tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 16-07-2022 Lượt xem : 303

 Thụ tinh nhân tạo để có con trai ở đâu là thắc mắc của nhiều cặp vợ chồng khi muốn lựa giới tính thai nhi nhưng không thể sinh con trai bằng phương pháp tự nhiên. Tuy nhiên, việc lựa chọn giới tính bào thai hiện dang bị cấm ở nước ta.

THỤ TINH NHÂN TẠO ĐỂ CÓ CON TRAI Ở ĐÂU?

 Trước khi đi vào tìm hiểu thụ tinh nhân tạo để có con trai ở đâu thì chúng ta cần biết được thế nào là thụ tinh nhân tạo.

 Thụ tinh nhân tạo (intrauterine insemination – IUI) là phương pháp bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng tử cung. Phương pháp này lựa chọn những tinh trùng khỏe mạnh nhất của người chồng, dùng để bơm vào buồng tử cung của người vợ vào thời điểm trứng rụng.

 Thụ tinh nhân tạo viết tắt của là thụ tinh bằng giải pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung - được thực hiện bằng phương pháp chọn lựa tinh trùng khỏe nhất của người chồng, sau đấy bơm vào buồng tử cung của người vợ ở thời điểm rụng trứng.

 Sau đó tinh trùng sẽ bơi vào ống dẫn trứng để gặp trứng của người vợ và thụ tinh rồi thụ thai như thông thường. Đồng thời, dựa vào các nguyên nhân gây vô sinh mà phương pháp thụ tinh nhân tạo có thể kết hợp với các loại thuốc hỗ trợ sinh sản hay chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ để tăng tỷ lệ thụ thai thành công.

 Vậy thụ tinh nhân tạo để có con trai ở đâu? Hiện nay phương pháp thụ tinh nhân tạo chỉ được áp dụng để điều trị cho các trường hợp vô sinh, nguyên nhân là do tinh trùng ít hay yếu mà thôi.

Thụ tinh nhân tạo để có con trai ở đâu?

Thụ tinh nhân tạo để có con trai ở đâu?

 Thụ tinh nhân tạo chỉ cho phép lựa chọn để giữ lại những tinh trùng bình thường và khỏe mạnh, loại bỏ đi các tinh trùng bất thường và yếu chứ không được phép lựa chọn tinh trùng để sinh gái hay tinh trùng nào sẽ sinh con trai. Hơn nữa luật pháp nước ta còn nghiêm cấm mọi hình thức lựa chọn giới tính.

 Tuy vậy, ở các trung tâm tư nhân trong nước và nhiều nước trên thế giới vẫn áp dụng các phương pháp tương tự. Bởi để phòng ngừa các căn bệnh di truyền liên quan tới giới tính, công nghệ hỗ trợ sinh con theo ý muốn PGD và Micro Array đã được tiến hành ở nhiều nước trên thế giới.

 Hai phương pháp này được đánh giá là công nghệ thụ thai nhân tạo để có con trai hiệu quả cao với tỷ lệ chính xác lên đến 100%. Tuy nhiên công tác sàn lọc dược tiến hành theo quy trình nghiêm ngặt và chỉ được chấp nhận trong trường hợp các cặp vợ chồng được chẩn đoán bất thường di truyền, nhằm loại bỏ nguy cơ thai nhi bị dị tật bẩm sinh như Edward, Down, Tunner,…

 Do đó, tụ tinh nhân tạo để có con trai ở đâu chỉ là thông tin để chúng ta tham khảo cũng như biết thêm. Còn thực tế việc sàng lọc tinh trùng trong thủ tinh nhân tạo chỉ được áp dụng trong các trường hợp phòng tránh bệnh di truyền liên quan tới giới tính. Hơn nữa, việc thụ tinh nhân tạo cũng chỉ được thực hiện cho một số đối tượng nhất định.

THỤ TINH NHÂN TẠO ÁP DỤNG CHO ĐỐI TƯỢNG NÀO?

 Khả năng thụ thai của các cặp vợ chồng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó mà thụ tinh nhân tạo thường được áp dụng cho các trường hợp dưới đây:

 ➣  Mẹ đơn thân: Những người phụ nữ không lập gia đình nhưng vẫn mong muốn có con thì cần phải dùng tinh trùng của người hiến tặng để thực hiện thụ tinh nhân tạo. Tinh trùng được hiến tặng sẽ được bảo quản đông lạnh và kiểm định đạt chất lượng mới thực hiện rã động và làm thủ tục thụ tinh nhân tạo.

Thụ tinh nhân tạo để có con trai ở đâu?

Thụ tinh nhân tạo 

 ➣  Vô sinh liên quan đến lạc nội mạc tử cung: Đối với tình trạng này, người vợ cần sử dụng thuốc hỗ trợ để tăng chất lượng của trứng, kết hợp với thụ tinh nhân tạo để thụ thai thành công.

 ➣  Vô sinh không rõ nguyên nhân: Đối với các cặp vợ chồng vô sinh không rõ nguyên nhân thì thụ tinh nhân tạo thường là phương pháp chữa trị đầu tiên, kết hợp với việc sử dụng thuốc kích thích rụng trứng.

 ➣  Vô sinh nam: Thụ tinh nhân tạo giúp tách các tinh trùng có tính di động cao và có chất lượng tốt để đảm bảo hiệu quả thụ tinh, thụ thai thành công.

 ➣  Vô sinh nguyên nhân do trứng: Khi nữ giới giới gặp các vấn đề về trứng như suy giảm số lượng trứng hay không rụng trứng,... thì thụ tinh nhân tạo cũng là phương pháp hữu hiệu thường được áp dụng.

 ➣  Người vợ bị dị ứng với tinh dịch: Tình trạng này khá hiếm, xảy ra khi người phụ nữ bị dị ứng với các protein chứa trong tinh dịch của người chồng. Vì vậy, việc thụ tinh nhân tạo sẽ loại bỏ các protein gây dị ứng trước khi đưa tinh trùng vào trong âm đạo hay tử cung của nữ giới.

 Chúng ta vừa tìm hiểu “Thụ tinh nhân tạo để có con trai ở đâu?”. Phương pháp thụ tinh nhân tạo chỉ được áp dụng trong các trường hợp cần thiết và không được phép lựa chọn giới tính thai nhi. Do đó, các cặp đôi nên tìm hiểu về những phương pháp sinh con trai tự nhiên, đảm bảo an toàn.

 Bạn có thể tìm hiểu thêm về những phương pháp này bằng cách liên hệ KHUNG TƯ VẤN dưới đây hoặc gọi đến HOTLINE 028 6285 7515.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường