tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 12-07-2022 Lượt xem : 361

 Quan hệ xong nên nằm nghiêng bên nào để tăng tỉ lệ thụ thai? Đối với các cặp vợ chồng đang mong con thì tư thế sau khi quan hệ cũng là điều quan trọng bên cạnh việc canh ngày rụng trứng hay tần suất quan hệ hợp lý để sớm chào đón thành viên mới trong gia đình.

QUAN HỆ XONG NÊN NẰM NGHIÊNG BÊN NÀO?

 Trong tinh dịch của nam giới mỗi lần xuất tinh có thể chứa từ 40 – 200 triệu tinh trùng. Sau khi tinh dịch được phóng vào trong âm đạo, các tinh binh sẽ nhanh chóng di chuyển đến cổ tử cung, lên tử cung để gặp trứng và thụ tinh trong ống dẫn trứng.

 Tinh trùng di chuyển nhanh chóng vào các ống chỉ vài phút sau khi được xuất ra. Thế nhưng, nếu quan hệ xong mà bạn không biết cách để giữ lại lượng tinh dịch nhiều nhất thì khi tinh dịch bị chảy ra ngoài sẽ làm giảm tỉ lệ mang thai, nhất là ở những người phụ nữ trên 35 tuổi.

 Để quá trình thụ tinh diễn ra đòi hỏi tinh trùng phải khỏe mạnh. Trung bình trong mỗi ml tinh dịch, có ít nhất 15 triệu tinh binh khỏe mạnh, đủ kiều kiện để thụ tinh. Nhưng nếu số lượng này ít hơn thì được xem là tinh trùng thấp.

 Càng nhiều số lượng tinh trùng khỏe mạnh thì tỉ lệ thụ thai thành công càng cao. Do đó, nếu để tinh dịch bị chảy ra ngoài sau khi quan hệ thì số lượng tinh trùng khỏe mạnh bị giảm xuống, đồng thời khả năng mang thai cũng giảm đi.

Quan hệ xong nên nằm nghiêng bên nào?

Kê mông dưới gối sau khi quan hệ

 Theo các bác sĩ chuyên khoa, để thụ thai tự nhiên thì cách và thời điểm để cho tinh trùng và trứng có thể gặp nhau là điều vô cùng quan trọng. Do đó các cặp đôi cần phải nhớ kỹ những nguyên tắc khi “yêu” để tăng cao tỷ lệ thụ thai thành công.

 Vậy quan hệ xong nên nằm nghiêng bên nào để tăng tỉ lệ thụ thai? Sau lúc quan hệ, chị em không nên vội vàng đứng lên hay đột ngột thay đổi tư thế của mình.

 Trước khi quan hệ, nhớ chuẩn bị sẵn một các gối để ở nơi thuận tiện. Khi đối phương đã lên đến đỉnh thì lấy cái gối dùng để kê ngay dưới mông của mình. Phương pháp này được cho là có tác dụng giúp giữ lại tinh dịch lâu trong âm đạo và hạn chế việc tinh dịch bị chảy ra ngoài.

 Người phụ nữ được khuyến cáo nên giữ nguyên tư thế này khoảng 15 phút để cho các tinh binh có thời gian thâm nhập vào sâu bên trong và bắt đầu qua trình thụ tinh.

 Bên cạnh đó, trước lúc bắt đầu âu yếm, người chồng cũng nên tìm hiểu việc quan hệ xong nên nằm nghiêng bên nào. Để khi đó có sự phối hợp ăn ý, uyển chuyển với người vợ và giúp tăng tỷ lệ mang thai.

 Đồng thời, người chồng cũng nhớ giữ nguyên tư thế khi xuất tinh, đừng vội rút dương vật ra khỏi âm đạo. Giữ im dương vật trong âm đạo khoảng 5 phút sẽ giúp tinh trùng được giữ trong âm đạo lâu hơn và sâu hơn, giúp dễ thụ thai hơn.

TINH TRÙNG TRÀO RA NGOÀI CÓ MANG THAI ĐƯỢC KHÔNG?

 Nhiều nam giới thường vội vàng rút dương vật ra khỏi âm đạo ngay khi vừa mới xuất tinh khiến cho lượng tinh dịch bị trào ra ngoài ít nhiều. Việc này khiến nhiều cặp đôi lo lắng không biết có ảnh hưởng tới việc thụ thai hay không bên cạnh việc quan hệ nên nằm nghiêng bên nào.

Quan hệ xong nên nằm nghiêng bên nào?

Giữ nguyên tư thế sau khi quan hệ để hạn chế chảy tinh trùng ra ngoài

 Thực chất, trung bình mỗi lần cánh mày râu phóng tinh, trong tinh dịch có chứa từ 40 – 200 triệu tinh trùng. Các tinh binh được phóng ra có số lượng vô cùng lớn.

 Với con số tinh trùng quá lớn nên nếu tinh dịch không bị rớt hết ra ngoài thì lượng tinh binh còn lại trong âm đạo vẫn có thể giúp thụ thai thành công. Hơn nữa, nếu các tinh trùng còn sót lại trong âm đạo là những tinh trùng mạnh, bình thường, có tốc độ di chuyển nhanh chóng thì khả năng mang bầu vẫn rất cao.

 Tóm lại, dù tinh trùng bị trào ra ngoài thì vẫn có khả năng đậu thai thế nhưng khả năng có thể bị giảm đi ít nhiều. Lượng tinh dịch có được trong âm đạo nếu càng lớn thì số lượng tinh trùng khỏe mạnh cũng sẽ nhiều hơn, có đủ khả năng để nhanh chóng bơi tới trứng và thụ tinh. Do vậy, khi quan hệ hãy khéo léo để hạn chế rớt tinh dịch ra ngoài.

 Qua bài viết, chúng ta cũng đã biết được Quan hệ xong nên nằm nghiêng bên nào để tăng tỉ lệ thụ thai. Hy vọng với những kiến thức vừa được cung cấp, các cặp đôi sẽ có thêm phương pháp giúp làm tăng tỷ lệ thụ thai. Bên cạnh đó, các cặp vợ chồng cũng cần kết hợp nhiều yếu tố như chế độ dinh dưỡng, luyện tập, thời điểm rụng trứng, tần suất quan hệ, tư thế quan hệ,... để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thụ thai diễn ra.

 Cụ thể hơn, các cặp đôi có thể hỏi ý kiến của các chuyên gia bằng cách nhấn vào KHUNG BÊN DƯỚI hoặc gọi trực tiếp đến HOTLINE 028 6285 7515 để được tư vấn nhanh chóng.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường