tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 30-10-2021 Lượt xem : 396

 Dùng lưỡi có bị rách màng trinh không là câu hỏi chung của nhiều người. Quan hệ tình dục bằng đường miệng là lựa chọn của nhiều cặp đôi, giúp họ cảm thấy kích thích cũng như tránh thai an toàn hơn.

DÙNG LƯỠI CÓ BỊ RÁCH MÀNG TRINH KHÔNG?

 Không ít bạn nam còn có quan niệm rằng, "yêu" bằng miệng như dùng lưỡisẽ không làm phái nữ mất trinh nên thường yêu cầu các bạn nữ làm việc đấy. Nhưng, việc này không hoàn toàn đúng.

 Không phải màng trinh của ai cũng giống nhau, có người mỏng, có người lại dày. Có những bạn gái, khi quan hệ thông thường vẫn không rách màng trinh vì nó quá dầy. Mặc dù vậy, lại có người sở hữu màng trinh lại mỏng nên lúc sử dụng lưỡi thám hiểm mạnh vẫn có khả năng dẫn đến rách.

 Hơn nữa, thông thường khi quan hệ bằng miệng, hầu như cánh mày râu không chỉ dùng lưỡi, mà còn rất thích đưa tay vào "thám hiểm" bên trong âm đạo. Do vậy, khả năng bị rách màng trinh khi quan hệ bằng miệng là rất lớn.

 Dùng lưỡi có bị rách màng trinh không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên nguy cơ rách màng trinh thực tế còn phụ thuộc vào vào màng trinh của bạn gái và cách thực hiện của bạn trai.

 Để xác định chính xác màng trinh của mình còn hay không, các chị em có thể tham khảo biện pháp kiểm tra màng trinh tại nhà, hoặc đến trực tiếp các cơ sở y tế để dược bác sĩ kiểm tra chuẩn xác.

Dùng lưỡi có bị rách màng trinh không?

Dùng lưỡi có bị rách màng trinh không?

CẨN TRỌNG: QUAN HỆ BẦNG MIỆNG CÓ MỐI LIÊN HỆ VỚI UNG THƯ HẦU - HỌNG

 Bên cạnh lo lắng dùng lưỡi có bị rách màng trinh không thì các cặp đôi cũng cần biết mối quan hệ giữa việc quan hệ bằng dường miệng với cân bệnh ung thư hầu – họng.

 Các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát hiện ra một số type nhất định của virus gây u nhú ở người (HPV) - tác nhân gây ung thư hầu - họng và amidan là một trong những tác nhân gây ra u nhú là bởi quan hệ tình dục bằng miệng.

 Từ cuối những năm 1980, giới Y khoa đã quan tâm đến mối liên hệ giữa HPV và ung thư hầu - họng, do số ca mắc bệnh ung thư này tăng lên với một số người bị bệnh không thuộc diện nguy cơ cao.

 Một nghiên cứu được Tạp chí Y khoa New England xuất bản vào năm 2007 cho thấy những người có thói quen quan hệ bằng miệng với từ sáu bạn giường trở lên sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh ung thư hầu - họng cao hơn khá nhiều. Đồng thời, HPV 16 thường được tìm thấy trên một số bệnh nhân ung thư có quan hệ bằng miệng không an toàn.

 Cho nên quan hệ bằng miệng hay dùng lưỡi đều có thể gây ra ung thư vòm họng cũng như một số bệnh ung thư hầu - họng khác.

CÓ NÊN DÙNG LƯỠI – QUAN HỆ BẰNG MIỆNG KHÔNG?

 Một số bệnh lây nhiễm thông qua đường tình dục hoàn toàn có thể lây lan lúc bạn dùng lưỡi - quan hệ bằng miệng. Các chứng bệnh truyền nhiễm thường thấy nhất khi quan hệ bằng miệng bao gồm lậu, herpes cũng như giang mai; một số bệnh ít gặp hơn là mụn cóc sinh dục, chlamydia, viêm gan A, B, C, HIV,...

 Do đó, việc quan hệ bằng miệng sẽ không an toàn tuyệt đối. Những rủi ro tiềm ẩn dựa trên rất nhiều yếu tố như quan hệ với bao nhiêu bạn tình, giới tính, hành vi quan hệ bằng miệng dễ thấy,...

dung-luoi-co-bi-rach-mang-trinh-khong

Có nên dùng lưỡi - quan hệ bằng miệng không?

 Nguy cơ lan truyền bệnh sẽ cao hơn nếu như miệng của bạn có vết thương, vết loét. Bạn nên hạn chế việc đánh răng ngay sau khi dùng miệng quan hệ cho bạn tình mà thay vào đó hãy dùng nước súc miệng để vệ sinh.

 Sử dụng những công cụ để bảo vệ khi quan hệ bằng miệng có thể giảm tỉ lệ mắc bệnh lây thông qua đường tình dục. Bạn có thể bảo vệ bản thân bằng các tấm baaro vệ miệng hay bao cao su để đảm bảo an toàn nếu như có dùng lưỡi hay quan hệ bằng miệng.

 Tất cả các nghiên cứu, khảo sát đều cho thấy đa phần mọi người đều không sử dụng các giải pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục thông qua đường miệng. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là vì sự thiếu hiểu biết hoặc sự coi thường về con đường lan truyền của một số bệnh tình dục nguy hiểm.

 Do đó, ngoài việc sử dụng biện pháp bảo vệ thì bạn nên chung thủy với một bạn tình, và kiểm tra sức khỏe nam khoa, phụ khoa định kỳ để chắc chắn bản thân hay đối phương không mắc bệnh tình dục nào.

 Qua bài viết, bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi “Dùng lưỡi có bị rách màng trinh không?”. Bên cạnh việc lo lắng về nguy cơ mất trinh thì bạn cũng cần tự bảo vệ bản thân mình khỏi các căn bệnh lây qua việc quan hệ đường miệng bằng cách dùng tấm chắn miệng hay bao cao su nhé!

 Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào khác về chủ đề này, đừng ngần ngại, hãy nhấp vào KHUNG BÊN DƯỚI để nhanh chóng được các chuyên gia hàng đầu giải đáp.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường