tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 21-04-2023 Lượt xem : 231

 Chi phí xét nghiệm máu bao nhiêu tiền 2023 cũng như bảng giá là vấn đề nhiều người quan tâm. Xét nghiệm máu bao gồm nhiều hạng mục khác nhau với mức chi phí khác nhau và chênh lệnh ở từng cơ sở y tế.

XÉT NGHIỆM MÁU ĐƯỢC TIẾN HÀNH NHẰM MỤC ĐÍCH GÌ?

 Xét nghiệm máu là một thuật ngữ y khoa dùng để chỉ xét nghiệm huyết học. Nguyên tắc của thủ thuật này là lấy lượng vừa đủ mẫu máu của bệnh nhân để thực hiện phân tích và kiểm tra. Thông qua đấy, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận về tình trạng sức khỏe hiện tại và phát hiện nguy cơ tiềm ẩn của các bệnh lý nguy hiểm.

 Ngoài chẩn đoán những bệnh lý thông thường, việc xét nghiệm máu còn cho phép bác sĩ chuyên khoa tìm ra các bệnh lý phức tạp như: viêm gan, nhiễm tùng máu, suy giảm miễn dịch, thiếu máu di truyền, bệnh dị ứng, ung thư máu, bệnh ung thư khác,…

 Xét nghiệm máu có thể bao gồm những hạng mục thăm khám sau:

 ■  Xét nghiệm công thức máu;

 ■  Xét nghiệm chuyển hóa sắt;

 ■  Xét nghiệm đường huyết;

 ■  Xét nghiệm chuyển hóa canxi;

Chi phí xét nghiệm máu bao nhiêu tiền 2023 [ Bảng Giá ]?

Xét nghiệm máu là một xét nghiệm y khoa quen thuộc

 ■  Đánh giá chức năng gan;

 ■  Đánh giá chức năng thận;

 ■  Xét nghiệm mỡ máu;

 ■  Xét nghiệm các bệnh lây qua đường tình dục: giang mai, lậu, HIV,…

 ■  Xét nghiệm đánh giá nguy cơ bệnh gout;

 Tùy thuộc vào tiền sử bệnh,nhu cầu, tình trạng sức khỏe,… của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định những hạng mục xét nghiệm máu phù hợp.

CHI PHÍ XÉT NGHIỆM MÁU BAO NHIÊU TIỀN 2023 [BẢNG GIÁ]?

 “Chi phí xét nghiệm máu bao nhiêu tiền 2023?” là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân. Thực tế, chi phí xét nghiệm máu ở mỗi cơ sở y tế là khác nhau, hơn nữa nó còn phụ thuộc vào số lượng chỉ số máu phải phân tích cũng như mức độ phức tạp.

 Hiểu đơn giản là việc xét nghiệm cơ bản sẽ có chi phí thấp nhất, được áp dụng phổ biến trong các gói khám sức khỏe cơ bản. Trong khi xét nghiệm máu chuyên sâu hỗ trợ đánh giá thể trạng cũng như nguy cơ mắc bệnh tốt hơn thì sẽ có mức phí cao hơn. Nếu như việc xét nghiệm máu cho kết quả bất thường thì bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh tiến hành thêm những xét nghiệm bổ sung khác, dẫn đến mức chi phí cũng cao hơn.

 Nhiều người cũng cho rằng chi phí xét nghiệm máu bao nhiêu tiền 2023 tại các bệnh viện công thường sẽ thấp hơn. Nhưng thực tế thường không có sự chênh lệch lớn. Hơn nữa, ở các cơ sở y tế tư nhân, dịch vụ xét nghiệm và khám chữa bệnh được thực hiện ân cần và chu đáo hơn, đây là yếu tố mà bạn cần phải cân nhắc.

 Nhìn chung, chi phí xét nghiệm máu trên thị trường hiện nay doa động trong khoảng 300.000 - 500.000 đồng. Những xét nghiệm máu chuyên sâu hơn có khả năng có chi phí cao hơn, song thường không nằm trong các gói kiểm tra sức khỏe và tầm soát bệnh cơ bản. Các xét nghiệm này thường được chỉ định khi phát hiện những bất thường hay khi chẩn đoán bệnh chuyên sâu.

Chi phí xét nghiệm máu bao nhiêu tiền 2023 [ Bảng Giá ]?

Chi phí xét nghiệm máu khoảng 300.000 - 500.000 đồng

 Để kết quả xét nghiệm máu được chính xác, cần có sự hỗ trợ của máy móc xét nghiệm tối tân, quy trình chuẩn, đảm bảo vô trùng. Do vậy, bên cạnh thắc mắc chi phí xét nghiệm máu bao nhiêu tiền thì người bệnh cũng cần quan tâm tìm kiếm địa chỉ xét nghiệm an toàn, uy tín, cho kết quả chính xác, có giá trị sàng lọc bệnh cao.

ĐỊA CHỈ XÉT NGHIỆM MÁU UY TÍN TẠI TPHCM

 Ngay cả khi cơ thể chưa bộc lộ những triệu chứng lâm sàng, việc xét nghiệm máu sẽ giúp chúng ta phát hiện ra những bất thường cảnh báo nguy cơ mắc bệnh. Từ đã hỗ trợ việc điều trị hiệu quả hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí khi điều trị bệnh.

 Vì vậy, bên cạnh việc tìm hiểu chi phí xét nghiệm máu bao nhiêu tiền 2023 thì chúng ta cần tìm kiếm địa chỉ xét nghiệm máu chất lượng. Việc lựa chọn một cơ sở y tế uy tín để tiến hành xét nghiệm máu sẽ hỗ trợ mang lại kết quả xét nghiệm chính xác, từ đó chăm sóc sức khỏe tốt cho bạn.

 Phòng khám đa khoa Nam Việt là địa chỉ thăm khám cũng như xét nghiệm đã được hàng nghìn bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Điều này là nhờ Nam Việt tập trung đội ngũ bác sĩ ưu tú, chuyên môn cao cùng với đó là cơ sở vật chất tiên tiến, được trang bị hệ thống máy móc xét nghiệm công nghệ cao, hỗ trợ mang lại kết quả nhanh chóng, chính xác.

 Bên cạnh đó, người bệnh khi sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh và xét nghiệm tại Nam Việt, chi phí xét nghiệm máu cùng các dịch vụ khác đều được niêm yết chi tiết, công khai, giúp bệnh nhân chủ động và yên tâm hơn.

 Ngoài ra, phòng khám hoạt động cả trong và ngoài giờ hành chính từ 8h – 20h hàng ngày sẽ giúp người bệnh linh hoạt hơn trong việc sắp xếp thời gian đến thăm khám, mà không lo bị ảnh hưởng đến công việc.

 Đến đây, chúng ta đã biết được Chi phí xét nghiệm máu bao nhiêu tiền 2023 cũng như địa chỉ xét nghiệm máu uy tín tại TPHCM. Ngoài ra, nếu bạn còn thắc mắc nào khác cần được giải đáp ngay, hãy liên hệ các chuyên gia sức khỏe của chúng tôi bằng cách nhấp chuột vào KHUNG BÊN DƯỚI hay gọi đến số điện thoại 028 6285 7515 để được hỗ trợ nhanh chóng.

 Chúc bạn vui khỏe!

 

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường