tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 04-11-2019 Lượt xem : 4553

 Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ giới chi tiết từng giai đoạn​ cho thấy đây là căn bệnh khiến cho người bệnh phải ám ảnh chỉ sau sùi mào gà. Không chỉ mang vẻ ngoài đáng sợ mà người bệnh còn phải gánh chịu những cơn đau do vết bệnh lở loét và nguy cơ tái đi tái lại nhiều lần.

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ giới chi tiết nhất

 1. Mụn rộp sinh dục là gì?

 Mụn rộp sinh dục là căn bệnh nhiễm trùng và có tính truyền nhiễm, được xếp vào nhóm bệnh xã hội do tính chất lây lan rất rộng qua:

  Quan hệ tình dục

  Tiếp xúc qua vật dụng cá nhân, cử chỉ thân mật với người bệnh

  Truyền từ mẹ sang con và truyền qua đường máu

 Giống như căn bệnh HIV thế kỉ, sự lây lan nhanh nhất của bệnh mụn rộp là khi có quan hệ tình dục không an toàn, tuy nhiên về mức độ nghiêm trọng thì mụn rộp sinh dục không làm ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng lại gây lở loét, nhiễm trùng, đau đớn và dị hình.

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ giới chi tiết từng giai đoạn

Hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ chi tiết nhất

 2. Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ giới

 Bệnh mụn rộp sinh dục có ở cả nam và nữ giới, nhất là những người đang trong độ tuổi sinh sản, có lối sống tình dục phóng khoáng.

 Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ giới được biểu hiện như sau:

  Hình ảnh về đặc điểm mụn rộp

 Các nốt mụn rộp sinh dục thường có hình tròn khi mọc riêng lẻ, khi chúng tập trung thành từng mảng thì diện tích tổn thương mở rộng hơn, đường kính một nốt mụn có thể gấp đôi, gấp 3 ban đầu và không còn hình thành nhất định.

 Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ giới đều có màng bọc màu trắng đục bên ngoài, bên trong chứa dịch lỏng là máu, mủ và virus.

 Bề mặt da tại vùng mụn rộp ửng đỏ, sưng phồng khiến người bệnh cảm thấy nóng và ngứa, khi gãy thì mụn vỡ gây đau rát và có mùi hôi.

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ giới chi tiết từng giai đoạn

Hình ảnh đặc điểm của mụn rộp sinh dục ở nam và nữ giới

  Hình ảnh về tác nhân gây mụn rộp

 Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ giới đều có chung một tác nhân gây ra là virus. Tên gọi đầy đủ của loại virus này là Herpes Simplex (viết tắt HSV), ký sinh chủ yếu ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ giới.

 HSV gồm có 2 loại gây bệnh chính trên cơ thể là:

 + Nhiễm HSV 1 sẽ thấy mụn rộp mọc ở từ vùng thắt lưng trở lên. Thường thấy ở tay, lưng, ngực, môi, quanh miệng, má.

 + Nhiễm HSV 2 thì mụn rộp xuất hiện ở chân, hậu môn và bộ phận sinh dục.

 Virus gây bệnh mụn rộp sinh dục nhiễm vào người sẽ đi theo máu đến dọc các dây thần kinh để trú ngụ và chờ “thời cơ”. “Thời cơ” ở đây chính là lúc hệ miễn dịch của người bệnh bị suy yếu, vì thế bệnh có thể xuất hiện ở bất kì thời điểm nào trong năm.

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ giới chi tiết từng giai đoạn

HSV là tác nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ giới

  Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ giới qua từng giai đoạn

 Mụn rộp sinh dục ở nam và nữ giới diễn biến chính qua 2 giai đoạn chính là bộc phát và tái phát.

 • Giai đoạn sơ nhiễm

 Mụn rộp sinh dục lây qua đường tình dục không an toàn: quan hệ với nhiều người, không dùng bao cao su, quan hệ bằng miệng, quan hệ bằng đường hậu môn.

 Ngoài ra có thể nhiễm HSV do sử dụng chung vật dụng cá nhân (khăn tắm, quần áo, v.v…). Nhiễm loại virus nào sẽ phát bệnh ở vị trí tương ứng.

 • Giai đoạn ủ bệnh

 Giai đoạn ủ bệnh của mụn rộp sinh dục kéo dài từ 2 – 20 ngày từ khi nhiễm bệnh tùy vào sức đề kháng từng người. Tuy nhiên, có người còn không có biểu hiện nào trong vài tháng, hoặc vài năm từ khi nhiễm bệnh nhưng vẫn có thể lây bệnh cho người khác.

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ giới chi tiết từng giai đoạn

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

 • Giai đoạn bộc phát

 Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ giới vào giai đoạn bộc phát là biểu hiện đau vùng sinh dục, hoặc vùng sắp xuất hiện mụn rộp. Có thể thấy nóng rát và đau ở tay, chân, quanh miệng, hai bên má, v.v…

 Xuất hiện từng mục hoặc từng chùm mọng nước, mụn lớn theo thời gian và đến mức vỡ sẽ vỡ tạo thành tổn thương dạng lõm vào trong, hình tròn và có mùi khó chịu.

 Tổn thương có thể tự khỏi trong khoảng 2 – 6 tuần. Nếu sức đề kháng yếu bệnh sẽ tiếp tục xuất hiện.

 • Giai đoạn tái phát

 Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ giới vào giai đoạn tái phát là những mụn rộp nhỏ có dịch trong lúc đầu và đục lại sau vài giờ, rồi vỡ và kéo mài. Vòng luân chuyển như thế cứ lặp đi lặp lại, thường bắt đầu và kết thúc trong khoảng 1 tuần, ít để lại sẹo nhưng có thể gây thâm da.

 Những biểu hiện của mụn rộp sinh dục vào thời kỳ này là bỏng rát tại vùng da xuất hiện mụn, bị cảm sốt, choáng khi gặp ánh mặt trời, đau mỏi cơ, rối loạn kinh nguyệt ở nữ, v.v….

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ giới chi tiết từng giai đoạn

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới

  Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

 Nếu nhiễm HSV2, các nốt mụn nước hay mụn đỏ xuất hiện ở vùng bìu, bụng dưới, bao quy đầu, lỗ niệu đạo, dọc theo thân dương vật, … khiến nam giới cảm thấy vô cùng đau rát ở “cậu nhỏ”. Ngoài ra còn ghi nhận các biểu hiện như nhức đầu, tiểu buốt , đau nhức cơ và xương.

  Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới

 Nữ giới nhiễm HSV2 sẽ có biểu hiện mụn rộp tại âm hộ, lở loét ở âm đạo, môi nhỏ, niệu đạo, thậm chí là cổ tử cung, v.v…. Biểu hiện đau, ngứa, sưng hạch bạch huyết, mệt mỏi, đau đầu, nóng sốt.

 3. Hình ảnh tác động của mụn rộp sinh dục tới sức khỏe và đời sống

 Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ giới khiến nhiều người phải ghê sợ. Đó là một tác động không nhỏ của bệnh.

  Mụn rộp sinh dục do HSV1

 Biểu hiện của bệnh thường ở vùng mặt, miệng, cổ nên làm mất thẩm mỹ khuôn mặt, làm cho người bệnh thiếu tự tin, hay mặc cảm, e ngại trong giao tiếp, làm ảnh hưởng đến độ tập trung trong học tập và công việc.

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ giới chi tiết từng giai đoạn

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở miệng

  Mụn rộp sinh dục do HSV2

 Việc mụn rộp xuất hiện ở vùng kín ngoài việc khiến các bạn nam và nữ giới cảm thấy đau rát thì nó còn cản trở hoạt động tình dục, dễ làm lây lan mầm bệnh, làm giảm ham muốn, gây sứt mẻ tình cảm gia đình, ….

 Ngoài ra, ảnh hưởng nguy hiểm của bệnh mụn rộp sinh dục là làm nhiễm trùng tại tổn thương do virus gây ra, kèm theo hàng loạt các căn bệnh viêm nhiễm khác như viêm loét cổ tử cung (ở nữ) và viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm mào tinh (ở nam).

 Khi nhiễm trùng không được loại bỏ sẽ sớm gây hoại tử, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Chữa trị mụn rộp sinh dục ở nam và nữ hiệu quả tại phòng khám đa khoa TPHCM

 Để chữa trị hiệu quả bệnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ giới, người ta thường kết hợp nhiều phương pháp: chữa trị nội ngoại khoa và phòng dịch tại nhà. Bác sĩ sẽ căn cứ theo mức độ bệnh của từng người và cơ địa khác nhau mà kê đơn thuốc, hoặc chỉ định biện pháp ngoại khoa phù hợp.

 Các cách phòng tránh tại nhà như:

  Không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh. Sau khi khỏi bệnh cần dùng bao cao su để hạ thấp khả năng lây nhiễm.

  Không dùng chung vật dụng cá nhân với người khác.

  Tăng cường hệ miễn dịch bằng cách ăn uống đủ chất, tập thể thao thường xuyên và tránh xa chất kích thích.

  Giữ vệ sinh tại vùng da bị tổn thương.

  Không tự ý dùng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

 Để điều trị hiệu quả bệnh mụn rộp sinh dục, bạn hãy sớm đến phòng khám đa khoa TPHCM, các bác sĩ tại đây sẽ giúp bạn điều trị đúng hướng và bảo mật thông tin tuyệt đối nên không cần e ngại về căn bệnh khó nói.

 Qua những hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nam và nữ giới trên đây, nếu bạn thấy nghi ngờ mình mắc bệnh thì trước hết hãy để những người có chuyên môn và kinh nghiệm tại phòng khám giải đáp, giúp bạn nhận biết chính xác bệnh tình bằng cách trò chuyện trực tuyến qua Khung Chat Miễn Phí bên dưới.

 Chúc bạn vui khỏe!

 

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường