nhiên bao nhiêu người hiểu rõ hiệu quả và lợi ích của việc đi khám sức khỏe tổng quát này.

Khám sức khỏe tổng quát là khám những gì?

 Rất nhiều người luôn được khuyên là nên đi khám sức khỏe tổng quát định kỳ mỗi năm hay cứ mỗi 6 tháng. Tuy nhiên, lại rất mơ hồ về việc không biết thăm khám tổng quát là như thế nào? Khám tổng quát là khám những gì? Chi phí khám tổng quát là bao nhiêu?

Chi phí khám sức khỏe tổng quát giá bao nhiêu tiền

Chi phí khám sức khỏe tổng quát giá bao nhiêu tiền

 Khám sức khỏe tổng quát là việc khám sức khỏe vào định kỳ hằng năm. Đây là việc làm cần thiết với mỗi người để có thể kịp thời phát hiện sớm các nhân tố gây bệnh và phòng ngừa bệnh tật hiệu quả hơn. Khám sức khỏe sẽ bao gồm khám, xét nghiệm và các dịch vụ thăm khám lâm sàng toàn diện để có thể tầm soát và tìm ra các nguyên nhân gây bệnh lý tiềm ẩn. Một gói khám sức khỏe tổng quá sẽ bao gồm:

  Kiểm tra tổng quát thể lực, đo mạch, huyết áp, chiều cao, cân nặng, chỉ số BMI.

 ► Kiểm tra nội tổng quát để thăm khám các bệnh lý về tim mạch, hô hấp, nội tiết, tiêu hóa,…

 ► Thực hiện xét nghiệm máu, phân tích các thông số như đường máu, chức năng thận, viêm gan, tiết niệu, mỡ máu,…

 ► Phân tích nước tiểu, đo điện tim, siêu âm tuyến giáp, siêu âm tổng quát, siêu âm bụng, siêu âm tuyến tiền liệt ở nam giới, X – quang ngực, đo loãng xương, soi cổ tử cung,…

 Những lưu ý sau đây có lẽ là những tip cần thiết mà ai đang có ý định đi thăm khám sức khỏe tổng quát:

  Nên mang theo kết quả xét nghiệm hoặc đơn thuốc cũ (nếu có) để bác sĩ đối chiếu với tình hình sức khỏe hiện tại.

 ♦ Nên có sẵn vài thông tin về bệnh án của bản thân cũng như tiền sử mắc bệnh của các thành viên trong gia đình.

Chi phí khám sức khỏe tổng quát giá bao nhiêu tiền

  Nên trao đổi các thông tin cần thiết về bệnh lý cá nhân với bác sĩ

 ♦ Nên nhịn ăn từ 4 - 6 tiếng vì có thể bạn sẽ xét nghiệm máu nếu bạn đã ăn rồi thì sẽ dời xét nghiệm máu qua ngày khác hoặc dời vào hôm sau.

 Nên cung cấp các loại thuốc mà bạn đang sử dụng để điều trị bệnh lý nào đó hoặc trước đó hay các thực phẩm chức năng đang bổ sung cho cơ thể.

 ♦ Vệ sinh cơ thể cũng như tay chân sạch sẽ, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ và không nên quan hệ tình dục (nếu như bạn có thăm khám bộ phận sinh dục và xét nghiệm nước tiểu)

 ♦ Uống nhiều nước trước khi siêu âm 1 tiếng để khoang bụng được mở ra dễ dàng cho việc siêu âm hơn.

Chi phí thăm khám sức khỏe tổng quát

 Bên cạnh các vấn đề về thăm khám tổng quát thì có rất nhiều người vẫn còn thắc mắc chi phí khám sức khỏe tổng quát là bao nhiêu? Cũng như thăm khám tổng quát có nhiều tiền không? Cũng như hầu hết các chi phí khám tại nhiều bệnh viện, chi phí thăm khám tổng quát được xét và dựa trên các tiêu chí nhất định.

 Những tiêu chí quyết định nên chi phí thăm khám tổng quát

 Cơ sở thăm khám: Nếu chọn khám tổng quát tại các phòng khám có dịch vụ y tế chất lượng, đa dạng hình thức thăm khám, cơ sở vật chất hiện đại thì chi phí thăm khám cáo hơn và kết quả thăm khám cũng như hiệu quả điều trị tốt hơn.

 Tuy nhiên, có những phòng khám chi phí rất cao nhưng chất lượng thăm khám xét nghiệm cũng không ra gì. Vì vậy nên sáng suốt trong việc lựa chọn phòng khám.

 Phương pháp xét nghiệm: Các phòng khám thực hiện nhiều xét nghiệm khác nhau, đa dạng nhiều hình thức xét nghiệm và đa dạng nhiều chuyên khoa sẽ có các chi phí khác nhau theo từng khoa.

 Tình trạng bệnh: Nếu thăm khám tổng quát cho ra kết quả bệnh lý nặng hay nhẹ tùy thuộc vào nhu cầu khám chữa trị của bệnh nhân. Mức độ bệnh lý của bệnh nhân nặng hay nhẹ tùy thuộc vào mong muốn chữa trị của bệnh nhân tại phòng khám đó hoặc có thể đi điều trị chuyên khoa ở phòng khám khác.

 Nhu cầu cá nhân: Bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt, cần sử dụng các dịch vụ đặc thù sẽ tốn kém hơn so với những bệnh nhân bình thường.

 Đặc biệt hiện nay có rất nhiều phòng khám đi kèm với các gói khám khác nhau và phù hợp với chi phí của bệnh nhân. Bên cạch đó các gói khám đã được các bác sĩ thiết kế rất cân nhắc và chi tiết các mục thăm khám cần thiết để đánh giá tổng quát sức khỏe của bệnh nhân tùy theo từng đối tượng, nhu cầu, độ tuổi, giới tính một cách chính xác nhất.

 Hiện nay trên địa bàn TPHCM nói riêng và cả nước nói chung đều có nhiều phòng khám thăm khám đa khoa cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên, rất nhiều phòng khám kém chất lượng ra đời đòi hỏi người bệnh phải sáng suốt trong việc lựa chọn địa chỉ thăm khám. Tại Sài Gòn, phòng khám Đa khoa TPHCM là phòng khám nhận được rất nhiều sự ủng hộ và tin cậy của tất cả mọi người. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất tuyệt vời cùng với chi phí thăm khám hoàn toàn hợp lý theo đúng niêm yết của Sở Y tế.

 Qua bài viết trên, hy vọng mọi người đều đã có thêm thông tin kiến thức về Chi phí khám sức khỏe tổng quát giá bao nhiêu tiền cũng như kinh nghiệm thăm khám tổng quát. Nếu có thắc mắc về chi phí khám tổng quát ở Đa khoa TPHCM vui lòng nhấp vào Khung Bên Dưới để lại câu hỏi hoặc liên hệ Hotline: 028. 6285 7515 để nhận được câu trả lời nhanh chóng từ các chuyên gia.

    Chúc bạn sức khỏe!

  

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường