tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 06-05-2022 Lượt xem : 341

 Thuốc Esperal 500mg có Tác dụng với Cách dùng và Lưu ý khi sử dụng. Đây là một loại thuốc hỗ trợ cai rượu, mang lại hiệu quả cao, giúp người dùng sớm chấm dứt cơn nghiện rượu.

TÁC DỤNG THUỐC ESPERAL 500MG

 Thuốc Esperal 500mg là loại thuốc hỗ trợ giúp người nghiện rượu cai rượu thành công. Thuốc có nguồn gốc từ họ Disulfiram và là thành phần chính trong thuốc nên có nhiều đặc điểm nổi trội.

 Disulfiram là một hoạt chất an toàn, đã được phê duyệt bởi Cục quản lý Thực phẩm cũng như Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), hỗ trợ hiệu quả trong chữa trị chứng nghiện rượu.

 Với công thức kết hợp cùng một số tá dược vừa đủ để tạo thành một sản phẩm có hiệu quả tối ưu trong chữa trị và hỗ trợ người dùng để cai rượu.

 Khi thuốc Esperal 500mg đi vào cơ thể người bằng đường uống, thành phần Disulfiram sẽ được chuyển đổi thành diethyldithiocarbamate, đây là một loại chất chuyển hóa hoạt động tại dạ dày.

Thuốc Esperal 500mg: Tác dụng, Cách dùng và Lưu ý

Thuốc Esperal 500mg

 Tiếp đó, chất này sẽ được hấp thu vào máu rồi được chuyển đổi dần thành diethyldithiocarbamic acid (DDC), khi này các DDC sẽ thể hiện công dụng của bản thân lúc chuyển hóa pha II.

 Nguồn gốc của các triệu chứng xấu do rượu tác động tới chúng ta có khả năng hiểu như sau: bản chất củarượu là ở dạng alcol, khi uống, rượu sẽ đi theo con đường từ dạ dày đến ruột non, dưới tác dụng của enzyme dehydrogenase, rượu sẽ biến đổi thành acetaldehyde.

 Đây chính là một dạng hợp chất xấu gây nên các biểu hiện say, đầu độc tế bào con người đặc biệt là các tế bào thần kinh, gây ức chế trung khu thần kinh trung ương. Sau đấy, các acetaldehyde sẽ được enzyme acetaldehyde dehydrogenase chuyển đổi thành acetyl coenzyme A – một dẫn xuất acid acetic vô hại.

 Lúc sử dụng thuốc acetaldehyde, nghĩa là người dùng đã dẫn một lượng disulfiram vừa đủ để ức chế enzym acetaldehyde dehydrogenase. Từ đó, sẽ làm tăng cao gấp 5 – 10 lần nồng độ của acetaldehyde.

 Vì vậy, chỉ trong khoảng 5 – 10 phút sau lúc sử dụng thuốc acetaldehyde, người uống rượu sẽ cảm thấy khó chịu bởi chứng được gọi là “ngộ độc rượu”.

 Với các triệu chứng lúc ban đầu chỉ là “nôn nao” sau đấy sẽ là cả biểu hiện ra bên ngoài cũng như bên trong cơ thể. Đối với triệu chứng bên ngoài phổ biến sẽ là đỏ bừng bừng mặt nhưng không bị nổi mẩn, ra mồ hôi nhiều.

 Còn đối với biểu hiện bên trong cơ thể sẽ là cảm giác đau nhói ở vùng đầu, cổ, nhịp tim nhanh, cảm thấy khó thở, lo lắng, khát nước, buồn nôn, nôn mửa và đau thắt ngực. Đấy đều là dấu hiệu cho thấy sự làm tăng khả năng tự miễn cho cơ thể.

 Hay có thể nói, việc dùng thuốc Esperal 500mg là để làm tăng sự nhạy cảm với rượu. Thuốc cực kì hiệu quả và được sử dụng cho các đối tượng là người nghiện rượu mãn tính, nghiện rượu nặng.

CÁCH DÙNG THUỐC ESPERAL 500MG

 Thuốc Esperal 500mg được sử dụng đường uống.

 Liều dùng: trong 1-2 tuần đầu, bệnh nhân nên sử dụng liều tối đa 500 mg/ngày. Sau đó giảm liều xuống 250 mg và duy trì. Disulfiram thường được sử dụng trong tối thiểu là 6 tháng đến 1 năm để kiêng rượu.

Thuốc Esperal 500mg: Tác dụng, Cách dùng và Lưu ý

Cách dùng thuốc Esperal 500mg

  Lưu ý liều sử dụng tối đa không quá 500 mg/ngày.

 ► Trường hợp quá liều:

 Triệu chứng: khi dùng quá liều bạn sẽ có một số biểu hiện như tác dụng phụ.

 Xử trí: Hãy thông báo cho bác sĩ chuyên khoa ngay lập tức để tìm biện pháp xử trí.

 ► Trường hợp quên liều:

 Nếu bạn bỏ lỡ mất một liều trong vòng 12 giờ thì cần uống bổ sung liều ngay. Nhưng nếu đã hơn 12 giờ thì hãy bỏ qua liều đã quên và uống liều tiếp theo như thông thường. Cố gắng để không bỏ lỡ hai liều liên tiếp.

CHÚ Ý KHI DÙNG THUỐC ESPERAL 500MG

 - Tuyệt đối không uống rượu trong lúc sử dụng Esperal 500mg, trong khoảng thời gian 12 giờ trước khi uống liều thuốc đầu tiên và cả vài tuần sau khi ngừng thuốc.

 - Luôn giữ liên lạc với bác sĩ và thông báo cho bác sĩ biết ngay khi gặp tình trạng khẩn cấp.

 - Esperal 500mg khiến các bệnh nhân buồn ngủ. Không nên lái xe hoặc vận hành máy móc sau khi uống thuốc. Chỉ làm các việc này sau một thời gian uống thuốc, khi bạn theo dõi và đã biết rằng thuốc này có tác động ra sao tới bạn.

 - Không nên ngưng dùng Esperal 500mg mà không tham vấn bác sĩ.

 - Chế độ ăn nên hạn chế nước sốt, tất cả các mẫu thực phẩm cũng như đồ uống chứa cồn.

 Trên đây là những thông tin về Thuốc Esperal 500mg có Tác dụng với Cách dùng và Lưu ý khi sử dụng. Loại thuốc hỗ trợ điều trị chứng nghiện rượu này có công dụng hiệu quả, nhưng chỉ dùng thuốc khi được bác sĩ chỉ định và uống thuốc đúng liều theo như sự hướng dẫn của bác sĩ.

 Ngoài ra, nếu còn thắc mắc nào khác về loại thuốc này, bạn có thể nhấn vào KHUNG CHAT dưới đây hoặc gọi trực tiếp tới HOTLINE 028 6285 7515, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường