tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 15-06-2022 Lượt xem : 332

 Thuốc cầm máu Adrenoxyl là gì cũng như công dụng cùng các tác dụng phụ của thuốc là toàn bộ thông tin sẽ được cung cấp ở bài viết bên dưới. Việc nắm bắt đầy đủ thông tin sẽ giúp bạn sử dụng thuốc Adrenoxyl hiệu quả và an toàn hơn.

TÌM HIỂU VỀ THUỐC CẦM MÁU ADRENOXYL

 Thuốc cầm máu Adrenoxyl là sản phẩm được sản xuất bởi công ty dược phẩm Sanofi -Synthelobo Việt Nam. Thuốc có thành phần chính là Adrenoxyl – là sản phẩm oxy hóa của adrenalin có khả năng làm co mạch.

 Thuốc cầm máu Adrenoxyl có những tác dụng nhất định đối với người bệnh như:

 ► Cầm máu ngay lập tức.

 ► Có tác dụng chủ yếu lên thành mạch, đặc biệt là đối với mao mạch bởi vậy có khả năng tăng sức bền của thành mạch.

 ► Thuốc Adrenoxyl không có tác dụng đối với các hiện tượng đông máu tuy vậy thuốc vẫn có công dụng cầm máu.

 Với các công dụng trên, thuốc cầm máu Adrenoxyl được chỉ định trong các trường hợp:

 ► Thuốc Adrenoxyl được dùng trong các tình trạng chảy máu từ da, niêm mạc và nội mạch bởi giảm sức bền trong mao mạch, băng huyết hay trường hợp chảy máu ở thận.

 ► Thuốc Adrenoxyl được sử dụng để cầm máu trong trường hợp chuẩn bị phẫu thuật ngoại khoa, chữa trị chảy máu do mao mạch.

 ► Loại thuốc cầm máu này còn chỉ định đối với những trường hợp chảy máu bất thường trong và sau khi phẫu thuật do sức bền của mao mạch suy giảm.

Thuốc cầm máu Adrenoxyl

Thuốc cầm máu Adrenoxyl

LIỀU DÙNG THUỐC CẦM MÁU ADRENOXYL

 Dựa vào vào từng trường hợp bệnh của từng người bệnh bác sĩ chuyên khoa sẽ kê đơn thuốc cầm máu Adrenoxyl sao cho phù hợp. Liều lượng dùng thuốc tham khảo như sau:

 ► Liều lượng thuốc Adrenoxyl đối với người lớn từ 1 - 3 viên mỗi ngày. Thuốc nên được uống trước bữa ăn 1 giờ. Hoặc cũng có thể sử dụng thuốc tiêm dưới da hay bắp tay 1-2 ống trong 24 giờ.

 ► Liều lượng thuốc Adrenoxyl đối với trẻ nhỏ từ 30 tháng tuổi đến 15 tuổi từ 1-2 viên mỗi ngày và uống thuốc trước mỗi bữa ăn. Nếu dùng thuốc tiêm thì tiêm 1 – 2 ống trong 24 giờ và viêm dưới da hoặc ở bắp tay.

 ► Đối với nhũ nhi, liều lượng dùng thuốc Adrenoxyl là 1/2 - 1 viên/ ngày hay là tiêm 1/2 ống/ ngày ở dưới da hoặc bắp tay.

 ► Liều dùng thuốc Adrenoxyl cho người bệnh chuẩn bị phẫn thuật sẽ thực hiện dùng ngày trước cũng như 30 phút trước khi mổ.

TÁC DỤNG PHỤ CỦA THUỐC CẦM MÁU ADRENOXYL

 Thuốc cầm máu Adrenoxyl có thể gây nên các tác dụng phụ như chán ăn, phát ban, rối loạn tiêu hoá. Thêm vào đó, người bệnh nên theo dõi tình trạng cơ thể trong quá trình sử dụng thuốc, nếu như xuất hiện bất kỳ phản ứng bất thường nào thì nên báo ngay cho bác sĩ chuyên khoa để được xử trí và giúp đỡ.

Thuốc cầm máu Adrenoxyl

Lưu ý khi uống thuốc Adrenoxyl để hạn chế tác dụng phụ

 Ngày nay vẫn chưa có báo cáo về tình trạng tương tác thuốc khi dùng thuốc cầm máu Adrenoxyl thế nhưng người bị bệnh cũng cần thông báo với bác sĩ đầy đủ những loại thuốc mà mình đã, đang cũng như sẽ dùng để được bác sĩ tư vấn dùng thuốc an toàn, hiệu quả.

 Thuốc Adrenoxyl vẫn chưa có báo cáo nào về việc ảnh hưởng tới hệ thần kinh hoặc gây nên các dấu hiệu chóng mặt, đau đầu, buồn ngủ. Bởi vì vậy có khả năng dùng trên các đối tượng cần có sự tập trung cao độ như vận hành máy móc, lái xe.

 Thêm vào đó, nhà sản xuất cũng khuyến nghị không nên sử dụng thuốc Adrenoxyl trên phụ nữ có thai bởi vậy nên cẩn trọng cũng như cân nhắc trước khi dùng thuốc trên đối tượng này.

 Bên cạnh đó, dù vẫn chưa có tác dụng phụ khi sử dụng thuốc cầm máu Adrenoxyl quá liều nhưng người dùng vẫn cần hết sức chú ý đến liều lượng khi dùng thuốc. Nếu quên một liều thuốc Adrenoxyl thì không gấp đôi liều hay sử dụng ngay liều tiếp theo với mục đích bù đắp liều thiếu hụt.

 Ngoài ra, thuốc Adrenoxyl chống chỉ định sử dụng cho những người bị quá mẫn cảm với những thành phần trong thuốc. Do đó, trước lúc cho bệnh nhân dùng các bác sĩ phải xem xét cơ địa của từng người bị bệnh để xác đinh có nên sử dụng thuốc hay không.

 Trên đây là những thông tin chia sẻ về thuốc cầm máu Adrenoxyl. Hy vọng những kiến thức bài viết vừa cung cấp sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về loại thuốc cầm máu này và sử dụng thuốc đúng cách, đúng liều lượng, nhằm đảm bảo an toàn cho tình trạng sức khỏe của mình.

 Ngoài ra, để được tư vấn các vấn đề sức khỏe bởi các chuyên gia của chúng tôi hoàn toàn miễn phí, bạn vui lòng bấm số 028 6285 7515 hoặc nhấp chuột vào KHUNG DƯỚI ĐÂY. Các chuyên gia sức khỏe hàng đầu sẽ giải đáp các vấn đề của bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Hoặc bạn cũng có thể đặt lịch khám nhanh thông qua hệ thống hỗ trợ trực tuyến để được hưởng các ưu đãi và được khám ngay khi đến khám.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường