tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-02-2021 Lượt xem : 191

 Chữa hắc lào bằng chuối xanh và cồn có hiệu quả được không khi đây là một mẹo dân gian khá phổ biến được nhiều người áp dụng. Người bệnh nên dựa trên tình trạng bệnh của mình để lựa chọn phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả.

Cách chữa hắc lào bằng muối xanh và cồn

 Cách chữa hắc lào bằng chuối xanh và cồn là mẹo dân gian cần phải lưu ý khi ứng dụng. Mẹo này chỉ phù hợp trong lúc bệnh còn ở mức độ nhẹ cũng như phải thực hiện đúng cách thức thì mới phát huy được tính công hiệu.

 Phương pháp chữa hắc lào bằng chuối xanh và cồn khá dễ thực hiện nên được nhiều người áp dụng. Các nguyên liệu đều dễ kiếm, tiết kiệm gồm chuối xanh và cồn.

 Cách tiến hành như sau:

 Chuẩn bị:

 ■ Chọn 1 hay nhiều trái chuối xanh phụ thuộc vào vào phạm vi vùng da cần phải điều trị.

 ■ 1 chai cồn.

 Lưu ý chọn những trái chuối không quá non cũng như không quá già, có vỏ nhẵn và không bị sâu bệnh.

Chữa hắc lào bằng chuối xanh và cồn có hiệu quả được không?

Những trái chuối xanh, tươi sẽ chứa nhiều mũ

 Cách thức thực hiện:

 ■ Đem chuối xanh đi rửa sạch rồi cho vào thau nước muối loãng ngâm 15 phút.

 ■ Vệ sinh sạch sẽ và dùng khăn mềm sạch để lau khô vùng da cần điều trị.

 ■ Sau đó dùng bông gòn thấm cồn, thoa đều lên da để sát trùng.

 ■ Cắt trái chuối xanh thành từng lát mỏng, sau đó chà nhẹ lên trên da.

 ■ Chà cho đến khi nhựa mủ từ trái chuối có thể phủ kín được vùng da tổn thương.

 ■ Để lưu lại trên da cho đến khi đi tắm thì rửa sạch lại.

Chữa hắc lào bằng chuối xanh và cồn có hiệu quả được không?

 Chữa hắc lào bằng chuối xanh và cồn là mẹo dân gian đến nay vẫn còn được ứng dụng rất rộng rãi. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có một nghiên cứu rõ ràng nào chứng minh tính hiệu nghiệm cũng như tốc độ cải thiện tổn thương lúc ứng dụng mẹo điều trị này.

 Bình thường, mẹo sử dụng chuối xanh và cồnchỉ có khả năng đáp ứng với những hiện tượng bệnh có tình trang nhẹ. Nhiều người bệnh lúc ứng dụng cho biết, lúc chữa hắc lào bằng chuối xanh và cồn, biểu hiện ngứa ngáy hoặc tổn thương da sẽ có xu hướng thuyên giảm. Nhưng, cần phải kiên trì thực hiện thường xuyên trong một khoảng thời gian dài mới thấy rõ tác dụng.

Chữa hắc lào bằng chuối xanh và cồn có hiệu quả được không?

Chữa hắc lào bằng chuối xanh và cồn chỉ nên áp dụng với tình trạng bệnh nhẹ

 Trong một số trường hợp, hiện trạng bệnh vẫn không được cải thiện dù chữa trị đúng cách và tiến hành thường xuyên kéo dài nhiều ngày. Điều này cho thấy rằng, mẹo chữa hắc lào bằng chuối xanh và cồn có hiệu quả không còn phụ thuộc khá nhiều vào mức độ bệnh cũng như yếu tố cơ địa của mỗi người.

 Lưu ý khi chữa hắc lào bằng chuối xanh và cồn

 Chuối xanh là nguyên liệu tự nhiên khá lành tính và tương đối an toàn khi sử dụng điều trị bệnh hắc lào. Tuy vậy, những thành phần có trong nhựa từ mủ chuối có thể dẫn đến kích ứng ở đối tượng có làn da nhạy cảm.

 Đặc trưng, nếu dùng không đúng cách thì một số tình trạng rủi ro vẫn có nguy cơ phát sinh. Do đó, để đảm bảo an toàn và nhận được kết quả tốt khi chữa hắc lào bằng chuối xanh và cồn, cần lưu ý một số khuyến cáo dưới đây:

 Trước lúc áp dụng cho vùng da bị bệnh, hãy thử chà mủ chuối xanh lên vùng da khỏe mạnh khác để dự phòng kích ứng. Nếu như thấy da có phản ứng bất bình thường như nổi mẩn đỏ, sưng hoặc ngứa ngáy, châm chích thì không thể nào dùng mẹo này để trị hắc lào.

 Khi chọn chuối xanh, hãy chọn trái còn tươi, mới hái để có nhiều mủ cũng như chất lượng mủ tốt nhất. Loại chuối nào cũng sẽ có lợi ích tốt nhưng chuối tiêu được nhận định là hiệu quả nhất trong điều trị hắc lào.

 Mẹo chữa hắc lào bằng chuối xanh và cồn chỉ đáp ứng với bệnh hắc lào ở thể nhẹ, nếu như da bị trợt loét có bội nhiễm thì không nên ứng dụng.

 Kết quả của phương pháp này còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố thể chất. Nếu phù hợp thì biểu hiện có xu hướng giảm nhanh còn ngược lại thì bạn cần có một phác đồ khác thay thế.

 Không nên áp dụng mẹo chữa cho những vùng da quá nhạy cảm. Ví dụ như gần mắt hoặc ở vùng kín.

 Các đối tượng như trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, thai phụ nên chú ý với mẹo điều trị này, cần tham vấn y khoa nếu như muốn ứng dụng.

 Trên đây là giải đáp băn khoăn “Chữa hắc lào bằng muối xanh và cồn có hiệu quả không?”. Khi áp dụng mẹo dân gian chữa bệnh này, bạn cần chú ý thực hiện đúng cách cũng như sử dụng đúng trường hợp. Mặc dù được nhận định là có khả năng mang đến kết quả khả quan thế nhưng đây chỉ là cách hỗ trợ.

 Tốt hơn hết, bạn nên đi thăm khám để dùng thuốc theo chỉ định từ bác sĩ và chăm óc tốt ngay tại nhà để có một phương pháp toàn diện đến diễn tiến của bệnh.

 Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp chữa hắc lào hiệu quả, hãy nhấn vào KHUNG BÊN DƯỚI để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: