tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 25-05-2022 Lượt xem : 347

 Quan hệ vài giây có thai không và tỉ lệ có thai cao không? Thời gian quan hệ thường không ảnh hưởng tới hiệu quả thụ thai. Thay vào đó, khả năng mang thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời điểm quan hệ, chất lượng tinh trùng,...

QUAN HỆ VÀI GIÂY CÓ THAI KHÔNG?

 Thời gian quan hệ sẽ có nhiều ảnh hưởng tới cảm xúc, tâm lý cũng như sức khỏe sinh sản của các cặp đôi. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của việc thụ thai có thành công hay không.

 Đối với vấn đề “Quan hệ vài giây có thai không?”, các bác sĩ chuyên gia tại Phòng khám Đa khoa Nam Việt cho biết: Thực tế cho thấy, thời gian quan hệ không phải là yếu tố quyết định cho khả năng thụ thai, mà nó sẽ tùy thuộc rất nhiều yếu tố có liên quan khác.

 Bởi dù thời gian quan hệ có kéo dài hay quá ngắn, thì chỉ cần nam giới xuất tinh trong âm đạo của người phụ nữ, đều có khả năng mang thai.

 Theo nghiên cứu, trung bình cần từ 15 tới 90 phút để tinh trùng có thể di chuyển từ cổ tử cung đến vòi trứng và tiếp cận được trứng. Thời gian này không cố định mà nó phụ thuộc khá nhiều vào thể trạng cũng như hoạt động của mỗi tinh trùng cùng với tính chất môi trường âm đạo ở người phụ nữ.

Quan hệ vài giây có thai không? Tỉ lệ có thai cao không?

Quan hệ vài giây vẫn có khả năng mang thai

 Nếu như nữ giới đang trong giai đoạn rụng trứng cũng như trứng đang nằm sẵn tại vòi, quy trình thụ tinh tạo thành hợp tử có khả năng diễn ra nhanh nhất trong vòng 15 phút sau khi tinh trùng được bắn vào trong âm đạo của người phụ nữ.

 Tinh trùng có thể sống được tới ngày thứ 5 trong cơ thể phái nữ. Bởi thế, sự thụ tinh có khả năng diễn ra trong khoảng thời gian này. Điều này giải thích tạo sao ngày quan hệ và ngày thụ thai không cùng một ngày.

YẾU TỐ NÀO QUYẾT ĐỊNH TỚI KẾT QUẢ THỤ THAI?

 Chúng ta đã biết được Quan hệ vài giây có thai không. Thời gian quan hệ dù dài hay ngắn đều không ảnh hưởng tới hiệu quả của việc thụ thai. Vấn đề thụ thai có thành công không chịu ảnh hưởng của rất nhiều yếu tố như:

 1. Ngày hành kinh

 Thời điểm thụ thai là yếu tố quan trọng quyết định đến kết quả thụ thai thành công. Đây cũng chính là thời điểm rụng trứng của người phụ nữ. Tuy nhiên, vì trứng sau khi rụng chỉ tồn tại được khoảng 12-24 giờ nên việc xác định chính xác thời điểm trứng rụng cũng như quan hệ vào thời gian sẽ giúp tăng cao tỉ lệ thụ thai thành công.

 2. Chất lượng và số lượng tinh binh

 Để có thể di chuyển đến gặp trứng, các tinh trùng cần phải trải qua hành trình bơi qua đường âm đạo, cổ tử cung và tử cung, cuối cùng là gặp trứng ở ống dẫn trứng.

 Những tinh trùng khỏe hơn thì khả năng cao sẽ bơi nhanh hơn nên rút ngắn được thời gian tiếp cận trứng hơn so với những tinh trùng yếu ớt cũng như không có khả năng tiến xa.

 Để đi qua chặng đường này thành công, tinh trùng phải vượt qua khá nhiều trở ngại và trên mỗi đoạn đường, có đến hàng triệu tinh trùng bị tiêu diệt. Vì vậy mà cần có số lượng lớn tinh trùng mới có cơ hội tiếp cận với trứng sau lúc hao hụt một lượng tinh binh khổng lồ trong suốt quãng đường vận động.

Quan hệ vài giây có thai không? Tỉ lệ có thai cao không?

Chất lượng tinh trùng quyết định tới tỉ lệ mang thai

 3. Thói quen sống lành mạnh

 Lối sống không lành mạnh ở nhiều cặp đôi hiện nay đã làm tăng cao tỷ lệ vô sinh, hiếm muộn. Việc thay đổi và điều chỉnh thói quen sống khoa học hơn sẽ giúp tăng tỷ lệ thụ thai thành công cao hơn.

 Những thói quen độc hại, gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng sinh sản như:

 ➣  Uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá,...: thói quen này phổ biến hơn ở nam giới, gây ra nhiều tác động tới sức khỏe, đặc biệt là chất lượng của tinh trùng. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra mối tương quan giữa rượu và thuốc lá với sự đột biến về số lượng cũng như các sắp xếp nhiễm sắc thể, làm suy giảm chất lượng tinh binh, ảnh hưởng lớn tới kết quả thụ thai.

 ➣  Thường xuyên căng thẳng, thức khuya, ngủ không đủ giấc: là những việc ảnh hưởng nhiều tới chức năng sinh sản. Sau 23 giờ là thời gian thuận lợi để cơ thể sản sinh các testosterone. Nhưng nếu giấc ngủ bị rối loạn, hoạt động sản xuất hormone sinh dục này cũng bị ảnh hưởng, dẫn đến giảm số lượng và chất lượng của các tinh binh.

 ➣  Dinh dưỡng bất hợp lý: chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng rất lớn đối với sức khỏe. Chế độ ăn khoa học với đầy đủ chất dinh dưỡng không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn tăng cường sức khỏe sinh lý, sinh sản, lẫn khả năng thụ thai. Để tác động tích cực đến sức khỏe nên bổ sung thêm vào thực đơn ăn uống các thực phẩm như hàu biển, măng tây, thịt bò, rau hẹ, dưa hấu, chuối,...

 ➣  Ít vận động: các hoạt động thể lực, luyện tập thể thao nếu được tập phù hợp, đều đặn sẽ mang lại một cơ thể khỏe mạnh, cường tráng, tăng sức bền cũng như mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe sinh lý của cả nam giới và nữ giới.

 Đến đây, chúng ta cũng đã biết được Quan hệ vài giây có thai không và tỉ lệ có thai cao không. Ngoài ra, khi có thắc mắc nào khác về chủ đề này, bạn có thể gọi vào HOTLINE 028 6285 7515 hoặc nhấp chuột vào BẢNG CHAT bên dưới để được hỗ trợ giải đáp.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường