tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 28-07-2022 Lượt xem : 294

 Thuốc Adrenoxyl có công dụng với liều dùng và giá tiền như thế nào? Đây là loại thuốc cầm máu được sử dụng khá phổ biến để cầm máu và chuẩn bị cho các cuộc phẫu thuật. Thuốc cần được dùng đúng liều theo hướng dẫn của bác sĩ.

THUỐC ADRENOXYL LÀ GÌ? GIÁ TIỀN?

 Thành phần chính có trong thuốc Adrenoxyl chính là Carbazochrome dihydrate – có công dụng cầm máu, tuy nhiên không ảnh hưởng đến sự đông máu. Thuốc chủ yếu tác dụng vào thành mạch, đặc biệt là các mao mạch, từ đó làm tăng sức bền của thành mạch.

 Thuốc Adrenoxyl là sản phẩm oxy hoá của adrenalin có khả năng gây ra co mạch nhưng với liều chữa trị thì Adrenoxyl không có tính kích thích hệ thần kinh giao cảm.

 Về dược động học, các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng thuốc Adrenoxyl được thải trừ chủ yếu qua nước tiểu. Bất kể là sử dụng thuốc qua đường nào như đường tiêm hay đường uống thì vẫn có một tỷ lệ nhất định carbazochrome được tìm thấy trong nước tiểu ở dạng không thay đổi.

 Thuốc Adrenoxyl thường được chỉ định trong các tình trạng cần cầm máu để chuẩn bị phẫu thuật ngoại khoa hay chữa xuất huyết do mao mạch.

 Hiện nay, thuốc Adrenoxyl loại 10mg đang được bán trên thị trường với giá khoảng 24.000 đồng/hộp 8 vỉ x 8 viên.

Thuốc Adrenoxyl: Công dụng, Liều dùng, Giá tiền

Thuốc Adrenoxyl: Công dụng, Liều dùng, Giá tiền

CÔNG DỤNG CỦA THUỐC ADRENOXYL LÀ GÌ?

 Thuốc Adrenoxyl mang lại những công dụng nhất định đối với người bệnh như:

 ■ Cầm máu nhanh chóng.

 ■ Có tác dụng chủ yếu trên thành mạch, đặc biệt là trên mao mạch thành ra có thể tăng sức bền của thành mạch.

 ■ Thuốc không có tác dụng lên các hiện tượng đông máu nhưng có khả năng cầm máu.

 Với công dụng trên, thuốc Adrenoxyl được chỉ định sử dụng cho các trường hợp sau:

 ■ Sử dụng để cầm máu chuẩn bị trong các phẫu thuật ngoại khoa, điều trị xuất huyết do mao mạch.

 ■ Cầm máu khi bị chảy máu từ nội mạch, niêm mạch và da do goảm sức bền mao mạch trong máu, khi bị chảy máu toàn thân, băng huyết.

 ■ Thuốc Adrenoxyl còn được chỉ định cho những bệnh nhân sau phẫu thuật hay người có tình trạng chảy máu bất thường do giảm sức bền của mao mạch.

 Lưu ý: Thuốc Adrenoxyl chống chỉ định đối với những người bệnh quá mẫn cảm với các thành phần có trong thuốc. Do đó, trước lúc sử dụng thuốc, người bệnh cần thăm khám để được bác sĩ kiểm tra cơ địa có nên dùng thuốc hay không.

LIỀU DÙNG THUỐC ADRENOXYL

 Thuốc Adrenoxyl có liều dùng tham khảo như sau:

 ■ Người lớn: Đối với thuốc uống thì uống trước bữa ăn khoảng 1 giờ, uống từ 1-3 viên/ngày. Đối với tiêm bắp thì tiêm tiêm dưới da từ 1-3 ống tiêm bắp/24 giờ.

 ■ Trẻ nhỏ từ 30 tháng- 15 tuổi: Uống thuốc trước bữa ăn từ 1-2 viên/ngày. Nếu dùng thuốc tiêm thì tiêm 1-2 ống tiêm bắp/24 giờ

 ■ Nhũ nhi: Cho bé uống từ 1⁄2- 1 viên/ngày

 ■ Phòng ngừa trong phẫu thuật: uống 2 liều vào ngày trước và nửa tiếng trước khi phẫu thuật.

TÁC DỤNG PHỤ CỦA THUỐC ADRENOXYL

 Thuốc Adrenoxyl có khả năng gây một số tác dụng phụ không mong muốn như chán ăn, rối loạn tiêu hóa, phát ban. Bên cạnh đó, người mắc bệnh nên theo dõi tình trạng da lúc đang sử dụng thuốc, nếu xuất hiện bất kỳ phản ứng khác thường nào thì hãy thông báo ngay cho bác sĩ để được xử lý kịp thời.

Thuốc Adrenoxyl: Công dụng, Liều dùng, Giá tiền

Uống thuốc Adrenoxyl đúng liều

 Hiện tại vẫn chưa có báo cáo về trường hợp xuất hiện tương tác thuốc khi dùng Adrenoxyl thế nhưng người mắc bệnh cũng cần thông báo đầy đủ với bác sĩ những loại thuốc mình đã đang và chuẩn bị sử dụng để được bác sĩ tư vấn, điều chỉnh phù hợp.

 Hiện vẫn chưa có báo cáo nào về việc sử dụng thuốc Adrenoxyl gây tác động lên hệ thần kinh hay gây ra các triệu chứng chóng mặt, đau đầu, buồn ngủ. Bởi vậy có khả năng sử dụng trên các đối tượng cần đến sự tập trung cao độ như vận hành máy móc, lái xe.

 Thêm vào đó, nhà sản xuất cũng khuyến cáo không sử dụng thuốc Adrenoxyl cho phụ nữ có thai. Do đó, nếu bạn đang mang thai hãy báo với bác sĩ dể được thay thế thuốc phù hợp.

 Hiện vẫn chưa có báo cáo về tác dụng phụ lúc dùng thuốc Adrenoxyl quá liều. Thế nhưng khi sử dụng thuốc thì bạn nên chú ý tuân thủ đúng liều dùng đã được kê toa. Nếu như quên một liều thuốc Adrenoxyl thì có thể bỏ qua, không cần gấp đôi liều với mục đích bù đắp liều thiếu hụt.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG THUỐC ADRENOXYL

 Người bệnh cần lưu ý những điều sau khi sử dụng thuốc Adrenoxyl:

 ■ Thuốc có thể gây suy giảm chức năng sinh lý ở người lớn. Do đó nếu gặp phải tác dụng này của thuốc, bạn nên xem xét và trao đổi với bác sĩ chuyên khoa về việc giảm liều cũng như theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe.

 ■ Thận trọng khi dùng thuốc Adrenoxyl cho những người bị mẫn cảm với thuốc

 ■ Dùng thuốc Adrenoxyl còn có nguy cơ ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm: lượng Test urobilirubin có khả năng dương tính bởi các chất chuyển hóa của Carbazochrome sodium sulfonate.

 Trên đây là những thông tin về Thuốc Adrenoxyl có công dụng với liều dùng và giá tiền như thế nào?” mà chúng tôi đã tổng hợp. Lưu ý rằng những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, không thể thay thế cho chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Do đó, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về việc sử dụng thuốc.

 Hoặc bạn cũng có thể nhấn vào BẢNG CHAT dưới đây hay gọi đến HOTLINE 028 6285 7515 để được tư vấn nhanh chóng.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường