tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 07-08-2022 Lượt xem : 365

 Chi phí siêu âm ổ bụng hết bao nhiêu tiền? Phương pháp siêu âm này giúp các bác sĩ kiểm tra và đánh giá hoạt động ở nhiều cơ quan trong ổ bụng, là một phần thiết yếu khi kiểm tra sức khỏe tổng quát.

SIÊU ÂM Ổ BỤNG LÀ GÌ?

 Siêu âm ổ bụng là kĩ thuật kiểm tra, thăm khám nhằm đánh giá các tổn thương ở các cơ quan trong ổ bụng như tuyến tiền liệt, bàng quang, tụy, mật, gan, lách, thận, buồng trứng, tử cung, u sau phúc mạc, u phúc mác,...

 Siêu âm ổ bụng giúp phát hiện các vấn đề ở đường tiêu hóa như viêm ruột non, viêm ruột thừa, lồng ruột ở trẻ nhỏ, đau dạ dày, phì đại cơ môn vị,... Do đó, siêu âm ổ bụng nên được tiến hành thường xuyên, giúp bạn tầm soát và phát hiện sớm các bệnh lý.

 Kĩ thuật siêu âm này khá an toàn và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Nhờ siêu âm ổ bụng mà bác sĩ kiểm tra được rất nhiều các cơ quan bên trong ổ bụng.

 Siêu âm ổ bụng cần được tiến hành thường xuyên, từ 3 – 6 tháng/lần để phát hiện các dấu hiệu bệnh cũng như phát hiện sớm (nếu có).

Chi phí siêu âm ổ bụng hết bao nhiêu tiền?

Hình ảnh siêu âm ổ bụng

 Bên cạnh đó, bạn nên siêu âm ổ bụng lúc phát hiện các dấu hiệu khác thường như: tiêu hóa kém, đau bụng, đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa, sờ hay cảm nhận thấy có khối trong ổ bụng...

SIÊU ÂM Ổ BỤNG LÀ SIÊU ÂM NHỮNG CƠ QUAN NÀO?

 Kỹ thuật siêu âm ổ bụng giúp quan sát các bộ phận nội tạng bên trong ổ bụng: tụy, lách, gan, mật, thận, tử cung (phần phụ), bàng quang, tuyến tiền liệt… qua những hình ảnh thu được. Từ đó, giúp chẩn đoán và phát hiện một số bệnh lý liên quan đến các cơ quan này, gồm có:

 ➣  Bệnh lý về tuyến tụy: viêm tụy cấp và mạn, u tụy, bất thường tụy bẩm sinh như tụy vòng.

 ➣  Bệnh lý về gan: xơ gan, viêm gan mãn tính, áp xe gan, gan nhiễm mỡ, u gan lành tính hay ác tính.

 ➣  Bệnh lý về đường mật: u đường mật, sỏi mật, viêm túi mật, dị dạng đường mật, polyp túi mật.

 ➣  Bệnh lý lách: áp xe lách, lympho lách, lách to, u lách.

 ➣  Bệnh lý ở hệ tiết niệu: viêm thận, sỏi thận, sỏi bàng quang, viêm bàng quang, ung thư bàng quang, ung thư thận, chít hiệu niệu quản, sỏi niệu quản, u đường bài xuất…

 ➣  Bệnh lý về tiêu hóa: viêm nhiễm ruột thừa, viêm ruột non, một số khối u, xoắn ruột, lồng ruột.

 ➣  Bệnh lý về sinh dục: u nang buồng trứng, ung thư buồng trứng, u xơ tử cung, tắc vòi trứng, viêm nhiễm tiền liệt tuyến, ung thư tuyến tiền liệt.

 ➣  Bệnh lý sau phúc mạc: xơ hóa, u sau phúc mạc.

CHI PHÍ SIÊU ÂM Ổ BỤNG HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

 Chi phí siêu âm ổ bụng hết bao nhiêu tiều? Chi phí thăm khám là một vấn đề bận tâm của nhiều người bệnh. Khác với các chi phí siêu âm chẩn đoán hình ảnh khác như MRI hay chụp CT thì chi phí siêu âm ổ bụng thấp hơn nhưng vẫn cho hình ảnh chất lượng cao.

Chi phí siêu âm ổ bụng hết bao nhiêu tiền?

Siêu âm ổ bụng quan sát nhiều cơ quan

 Múc chi phí cho mỗi lần thực hiện siêu âm ổ bụng thông thường dao động từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng. Tuy nhiên, khoản phí này có thể thay đổi dựa vào cơ sở tiến hành siêu âm, phương pháp siêu âm, bác sĩ siêu âm,.... Các yếu tố này ảnh hưởng nhiều tới tổng chi phí thăm khám và siêu âm ổ bụng.

 Mức giá siêu âm ổ bụng ở mức cao hơn có thể đồng nghĩa với việc sử dụng thiết bị tân tiến hơn, tay nghề bác sĩ siêu âm giỏi, chất lượng dịch vụ tốt hơn,... và kết quả mang lại chính xác hơn.

 Ngược lại, chi phí siêu âm ổ bụng quá thấp có thể không đảm bảo được các tiêu chí chất lượng, từ điều kiện máy móc cho tới tay nghề bác sĩ. Việc thăm khám và siêu âm ổ bụng ở những cơ sở giá rẻ, kém chất lượng sẽ cho kết quả không rõ nét, làm sai lệch kết quả chẩn đoán.

 Do đó, để đảm bảo hiệu quả thăm khám, đảm bảo an toàn cũng như tương xứng với số tiền mình bỏ ra, bạn nên lựa chọn thăm khám ở những cơ sở chuyên khoa có uy tín và chất lượng cả về trang thiết bị lẫn đội ngũ bác sĩ, kĩ thuật viên.

 Tại Phòng khám Đa khoa Nam Việt, siêu âm ổ bụng là một trong những kiểm tra quan trọng khi tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát. Quá trình siêu âm ở phòng khám được tiến hành kỹ lưỡng và trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ siêu âm, chẩn đoán hình ảnh có chuyên môn giỏi, tay nghề tốt. Cùng với hệ thống các máy móc siêu âm được đầu tư tân tiến, sẽ cho hình ảnh siêu âm rõ nét, thể hiện rõ những bất thường dù là nhỏ nhất.

 Nhờ đó, việc chẩn đoán bệnh được dễ dàng hơn, kịp thời phát hiện các triệu chứng bất thường để quá trình điều trị về sau thuận lợi hơn.

 Bài viết trên đây vừa giúp chúng ta giải đáp “Chi phí siêu âm ổ bụng hết bao nhiêu tiền?”. Bạn có thể tham khảo chi phí siêu âm ổ bụng tại Phòng khám Đa khoa Nam Việt bằng cách nhấn vào KHUNG CHAT dưới đây hoặc gọi đến HOTLINE 028 6285 7515.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường