tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 10-03-2021 Lượt xem : 302

 Để dành tinh trùng bao lâu thì tốt cho việc mang thai ắt hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều cặp vợ chồng đang mong muốn có con. Bên cạnh đó, để tăng khả năng thụ thai, bạn cần chú ý đến thời điểm rụng trứng, cũng như chăm sóc sức khỏe để cải thiện chất lượng tinh trùng.

ĐỂ DÀNH TINH TRÙNG BAO LÂU THÌ TỐT CHO VIỆC MANG THAI

 Rất nhiều cặp vợ chồng chọn phương pháp tăng tần suất quan hệ để tăng cơ hội thụ thai. Trong khi đó nhiều người lại cho rằng để dành tinh trùng lâu trong khoảng thời gian dài không quan hệ sẽ có thể lấy được những tinh binh khỏe mạnh nhất, nâng cao tỉ lệ thụ thai.

 Để dành tinh trùng bao lâu tốt cho việc mang thai? Các nghiên cứu cho thấy để có thể sản sinh ra một đợt tinh binh sẽ mất khoảng 70 ngày. Sau quá trình sinh sản, các tinh trùng xuất ra khỏi cơ thể để có thể khởi đầu cho một đợt sinh sản mới.

 Để dành tinh trùng bao lâu thì tốt cho việc mang thai? Theo các nhà khoa học thì cứ 72 giờ thì tình trùng nên được xuất ra một lần để có thể đảm bảo được tốt nhất về chất lượng lẫn số lượng tinh trùng khỏe mạnh, đồng thời tinh trùng sẽ được làm mới liên tục.

 Do đó, việc để dành tinh trùng lâu ngày để tốt cho việc mang thai là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Nếu cánh mày râu không phát sinh quá trình quan hệ, tinh trùng không được xuất ra ngoài thì tinh trùng cũng sẽ tự đào thải theo chu kỳ tự nhiên để có thể đón một lượng tinh binh mới. Do đó việc giữ tinh trùng bằng việc nhịn quan hệ sẽ không mang đến tác dụng làm cho tinh trùng khỏe mạnh.

 Để dành tinh trùng bao lâu thì tốt cho việc mang thai? Thông thường, nếu quan hệ vào đúng thời gian sản xuất lượt tinh binh mới sẽ được nhiều số lượng tinh trùng khỏe mạnh. Nhưng nếu phát sinh quan hệ vào cuối chu kỳ 72 giờ thì tỷ lệ tinh trùng già yếu sẽ khá cao và có thể làm giảm hiệu quả quá trình thụ thai.

 

Để dành tinh trùng bao lâu thì tốt cho việc mang thai

Để dành tinh trùng bao lâu thì tốt cho việc mang thai

TĂNG KHẢ NĂNG MANG THAI VÀO NGÀY RỤNG TRỨNG

 Ngoài để dành tinh trùng bao lâu, thì một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng đến khả năng thụ thai chính là ngày rụng trứng của người nữ. Thời gian lý tưởng nhất để quan hệ giúp tăng tỷ lệ đậu thai kéo dài đến khoảng 6 ngày ở mỗi chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới, bao gồm giai đoạn 5 ngày trứng rụng và khoảng 1 ngay sau thời gian đó.

 Để có thể xác định được chính xác thời điểm rụng trứng, bạn có thể thực hiện các cách kiểm tra sau đây:

 Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt: Bạn cần theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình ít nhất từ 7 -8 tháng để biết được chính xác vòng kinh của mình kéo dài trong bao lâu. Từ đó tính toán thời gian rụng trứng để quan hệ, tăng tỷ lệ thụ thai thành công.

 Có thể đo thân nhiệt: Ở giai đoạn trứng rụng, cơ thể thường sẽ có như thay đổi về mặt nhiệt độ. Nhiệt độ có thể tăng nhẹ từ 0.5 – 0,8 độ C so với thông thường. Do đó chị em có thể ghi lại nhiệt độ của mình mỗi ngày để có thể theo dõi một cách tốt nhất.

 Kiểm tra độ dịch nhầy của tử cung: Thời kỳ trước và trong quá trình rụng trứng, chất dịch chất nhầy của tử cung sẽ có những thay đổi rõ rệt. Thời kỳ sắp rụng trứng, dịch nhầy có biểu hiện gia tăng, dịch lúc này có thể sẽ có màu trắng kem hơi đục. Trong thời điểm trứng rụng, dịch nhầy có tính chất giống với lòng trắng của trứng. Ở thời gian này, khả năng thụ thai thành công sẽ rất cao.

 Sử dụng que thử rụng trứng: Phương pháp này mang lại hiệu quả đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không mấy đều đặn. Que thử hoạt động dựa trên cơ chế theo dõi lượng hormone Lutein hóa (LH) thay đổi. Nếu LH có dấu hiệu tăng cho thấy bạn sắp đến chu kỳ rụng trứng.

Để dành tinh trùng bao lâu thì tốt cho việc mang thai

Quan hệ vào thời kì rụng trứng giúp tăng khả năng thụ thai 

NHỮNG LƯU Ý ĐỂ CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG TINH TRÙNG

 Để tăng khả năng mang thai, ngoài thời gian quan hệ thì để có thể mang lại được chất lượng tinh trùng tốt nhất, các cặp vợ chồng cũng cần phải lưu ý các vấn đề sau đây:

 Không nên nhịn quan hệ quá lâu bởi vì như vậy không những không cải thiện được chất lượng cũng như số lượng tinh trùng mà còn dẫn tới hiện tượng tinh dịch có biểu hiện đặc lại gây khó khăn cho sự vận động, di chuyển đến trứng của tinh trùng.

 ✔ Duy trì quan hệ đều đặn với mức độ vừa phải. Thời gian thích hợp nhất để quan hệ giúp cho tinh trùng đạt chất lượng tốt nhất là từ 4 – 6 ngày, tăng tần suất vào ngày trứng rụng.

 ✔ Nam giới cần cải thiện cả về mặt thể lực, l;ẫn sức khỏe và tinh thần, tránh tình trạng căng thẳng và mệt mỏi kéo dài vì điều này có thể làm suy giảm chất lượng và số lượng của tinh trùng.

 ✔ Việc luyện tập thể dục để tăng cường thể lực là điều kiện tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới, đặc biệt chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng hằng ngày cũng giúp cải thiện tốt chất lượng tinh trùng.

 Trên đây là thông tin giải đáp Để dành tinh trùng bao lâu thì tốt cho việc mang thai. Nếu có ý định sinh con, các cặp vợ chồng nên đi khám sức khỏe tổng quan để bác sĩ tư vấn, giúp cho việc thụ thai đạt chất lượng tốt nhất.

 Bạn có thể tìm hiểu các dịch vụ khám sức khỏe tiền sản bằng cách nhấn vào KHUNG BÊN DƯỚI để được tư vấn cụ thể.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: